พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งอะระหัง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง


พระกริ่งอะระหัง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง


พระกริ่งอะระหัง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง


พระกริ่งอะระหัง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งอะระหัง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง
รายละเอียด :
 
พระกริ่งอะระหัง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ปี ๒๕๑๗ ตอกโค๊ตเต็มๆ
 
เมื่อ คณะของนายแพทย์ สุพจน์ ศิริรัตน์และคุณลุงแก้ว ศิริรัตน์ ได้รับอนุญาตให้สร้างพระเครื่องขึ้นในปี 2516 ก็ได้รับความนิยมจากผู้ศรัทธาหลวงปู่เป็นอย่างมาก นายแพทย์สุพจน์ จึงได้ขออนุญาตหลวงปู่สร้างพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์อะระหังขึ้นอีกรุ่น โดยรายละเอียดจำนวนการสร้างมีดังนี้
1.พระกริ่งอะระหัง
-เนื้อนวโลหะ จำนวน 2517 องค์
-เนื้อทองคำ จำนวน 16 องค์
2.พระชัยวัฒน์อะระหัง
-เนื้อนวโลหะ จำนวน 1900 องค์
-เนื้อเงิน จำนวน 13 องค์
-เนื้อทองคำ จำนวน 16 องค์
ในจำนวนพระกริ่งเนื้อนวโลหะ 2517 องค์ได้นำออกมาจัดเป็นชุดกรรมการขึ้น โดยนำพระกริ่งเนื้อนวโลหะไปกะไหล่ทองและกะไหล่เงิน
 
ส่วน กรรมวิธีในการสร้างมีดังนี้ พระกริ่งอะระหังและพระชัยวัฒน์ได้กำหนดฤกษ์เททอง เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2517 เวลา 12.15 น. ซึ่งเป็นมหามงคลแห่งฤกษ์ ประกอบด้วยมหัทธโนฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่ปราบศัตรูที่คิดร้ายให้พ่ายแพ้พินาศโดยสิ้นเชิง และเป็นฤกษ์มหานิยม อุดมด้วยโภคทรัพย์ สิริมงคลทุกประการ ซึ่งเป็นการคำนวณฤกษ์ที่แม่นยำที่ตามความเป็นจริงของเหตุการณ์ที่ผ่านมา คือในระหว่างการสร้างมีผู้คัดค้านให้ร้ายอยู่ตลอดเวลาแต่ในที่สุดก็ทำอะไร ไม่ได้ เมื่อเปิดสั่งจองก็มีผู้จองหมด อย่างรวดเร็ว เริ่มแรกหลวงปู่แหวนจุดเทียนชัยเมื่อเวลา 11.05 น. และหลวงปู่แหวนได้พูดว่าฤกษ์เป็นของพระพิธี และสถานที่เททองได้ประกอบพิธีอย่างถูกต้องตามตำหรับโบราณาจารย์ทุกประการมี ราชวัตรฉัตรธง หลวงปู่แหวนได้แนะนำให้จัดพิธีกลางแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่หน้ากุฏิของท่าน ๆ บอกว่าต้นไม้นี้มีเทพศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตย์อยู่ และได้โยงสายสิญจน์ที่องค์พระประธาน ในพระวิหาร มารอบกุฏิหลวงปู่มาถึงต้นไม้ใหญ่กลางแจ้งล้อมรอบ วัสดุสิ่งของและชนวนโลหะต่าง ๆ ในพิธีเททองทั้งหมดเป็นปริมณฑล กว้างขวางมาก ได้นิมนต์พระสงฆ์มาสวดธรรมจักรกัปปวัตนสูตร และสวดชยันโต ตลอดพิธีเททองเมื่อถึงกำหนดฤกษ์เททองเวลา 12.15 น. หลวงปู่แหวนเข้าที่นั่งปรกบริกรรมปลุกเสก และอธิษฐานจิตภาวนา ควบคุมการเททอง โดยจับสายสิญจน์เททองจนเสร็จพิธีเป็นวาระแรก หลังจากเททองเสร็จพิธีแล้ว ได้ทุบหุ่นนำพระกริ่งและพระชัยวัฒน์ที่สร้างเสร็จแล้วนี้ เข้ากระทำพิธีพุทธาภิเษกในคืนนั้นทันที โดยหลวงปู่แหวน สุจิณโณ เมตตาปลุกเสกให้ตลอดคืนเป็นวาระที่2 และเมื่อแต่งพระเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้นำพระกริ่งขึ้นไปให้หลวงปู่แหวนเสกอีกเป็นวาระที่ 3 แผ่นยันต์ที่นำมาหลอมสร้างพระกริ่งอรหังและพระชัยวัฒน์ รุ่นแรกนี้มีแผ่นทองแดง 108 แผ่น ซึ่งลงยันต์อักขระถูกต้อง ตามพิธีการสร้างพระกริ่งพระชัยวัฒน์ ของสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ทุกประการ และมีแผ่นยันต์ของอาจารย์ ซึ่งทรงวิทยาคมหลายท่านคือ 1. แผ่นยันต์ของหลวงปู่แหวน สุจิณโณ 108 แผ่น 2. แผ่นยันต์ของท่านเจ้าคุณนรรัตน์ฯ วัดเทพศิรินทร์ปลุกเสกเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2513 3. แผ่นทองแดง ที่นำไปให้หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพลลงให้ 4. แผ่นยันต์ของหลวงพ่อผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต จังหวัดขอนแก่น 5. ทองชนวนพระกริ่งสมเด็จสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ,วัดพิกุลทอง และวัดกษัตราธิราช จากช่างสมร รัชนะธรรม 6. ทองชนวน ของท่านเจ้ามาวัดสามปลื้ม ซึ่งหลวงพ่อพระครูประสิทธิ์ซึ่งเป็นเลขา ท่านเจ้าอาวาสองค์เก่าได้กรุณามอบให้หนักหลายกิโล ซึ่งใช้เป็นเนื้อหลักในการหล่อทั้งสิ้น
ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0812879235, 0812879235
วันที่ :
 22/10/19 08:05:23
 
 
พระกริ่งอะระหัง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.