พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรก ปี2522+หนังสือชีวประวัติ


เหรียญรุ่นแรก ปี2522+หนังสือชีวประวัติ


เหรียญรุ่นแรก ปี2522+หนังสือชีวประวัติ


เหรียญรุ่นแรก ปี2522+หนังสือชีวประวัติ

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรก ปี2522+หนังสือชีวประวัติ
รายละเอียด :
 

เหรียญรุ่นแรก ปี2522 เนื้อทองแดงกะไหล่เงิน ชุดกรรมการ +หนังสือชีวประวัติ 

ท่านครูบาคำจันทร์ สิริจันโท ตลอดระยะเวลาที่ท่านครูบาครองผ้ากาสาวพัสตร์มานั้น ท่านได้ปฏิบัติกรรมฐานไม่เคยขาด ท่านจะตื่นนอนประมาณตีสี่ (04.00 น.) ทุกๆ วัน เพื่อบำเพ็ญภาวนาเป็นกิจวัตร หลังจากนั้นก็จะปลุกพระเณรเพื่อทำวัตรสวดมนต์มิได้ขาด แม้กระทั่งการเรียนอักขระล้านนา (ตั๋วเมือง) ท่านก็จะเป็นผู้สอนให้กับขโยมและพระเณรที่อยู่ในวัด สำหรับพระเณรทุกๆ รูป ก่อนที่จะถึงวันพระท่านจะเรียกมาเทศน์ให้ฟังก่อน เป็นการฝึกซ้อมไปในตัวด้วย ก่อนที่จะขึ้นเทศน์ให้ศรัทธาญาติโยมฟังในวันพระ นี่คือความเคร่งครัดในวัตรปฏิบัติของท่านที่มีต่อลูกศิษย์ภายในวัดหนองซิว ซึ่งจากการที่ท่านได้บำเพ็ญเพียรฝึกจิต วิปัสสนากรรมฐานนี่เองที่อันเป็นหนทางแห่งการก้าวสู่ในการสร้างวัตถุมงคล และการปลุกเสกวัตถุมงคล ฯลฯ และได้ทำให้บรรดาลูกศิษย์ทั่วไปได้รับรู้ถึงด้านความขลัง และความศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคลที่ได้รับการปลุกเสกหรือการอธิษฐานจิตจากท่านั้นว่าศักดิ์สิทธิ์เพียงใด บางคนได้รับประสบการณ์รอดชีวิตมาได้อย่างเหลือเชื่อว่าปาฏิหาริ์นั้นมีจริง จากการที่บุคคลผู้นั้นมีวัตถุมงคลของท่านติดตัวเพียงอย่างเดียว ทุกวันนี้ถ้าใครลองไปเที่ยวในพื้นที่หมู่บ้านหนองซิวหรือหมู่บ้านใกล้เคียงจะทำให้เห็นว่าไม่ว่าเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่ในคอต่างก็อาราธนาวัตถุมงคลของครูบาติดตัวกันอย่างแพร่หลาย เพราะเขาเหล่านั้นมีความเชื่อมั่นศรัทธาในบารมีทางด้านพุทธคุณของครูบาคำจันทร์กันอย่างแท้จริง
 กิตติคุณของครูบาคำจันทร์  เป็นที่รู้จักเป็นที่รักและเคารพเลื่อมใสศรัทธาในหมู่บรรดาลูกศิษย์เป็นอย่างมาก วัตถุมงคลของท่านที่ประสบการณ์ความขลังเป็นที่ประจักษ์ จะได้ละสังขาร มรณภาพไปแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 หรือเมื่อสามสิบกว่าปีก่อนแล้ว แต่ทางด้านกิตติคุณในความเป็นพระเกจิอาจารย์จอมขมังเวทย์หรือผู้ทรงในวิทยาคมที่ไม่เป็นสองรองใคร ในบรรดาเกจิอาจารย์ในยุคสมัยนั้น วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์หลายรูปแบบที่ประสบมา จึงทำให้บรรดาคณะศิษย์ ผู้มีจิตศรัทธาได้นำมาบอกเล่าเก้าสิบกันอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน และทำให้กิตติคุณของครูบาคำจันทร์แห่งวัดหนองซิว ยังมีเรื่องราวให้ได้บอกกล่าวเล่าขานกันอยู่ทั่วไปในหมู่ลูกศิษย์ และในแวดวงนักนิยมสะสมวัตถุมงคลของพระเกจิอาจารย์
 ในยุคสมัยที่ท่านครูบาคำจันทร์ ยังมีชีวิตอยู่นั้น ด้วยความมีชื่อกระฉ่อน ทางด้านที่เป็นพระสุปฏิปันโน หรือพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ความมีชื่อเสียงทางด้านวิทยาคมที่ขมังเวทย์ในยุคสมัยนั้นชนิดที่หาตัวจับยาก แม้กระทั่งท่านพระครูวรวรรณภรณ์  (อินทร์คำ  อินทวณฺโน) เจ้าอาวาสวัดไชยสถาน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งท่านก็เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่งในปัจจุบันนี้ ท่านครูบาอินทร์คำ ก็ได้เดินทางไปมาหาสู่กับครูบาคำจันทร์อยู่ตลอดเวลา เพื่อศึกษาขอคำชี้แนะแนวทางในแง่การปฏิบัติภาวนา ถึงแม้นว่าในขณะนั้นครูบาอินทร์คำ  อินทวณฺโน จะมีบรรดาลูกศิษย์ลูกหาอยู่มากมายแพร่หลายก็ตาม ท่านครูบาอินทร์คำเองก็ยังได้นบน้อมยอมรับในความเป็นพระสุปฏิปันโน ที่มีศีลาจาวัตรที่ไม่ด่างพร้อยของครูบาคำจันทร์ อยู่เสมอมา
และวัตถุมงคลของท่าน จึงเป็นที่หวงแหนของคนในพื้นที่ ถึงแม้ว่าราคาจะไม่สูงมากนักแต่พุทธคุณในสิ่งที่ประสบนั้นเกินล้านแน่นอน   
***คำไหว้ ครูบาคำจันทร์ **
ตั้ง นะโม 3จบ
สิริจันโท  มหาเถโร 
สัพพะลาโภ นิรันตะรัง
สัพพะลาภัง  ภะวันตุเม
ราคา :
 2500
โทรศัพท์ :
 0827649369, 0927649369
วันที่ :
 12/10/19 19:02:14
 
 
เหรียญรุ่นแรก ปี2522+หนังสือชีวประวัติ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.