พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญพ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง(บูบูอ่อง) นวะ1


เหรียญพ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง(บูบูอ่อง) นวะ1


เหรียญพ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง(บูบูอ่อง) นวะ1


เหรียญพ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง(บูบูอ่อง) นวะ1

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญพ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง(บูบูอ่อง) นวะ1
รายละเอียด :
 

องค์สย่าโป๊ะโป๊ะอ่อง บรมครูแห่งสายยาวิชาปะฐะมะสิทธิธรรมเจติยะ เป็นหนึ่งในบุคคลที่บรรลุวัชระกาย กายและใจของท่านเป็นทิพย์อันบริสุทธิ์ แม้เพียงน้ำลายของท่านก็สามารถชุบชีวิตคนตายได้ อายุของท่านนับได้โกฏิปี ความยืนยาวของอายุท่านนับกัปปี การไปมาของท่านไร้ขีดจำกัดทั้งสถานที่และกาลเวลา รูปกายของท่านแปรเปลี่ยนได้ตามประสงค์ ความเป็นอยู่ของท่านคืออจินไตย และดูแลพระศาสนารอพระศรีอริยเมตไตยต่อไปในอนาคตกาล

.. เชื่อกันว่าท่านเป็นบรมครูแห่งสมเด็จพระเจ้าสิบทิศบาเยงนอง(บุเรงนอง) และเป็นอาจารย์ขององค์สัจจะยามิน(สย่าเอ)ต้นสายยาส่วยหยิ่นจ่อแห่งเมืองม่าน ท่านโป๊ะโป๊ะอ่องนั้นท่านได้เล่นแร่แปรธาตุ จนสำเร็จวิชาปรอท(ธาตุลุงคำ) ตามตำนานกล่าวว่า ท่านเป็นผู้สร้างแมลงภู่วิเศษเป็นท่านแรก โดยการนำธาตุปรอทหลุงและยาที่ท่านได้สร้างไว้นั้นอุดในแมลงภู่แล้วมอบให้แก่องค์สมเด็จบุเรงนองโดยที่บัลลังก์ขององค์สมเด็จบุเรงนองนั้น มีแมลงภู่อารักษ์ไว้ถึง8คู่เลยที่เดียวครับ ท่านโป๊ะโป๊ะนี้ผู้คนมักจะกราบไหว้บูชาคู่กับท่านโป๊ะมินข่อง เพราะเชื่อว่าพลังของท่านทั้งสองนั้นเทียมกัน

.... เหรียญนี้ตามที่เล่ากล่าวกันมาคือ เป็นเหรียญที่คณะ9เป็นผู้สร้าง ออกวัดมหาธาตุโดยเจ้าคุณโชดก โดยสร้างและเสกที่วัดสุทัศน์ โดยนำสย่าครูบาอาจารย์ทางพม่าเข้าปลุกเสก เมื่อปลุกเสกเสร็จ ส่วนหนึ่งก็นำกลับไปที่พม่า เหรียญที่พบเห็นจะเป็น เนื้อนวะเต็มสูตร และเนื้อเงิน เป็นเหรียญหนึ่งที่เป็นปริศนาของวงการ ค้นหาข้อมูลยากมาก และไม่รู้จำนวนการสร้าง อาจจะด้วยว่า สร้างเป็นการภายใน(เฉพาะสาย) คนเลยไม่ค่อยรู้จัก ในวงการมีของหมุนเวียนน้อยมาก คนที่ศรัทธาต่างเก็บไว้บูชา ไม่ค่อยพบเห็นแพร่หลายครับ

(บทความโดยกันล้านนา ขอความคุณอาจารย์ทุกท่านที่ให้ข้อมูล ณ ที่นี้ด้วยครับ)

 

**เหรียญนี้เป็นเนื้อนวะสภาพผิวสวยงาม+เลี่ยมเงินพร้อมใช้

บล็อกแตกทะลุเป็นรู แปลกดี เป็นเหรียญแรกที่พบเห็น**

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0871120506, 0871120506
วันที่ :
 10/10/19 01:16:44
 
 
เหรียญพ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง(บูบูอ่อง) นวะ1 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.