พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ยักษ์ วัดละมุด จ.พระนครศรีอยุธยา


ยักษ์ วัดละมุด จ.พระนครศรีอยุธยา


ยักษ์ วัดละมุด จ.พระนครศรีอยุธยา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ยักษ์ วัดละมุด จ.พระนครศรีอยุธยา
รายละเอียด :
 
   สภาพไม่ผ่านการใช้บูชา  สวยตามรูปทุกประการ  สนใจโทรสอบถามรายละเอียดได้ครับ.
   ประวัติวัดละมุด (โดยสังเขป)
   ตั้งอยู่ที่บ้านละมุด ตำบลปากจั่น อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นต้นกำเนิดของตำนานเครื่องราง ขลังทุ่งนครหลวง เมืองกรุงเก่า 
   " ยักษ์ วัดละมุด " ตำนานเครื่องราง ที่ภูติผี ปิศาจที่ไหน เห็นเป็นต้องขยาด สิ่งอัปรีย์จัญไร สิ่งอัปมงคลทั้งหลาย ยังต้องถอยหนี กล่าวกันว่า อำนาจพุทธคุณทางด้านขับไล่เสนียดจัญไร ภูติผี ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าอำนาจของ " ไม้ครู หลวงปู่ภู (ลูกศิษย์สมเด็จโต) " แต่ยักษ์ วัดละมุด จะหายากกว่ามาก 
ด้านพุทธคุณ

   เป็นเลิศโดดเด่นใช้ได้ดีทางด้านป้องกันคุณไสย ละป้องกันภูตผี ปีศาจ สัมภเวสี เสนียดจัญไร ได้อย่างชะงัก ผู้ใดพกพายักษ์ วัดละมุดไว้ข้างกาย ภูตผี ปีศาจจะไม่มีวันรบกวน ไม่ว่าจะดุจะเฮี้ยนขนาดไหน และยังเป็นมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด พุทธคุณสุดยอดจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องรางที่คน ต่างยกนิ้วให้ว่าเป็นของสุดยอด

   ในอดีต เครื่องราง ยักษ์ วัดละมุด ถือเป็นเครื่องรางยอดนิยม ของคนอยุธยา ที่แสวงหามาติดตัวประจำตน เพื่อป้องกันตัวจาก อันตรายต่างๆ ป้องกันสิ่งอัปมงคล เสนียดจัญไร

   มีหลายคำบอกเล่าของที่มา บ้างก็ว่าเป็นของอาจารย์ ทิว พระภิกษุชาวเขมร ที่เก่งทางเวทมนต์คาถา ได้ธุดงค์มาจากเขมรมาอยู่ที่วัดนี้ก่อน บ้างก็ว่าเป็นของหลวงพ่อดำเอง และบ้างก็ว่าเป็นของที่ออกมาจากเจดีย์โบราณ
   ท้าวเวสสุวรรณของสำนักนี้ อายุเก่า ร่วมร้อยปี เป็นเนื้อตะกั่วผสมดีบุก หล่อเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ภายในแกะเป็นรูปท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวกุเวร เป็นเครื่องรางที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง ไม่เหมือนใคร ผู้สร้างออกแบบได้อย่างลงตัวและสวยงาม แต่ก็แฝงไว้ด้วยความขลังของพุทธานุภาพ ตามประวัติว่ากันว่าน่าจะเป็นของอาจารย์ทิว พระภิกษุชาวเขมรมากกว่าและพระที่ตกค้าง ภายหลังคิดว่าคงเหลือจะตกทอดมาถึงหลวงพ่อดำ เจ้าอาวาสวัดละมุด ต่อจากอาจารย์ทิวอีกที
 
ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเพจพระเกจิอยุธยา
 
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0904723066
วันที่ :
 29/10/19 14:25:57
 
 
ยักษ์ วัดละมุด จ.พระนครศรีอยุธยา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.