พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สมเด็จปิลันทน์พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่นิยมสวยๆ


สมเด็จปิลันทน์พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่นิยมสวยๆ


สมเด็จปิลันทน์พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่นิยมสวยๆ


สมเด็จปิลันทน์พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่นิยมสวยๆ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สมเด็จปิลันทน์พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่นิยมสวยๆ
รายละเอียด :
 
พระสมเด็จปิลันทน์ พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่ พิมพ์นิยม องค์นี้สวยเต็มดูงานสบายตาสุดๆคมชัดลงกรุแท้ๆ เลี่ยมทองหนาๆ อยู่กับมือใหญ่ขึ้นหลักแสนแน่นอน ส่งประกวดไม่มีรางวัลติดยินดีรับคืน พระสวยสุดๆ
ท่านสมเด็จพระพุฒาจารย์(ทัด) เป็นผู้สร้าง ท่านเป็นศิษย์เอก สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) จึงมีข้อมูลที่ว่ากันว่า สมเด็จโต ได้ร่วมปลุกเสกพระสมเด็จปิลันทน์ด้วย คนเก่าๆมักเรียก "พระสองสมเด็จ" พุทธคุณ ทางด้านเมตตามหานิยมเป็นที่สุด
 
******************************
พระพุทธบาทปิลันทน์ พิมพ์เปลวเพลิง สร้างตามพระพุทธอิริยาบถปางหนึ่งขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า คือ“ปางแสดงอิทธิปาฏิหาริย์” พุทธลักษณะเป็นพระพุทธรูปยืน เปล่งรัศมีเป็นเปลวเพลิง ซึ่งตามพุทธประวัติกล่าวไว้ตอนหนึ่งว่า …ครั้นเมื่อพระบรมศาสดาเสด็จถึงนครกบิลพัสดุ์ตามพระประสงค์แห่งพระพุทธบิดาแล้วนั้น พระพุทธองค์เสด็จประทับเหนือพระพุทธอาสน์ และเหล่าสาวกขึ้นนั่งบนเสนาสนะ ณ โครธารามวิหาร ซึ่งบรรดาศากยวงศานุวงศ์ทั้งหลายได้จัดถวายรับรอง ด้วยความที่กษัตริย์ศากยวงศ์ราชทั้งหลายเป็นผู้ใหญ่และมีมานะทิฐิ ไม่แสดงความเคารพต่อพระบรมศาสดาเพราะเห็นว่ามีอายุน้อยกว่า พระองค์มีพรประสงค์ที่จะลดมานะทิฐิเหล่านั้น จึงแสดงพุทธานุภาพจนทำให้หายจากทิฐิมานะและพากันนอบน้อมถวายนมัสการต่อพระพุทธองค์

 

ราคา :
 5x,xxx
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0948389521, ‭0990131972‬
วันที่ :
 11/09/19 15:09:58
 
 
สมเด็จปิลันทน์พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่นิยมสวยๆ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.