พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน พิมพ์เล็ก วัดไทร


หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน พิมพ์เล็ก วัดไทร


หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน พิมพ์เล็ก วัดไทร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน พิมพ์เล็ก วัดไทร
รายละเอียด :
 

หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน พิมพ์เล็ก ออกวัดไทร นครสวรรค์ อาจารย์ทิม วัดช้างให้ เป็นเจ้าพิธีในการปลุกเสก ปี 06 ท่านใดสนใจเชิญสอบถามได้ 

พระครู นิเทศธรรมวิศิษฐ์(มณี) เจ้าอาวาสวัดไทรใต้ ได้นิมนต์หลวงพ่อทิม แห่งวัดช้างให้ มาร่วมพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปหลวงพ่อโตองค์เล็ก ซึ่งจำลองมาจากองค์ประธานในโบสถ์ พร้อมกับสร้างองค์หลวงปู่ทวด ซึ่งเป็นรูปหล่อโลหะขนาดเท่าคนจริง ขึ้นอีกหนึ่งองค์(ประดิษฐานอยู่ในวิหารหลวงปู่ทวดหลังโบสถ์) เพื่อให้ไว้เป็นที่สักการะบูชาและเป็นที่พึ่งแก่สาธุชนทั่วไปทางภาคเหนือ พร้อมกันนี้ก็ได้เททองหล่อพระพุทธรูปหลวงพ่อโตองค์เล็ก ซึ่งจำลองมาจากองค์ประธานในโบสถ์วัดไทรใต้นี้อีกด้วย ใน คราวนี้ พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ได้นำพระพิมพ์หลวงปู่ทวดเนื้อว่านที่สร้างเมื่อปี ๒๔๙๗ ทั้งพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก อีกทั้งพระหล่อหลวงปู่ทวดเนื้อโลหะผสมหลังเตารีดจากวัดช้างให้ มาเข้าพิธีพุทธาภิเษกอีกครั้งในปี พศ. ๒๕๐๖ ที่วัดไทรใต้นี้ด้วย แต่เนื่องจากพระมีจำนวนน้อยเกินไป จึงได้ทำการถอดพิมพ์(พิมพ์แบบที่สาม)และเททองหล่อเพิ่มเติมขึ้นอีกจำนวนนึง แลัวนำเข้าพิธีที่วัดไทรใต้ครั้งนี้ด้วย นอก จากพระเครื่องหลวงปู่ทวด เนื้อว่านและเนื้อโลหะหล่อหลังเตารีดที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว ยังมีผ้ายันต์หลวงปู่ทวด พระเครื่อง พระบูชาหลวงปู่ทวดเนื้อปูนผสมผง และว่านขนาดต่าง ๆ รวมทั้งเหรียญปั้มเนื้อทองเหลืองอีกด้วย หลัง จากพุทธาภิเษก ทางวัดได้จัดงานเฉลิมฉลอง ๗ วัน ๗ คืน มีเกจิอาจารย์ ยุคนั้นเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก อาธิ หลวงพ่อทิม วัดช้างให้ เจ้าพิธี ยังมีหลวงพ่อพรหม วัดซ่องแค นครสวรรค์ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก อยุธยา นับว่ารวมสุดยอดเกจิอาจารย์มาร่วมกันปลุกเสกพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ได้เข้ม ขลังน่านับถือศรัทธายิ่งนัก

ราคา :
 1,000
โทรศัพท์ :
 0959197927, 0959197927
วันที่ :
 11/09/19 08:21:11
 
 
หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน พิมพ์เล็ก วัดไทร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.