พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง


ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง


ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง


ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง
รายละเอียด :
 

พระผงท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง จ.น่าน สีอมม่วง หนาๆ

ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง จ.น่าน เนื้อผงว่านผสมเนื้อไม้เสาหลักเมืองน่าน สร้างโดย หลวงปู่โง่น โสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ปลุกเสกโดยหลวงพ่อวัดดอนตัน หลวงพ่อวัดศรีบุญเรือง หลวงปู่ก๋ง หลวงปู่โง่นและพระคณาจารย์เมืองน่านสมัยนั้นนับเป็นของดีเมืองน่านที่น่าบูชา
ปีพุทธศักราช 2514 ดร.สุกิจ จุลละนันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ในขณะนั้น ได้นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวน่านทั้งปวง ร่วมกันสร้างเสาหลักเมืองน่าน และสร้างศาลไทยจัตุรมุขครอบเสาหลักเมืองขึ้นใหม่ โดยได้นำเอาเสาหลักเมืองน่านต้นเดิมที่โค่นล้มลงนั้น มาเกลาแต่งใหม่และสลักหัวเสาเป็นพรหมสี่หน้า
วันหนึ่งหลวงปู่โง่นมาจำวัดที่วัดมิ่งเมืองท่านได้สังเกตุเห็น"เสาหลักเมืองเดิม" ที่หักโค่นมีคนนำไปพิงไว้ที่กุฏิ หลวงปู่โง่นจึงนำมาพิจารณาดูเปลือกไม้ด้านนอกผุกล่อนแต่เนื้อไม้ข้างในยังดี อยู่จึงให้คนนำไม้ไปเกลาเสียใหม่แล้วแกะเป็นพรหมสี่หน้าแล้วจึงนำมาเป็นเสา หลักเมือง น่านต่อไป
"เศษไม้เสาหลักเมือง"ที่ผ่านการเกลาเศษจากการแกะสลักหลวงปู่โง่นมีความคิดเห็นว่า"เป็นของดีของศักดิ์สิทธิ์จึงไม่ควรทิ้ง" จึงให้ลูกศิษย์ไปแกะพิมพ์พระมาโดยมีพิมพ์พระเจ้าทองทิพย์ พิมพ์ท้าวเวสสุวรรณ "ส่วนผสมสมหลักคือเนื้อไม้เสาหลักเมืองนั่นเอง"
ครั้งสร้างเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน หลวงปู่โง่นก็นำพระผงว่านรูปท่านท้าวเวสสุวัณขึ้นทูลเกล้าถวาย ‘สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี’ ให้ทรงบรรจุไว้ใต้เสาหลักเมือง เหลือนอกจากนั้นก็แจกให้ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป
โดยเฉพาะทหาร รับแล้วไปรบกับผู้ก่อการร้ายจนชนะราบคาบมาได้ นอกจากฝีมือแล้วก็ยังเป็นเพราะมีกำลังใจส่วนหนึ่งจากท้าวเวสสุวัณของหลวงปู่โง่นนี่แหละ พระผงทุกองค์ของท่านสร้างขึ้นมาจากมงคลวัตถุและว่านนานาชนิด มีสรรพคุณป้องกันและแก้ไขได้ในทุก ๆ ทาง โดยเฉพาะแก้พิษงู ท่านได้อรรถาธิบายว่า “นี่ ถ้าถูกงูกัดนะ แล้วอยู่ในป่าไม่มีหยูกยา ให้ทำยังงี้” ว่าพลางก็เอาพระใส่ปากท่านพลาง ทำทีกัดให้ดู แล้วย้ำว่า “กินเข้าไปส่วนหนึ่ง กลืนไปเลย ที่เหลือเอามาแปะไว้ที่แผล ตัวยาในพระจะแก้พิษงู ส่วนที่แปะไว้ที่ปากแผลก็จะดูดพิษงู” นอกจากงูแล้ว หลวงปู่โง่นยังเมตตากล่าวรับรองว่า ผู้ใดก็ตามที่พกท้าวเวสสุวัณของท่านย่อมรอดพ้นจากภัยพิบัติอันตรายทั้งปวงไม่ว่าจะ คุณไสย คุณคน หรือคุณผี ก็ป้องกันได้ทั้งหมด
ข้อมูล : จากร้านพี่เชนเชียงใหม่ครับ

ราคา :
 สอบถาม
โทรศัพท์ :
 0884051774, 0884051774
วันที่ :
 9/10/19 17:36:57
 
 
ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.