พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้ายันต์ทิพยาธร ครูบาต๋า ยุคต้น(หายาก)


ผ้ายันต์ทิพยาธร ครูบาต๋า ยุคต้น(หายาก)


ผ้ายันต์ทิพยาธร ครูบาต๋า ยุคต้น(หายาก)


ผ้ายันต์ทิพยาธร ครูบาต๋า ยุคต้น(หายาก)

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้ายันต์ทิพยาธร ครูบาต๋า ยุคต้น(หายาก)
รายละเอียด :
 

>>>ผ้ายันต์ทิพยาธรท่านครูบาต๋ายอดผ้ายันต์แห่งสิเน่หา ยุคต้นและยุคปลาย จะสร้างจากผ้าคลุมศพที่เหลือจากการสร้างผ้ายันต์ม้าเสพนาง ซึ่งได้เลือกออกมาแล้วว่าหญิงสาว "เจ้าของผ้าแต่ละผืน ต้องเป็นหญิงสาวที่มีพรมจรรย์บริสุทธิ์เท่านั้น" ถึงจะทำให้สำเร็จคุณวิเศษได้ เพราะเป็นพิธีการสร้างตามแบบฉบับโบราณล้านนา ที่สืบทอดกันมา..

     แม่พิมพ์ผ้ายันต์ม้าเสพนางแต่ละรุ่นจะเป็นขนาดมาตราฐานวัดพอดีกับแม่พิมพ์ ผ้าที่ตัดแบ่งแล้วจะเหลือเศษผ้าสามารถจะวาดเป็นผ้ายันต์ทิพยาธรได้ก็ประมาณ ๘-๙ ผืนต่อรุ่น ขนาดของผ้ายันต์ทิพยาธรจะผืนใหญ่ผืนน้อยก็แล้วแต่ผ้าที่เหลือ.

      ด้วยความต้องการเพิ่มมากขึ้นเป็นทวี จึงได้มีการสร้างผ้ายันต์ทิพยาธรแบบทั้งผืน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทำเป็นแบบพิมพ์ มีคนนำไปใช้แล้วเกิดปัญหาด้านหญิงสาวที่ไม่บรรลุนิติภาวะ จนมีเรืองราวเดือดร้อน จนกระทั่ง "ท่านครูบาต๋าต้องหยุดสร้าง" 

ผ้ายันต์ทิพยาธรครูบาต๋า วัดบ้านเหล่า สันป่าตอง ผืนนี้เป็นผ้าที่เขียนมือด้วยหมึกสักแต้มสีงดงามมากครับ

     ผ้ายันต์นี้เป็นผ้ายันต์ที่แรงในเรื่องผู้หญิงสุดๆประสบการณ์มากมาย คนพื้นที่หวง และ ผู้ที่นำไปใช้ร่ำลือกันนัก ...มีคำแปลดังนี้ทิพยาธร เทพผู้มีเวทย์มนต์ดลจิต คาถาดังกล่าวได้เขียนไว้ดังนี้ “โอมทิพยาธรตนอยู่ฟ้า ตนแก้วกล้าปราบชมพู กูจักจุหื้อน้ำกามมึงออก กูจักจอบน้ำราคะมึงเสียโอม กาสะมะราอิตถีโยนะ หิเอ้หิโหนตุ สวาหุม” “โอมสัปปะสีเนหา ตนคือทิพยาธร ตนองอาจ ตนมีฤทธิ์ธีปราบจักรวาล ตนใจหารแก่นกล้า ใต้ลุ่มฟ้าบ่ามีไผ๋ปานกู กูจักเจาะใส่สาวหนุ่มน้อย ก็ให้รักกูเป็นเมียกูจู้ผู้ แม้นว่ายักษ์และคนทั้งหลายเขาก่อ่อนน้อม ก้อมเข้ามาหากู เนอ โอมสวาหุมติด เอหิเอหิจิตตัง ภัคคินีเม จิตตัง ปัจตัง มะมะแห่งข้า ตัณหาหิทะจิต” (เป็นคาถาผูกจิตที่ดลบันดาลให้ดังนี้) ปุริสะจิตตัง มหาปิยัง (บุรุษทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) อมัสฉาจิตตัง มหาปิยัง (โจรผู้ร้ายทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) พานิชจาจิตตัง มหาปิยัง (ผู้ทำการค้าทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) เตวาจิตตัง มหาปิยัง (เทวบุตรเทวดาทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) นากาจิตตัง มหาปิยัง (พนานาคทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) สัตตาจิตตัง มหาปิยัง (สรรพสัตว์ทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) ราชาจิตตัง มหาปิยัง (ผู้เป็นใหญ่ทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) อิตถีจิตตัง มหาปิยัง (ผู้หญิงทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) สะมานะจิตตัง มหาปิยัง (สมณะทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) ปุถุจิตตัง มหาปิยัง (ปุถุชนทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) ปิสะจิตตัง มหาปิยัง (ภูติผีปีศาจทั้งหลาย ก็ผูกจิตผูกใจให้มารักเรา) วิธีใช้ให้ ท่องคาถาพร้อมใช้จิตตั้งมั่นจนเห็นภาพผู้หญิงหรือบุคคลที่เราต้องการ (เป็นการผูกจิตผูกใจให้เขารักเรา) หรือในเรื่องหน้าที่การงาน หรือทรัพย์สินเงินทองก็ได้ แล้วขอพรให้เป็นดังที่หวัง 

>>>ชิ้นประสบการณ์ เจอวิญญาณด้วยตัวเอง เป็นผ้ายันต์จารมือยุคต้น สร้างจากผ้าห่อศพของหญิงตายโหง หากเทียบกับผ้ายันต์ม้าเสพนางนางแล้ว ผ้ายันต์ทิพยาธรหายากกว่ามาก แทบเรียกได้ว่า 20:1 เพราะ ครูบาฯท่านจะนำเศษผ้าที่เหลือจากการปั้มยันต์ม้าเสพนางมาสร้างเป็นยันต์ทิพยาธรบ้าง เขียนเป็นยันต์เรียกทรัพย์บ้าง หรือไม่ก็ยันต์แก้วหน้าม้าบ้าง จากการวิเคราะห์ของผมเอง พอจะอนุมานได้ว่า ในวาระหนึ่งๆที่ครูบาได้ผ้าห่อศพมาก็จะสร้างผ้ายันต์ทิพยาธรคราวละไม่ถึงสิบผืนต่อครั้ง หรืออาจไม่ได้สร้างเลยแล้วแต่วาระ  ชิ้นนี้เรียกได้ว่ามาสเตอร์พีส ชิ้นเอก และชิ้นเดียวในโลก เพราะผ้าแต่ละผืนแตกต่างกันทั้งในเรื่องของลายเส้น ตำแหน่งของยันต์ และขนาดของผ้า แต่ยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์ที่แฝงไว้ด้วยอิทธิคุณที่เหนือกว่าคำบรรยาย ในแฉพาะเรื่องเมตตา มหานิยมต่อเพศตรงข้าม ถ้าใช้เป็น บูชาเป็น รายไหนก็รายนั้นเป็นต้องตกอยู่ในภวังค์ ดังต้องมนต์สะกดทุกราย จากการคาดคะเน ตลอดชีวิตของท่านครูบาต๋าคงสร้างผ้ายันต์ทิพยาธรน่าจะแค่หลักสิบผืน(อันนี้รวมทั้งยุคต้นถึงยุคปลายเลยนะครับ) เท่าที่เห็น(เฉพาะที่เขียนมือ) ก็มีแค่สี่ห้าผืน แทบไม่มีหมุนเวียนเปลี่ยนมือ ชิ้นนี้คำว่า “หายาก” ยังน้อยไป 

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 6/10/19 18:22:55
 
 
ผ้ายันต์ทิพยาธร ครูบาต๋า ยุคต้น(หายาก) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.