พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกรุดอยไซ


พระกรุดอยไซ


พระกรุดอยไซ


พระกรุดอยไซ


บัตรรับรองพระแท้ รหัส : B6001331
พระกรุดอยไซ ชินเขียว จ.ลำพูน
บัตรรับรองพระแท้ พระล้านนา.คอม

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกรุดอยไซ
บัตรรับรองพระแท้
มีบัตรรับรอง
รายละเอียด :
 

**** พระกรุดอยไซ...สภาพเดิมๆ...ผิวเดิมๆ....ไม่ล้าง-ไม่ขัด...สวยเดิมๆ..สวยสุดยอดจริงๆ...*****

***** พระกรุดอยไซ พระเหล็กไหลแห่งลำพูน *****


"พระกรุดอยไซ" สุดยอดพระหายาก..คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งพระในตำนานในอนาคตอันใกล้.... ปัจจุบันแทบจะนับองค์ได้เลยว่ามีเพียงหลัก 10-20 องค์เท่านั้น....

"พระกรุดอยไซ พระเครื่องแห่งเมืองลำพูน" ในแวดวงพระเครื่องสกุลพระลำพูน รู้จักกันดีในนามของ "พระยืดเหล็กไหลดอยไซ" 

“ พระกรุดอยไซ ” ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดพระเครื่องสำคัญชนิดหนึ่งของพระกรุชุดพระสกุลลำพูน ที่มีผู้กล่าวขานกันว่า เป็นพระที่ผสมด้วยเหล็กไหล ซึ่งโบราณเชื่อกันว่าเป็นธาตุที่มีอานุภาพอันศักดิ์สิทธิ์ในตัว...

"พระเหล็กไหลดอยไซ" หรือ ที่เรียกว่า พระหยืด หรือ พระยืด นั้น ตำนานว่าไว้ เมื่อนำไฟมาลนที่องค์พระ องค์พระจะอ่อนตัวและยืดออกมา และเมื่อเย็นตัวลง องค์พระก็จะหดกลับไปเหมือนเดิม...

-เนื้อพระ
มี 2 เนื้อคือ เนื้อชินเงิน และเนื้อชินตะกั่ว 

-พิมพ์พระ
มี 2 พิมพ์คือ ปางสมาธิและปางมารวิชัย

-ขนาดองค์พระ
พระองค์นี้ มีความกว้าง 1 1/2 นิ้ว, สูง 2 นิ้ว ,หนา 1/4 ซ.ม.

-ลักษณะองค์พระ
องค์พระมีลักษณะ ดุดัน ดวงตาเป็นเม็ดกลมโปนนูนออกมา คิ้วจะชนกันเป็นรูปปีกกา ซึ่งเป็นลักษณะของคิ้วในศิลปะขอมโดยเฉพาะ เม็ดพระศกจะเป็นเม็ดกลม เรียบร้อย มีกรอบหน้ากระจังเหมือนกรอบไรพระศก ส่วนเศียรขององค์พระจะดูเรียวแหลมขึ้น คล้ายมงกุฏ ลำคอเป็นปล้อง 3 ชั้น การห่มจีวรจะเป็นลักษณะห่มดอง สังฆาฏิยาวห้อยลงมา เห็นหัวนมด้านขวาขององค์พระเป็นเม็ดกลมนูนเด่นทั้งสองพิมพ์ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของพระเหล็กไหลดอยไซ ฐานที่ประทับนั่งจะเป็นฐานบัว 2 ชั้นคล้ายกับลายก้างปลา และองค์พระจะบางมาก 

"พระกรุดอยไซ".....เป็นพระที่พบหาได้ยากที่สุด (อาจพูดได้ว่า..หายากยิ่งกว่าพระรอดลำพูนเสียอีก) องค์พระที่มีหมุนเวียนในตลาด มีน้อยยิ่งกว่าน้อย....และมีเพียงไม่กี่คนที่ได้ครอบครองเป็นเจ้าของพระสุดยอดหายากนี้...ใช่ว่าเพียงมีเงินทองจะหาได้..ท่านจะต้องมีวาสนาบารมีและมีโชคด้วย ถึงจะได้ครอบครองเป็นเจ้าของ.....

ด้านคุณวิเศษของ "พระเหล็กไหลดอยไซ" นั้น พุทธคุณครอบจักรวาลรวมทุกอย่าง ทั้งคงกระพันชาตรี (บอกได้เลยว่า ทั้งเหนียว-ทั้งคง..สุดๆๆ) อีกทั้งเมตตา มหานิยม โชคลาภ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายเป็นเลิศ จนมีคำพูดติดปากของคนในยุคก่อนนั้นว่า “เอาพระรอดมหาวัน 10 องค์ มาแลกพระดอยไซ องค์เดียวก็ไม่เอา”......

 

พระกรุดอยไซสภาพสวยระดับประกวด สมบูรณ์ ไม่มีหักไม่มีซ่อม  พร้อมบัตรรับประกันพระแท้ 

โทร.093-1408310

ราคา :
 35,000
โทรศัพท์ :
 053248048, 0931408310
วันที่ :
 14/09/19 13:04:41
 
 
พระกรุดอยไซ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.