พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระราหูกะลาแกะ ล้านนาโบราณ(100ปี)


พระราหูกะลาแกะ ล้านนาโบราณ(100ปี)


พระราหูกะลาแกะ ล้านนาโบราณ(100ปี)


พระราหูกะลาแกะ ล้านนาโบราณ(100ปี)

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระราหูกะลาแกะ ล้านนาโบราณ(100ปี)
รายละเอียด :
 

พระราหูกะลาแกะ ล้านนาโบราณ อายุเป็น100ปี ยุคพระไม้โบราณ(ล้านนาคลาสสิค) จากลักษณะของ รัก ชาด ทอง และศิลป์ของการแกะกะลานั้น ส่วนตัวคิดว่าเป็นของทางอาณาจักรล้านช้างครับ(อาณาจักรล้านช้างและอาณาจักรล้านนาเป็นบ้านพี่เมืองน้องกันครับกล่าวคือล้านนาเป็นรัฐในอารักขาของล้านช้างในยุคพระเจ้าโพธิสารราช) ฝานี้เป็นฝาฤกษ์กลางวัน(สุริยคลาส)จะหายากกว่าฝาของฤกษ์กลางคืนครับ(จันทราคลาส) เนื่องจากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันการเกิดสุริยคลาสนั้นมีน้อยมากๆทำให้การที่จะจารกะลาพระราหูในฤกษ์นั้นเป็นไปได้ยากมากๆครับ เพราะฉะนั้นกะลา1คู่อาจจะใช้เวลาในการสร้างถึง10ปีเลยก็เป็นได้ครับ ทรงคุณค่าแกะการบูชาและสะสมครับ

คาถาสวดบูชาพระอสุรินทะราหูบรมโพธิสัตว์ว่าดังนี้

“เนนธะมันเต อัสสะกัจจะมัสสะลี ชิรัสสานังมะขะทัง กะซะลินี สัวรัสสะติ มะจิมะขะ คัพภีนิรัมปะทัตวา ถะสาติ”

หากท่านมีความประสงค์ทางค้าขายให้สักการบูชาด้วยดอกไม้ของหอมแล้วสวดพระคาถาดังกล่าว แล้วไปค้าขายดีแล หากจักไปรบศึกสู่ที่ประจัญบานให้นำกะลาสุริยะปัพภาแช่น้ำมันงา เสกด้วยพระคาถาดังกล่าว ทาตัวแล้วไปชนะข้าศึกศัตรูแล แช่น้ำมันจันท์ทาหน้าไปหาผู้ใหญ่แม้นท่านโกรธก็หายแล ผู้หญิงเกิดลูกยากแช่น้ำกินแลลูบหัวก็เกิดง่ายแล วัวควายบ่กินหญ้าแช่น้ำให้กินก็ดีมาแล เจ็บหัวตามัวตาฟางแช่น้ำกินแช่น้ำนมคนหยอดตาก็แจ้งมาแล ไฟไหม้น้ำร้อนลวกแช่น้ำปูนใสทาก็หาย แช่น้ำผะผายพรมประตูบ้านเรือนโจรผู้ร้ายภูติผีปีศาจสัตว์ร้ายบ่เข้าได้แล ผิว่าเขาจักกระทำร้ายแก่เราให้เขียนชื่อเขาแล้วเอากะลานี้ทับไว้ก็บ่กระทำร้ายแก่เราได้แล จักแรกไร่นาทำสวนแช่น้ำผะผายไปทั่วข้าวกล้าพืชพันธุ์ก็งอกงามแล อยากให้พ่อแม่ครูอาจารย์เจ้านายผู้ใหญ่รักเราสวดบูชาวันอาทิตย์ อยากให้ผู้หญิงรักสวดบูชาวันจันทร์ อยากมียศศักดิ์วาสนาชนะข้าศึกศัตรูผู้คิดร้ายสวดบูชาวันอังคาร อยากร่ำรวยมีเงินทองให้สวดบูชาวันศุกร์ อยากให้เป็นที่รักแก่สมณพราหมณ์ทั้งหลายสวดบูชาวันเสาร์ พระมหายันต์ทั้งสองลูกนี้ตั้งไว้ ณ ที่ใดก็ประดุจดั่งแก้วมณีโชติ(แก้วสารพัดนึก)แห่งพระยาจักกะวัตติราช(พระมหาจักพรรดิ)นั้นแล 

 

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 18/09/19 16:06:59
 
 
พระราหูกะลาแกะ ล้านนาโบราณ(100ปี) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.