พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญครูบาคำอ้าย รุ่นแรก วัดป่าเห็ว


เหรียญครูบาคำอ้าย รุ่นแรก วัดป่าเห็ว


เหรียญครูบาคำอ้าย รุ่นแรก วัดป่าเห็ว


เหรียญครูบาคำอ้าย รุ่นแรก วัดป่าเห็ว

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญครูบาคำอ้าย รุ่นแรก วัดป่าเห็ว
รายละเอียด :
 
เหรียญครูบาคำอ้าย รุ่นแรก วัดป่าเห็ว เหรียญนี้เป็นเหรียญแจก ปี ๒๕๑๐ ซึ่งจากการสร้างเนื้อเงินมีแค่ ๑๐ เหรียญ ส่วนเหรียญ เนื้ออัลปาก้า นวะไม่ถึง ๕๐ เหรียญ เนื้อทองแดงสร้างประมาณ ๒๐๐-๓๐๐ เหรียญ หายากมากครับ ประสบการณ์ สุดยอดพุทธคุณครอบจักรวาล 
 
 
 
พระดีที่น่าคล้องและคล้องได้สนิทใจนะครับ สร้างด้วยเจตนาบริสุทธิ์  เหรียญครูบาคำอ้าย วัดป่าเห้ว ก่อนหน้านั้นเหรียญรุ่นนี้ปลุกเสกมาก่อนหลายวาระ ทั้งสายวิปัสนากรรมฐาน กับเกจิดังๆอีกหลายท่าน ประวัติพอสังเขปเกี่ยวกับเหรียญรุ่นแรก ผู้ที่จัดสร้าง เป็นเจ้าของร้านทองในตลาดต้นลำใย สมัยก่อน ด้วยเคยรักษาอาการป่วยกับครูบาท่านจนหาย จึงมีความศรัทธาครูบาคำอ้าย จึงได้ขออนุญาติครูบาคำอ้าย สร้างเหรียญรุ่นนี้  ซึ่งได้นำไปเข้าพิธีปลุกเสกกับ เกจิดังๆทั้งสายวิปัสนากรรมฐาน กับเกจิดังๆที่เก่งอีกหลายท่าน ทั้งในกรุงเทพ สายอิสาน เหนือ ใต้ อีกเยอะ องค์สุดท้ายที่ปลุกเสก คือ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ เหรียญรุ่นนี้ได้ขออนุญาติสร้างมานานตั้งแต่ปี พศ ๒๔๗x กว่าๆ แต่มาไม่ทันครูบาคำอ้าย ท่านมรณะภาพไปก่อน ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญตาย ไม่ทันครูบาคำอ้ายปลุกเสก คล้ายกับเหรียญครูบาศรีวิชัย ๒๔๘๒ ซึ่งเป็นเหรียญตายเช่นกัน จากการสอบถามจากผู้เฒ่าผู้แก่ในยุคนั้น เหรียญนี้ปลุกเสกมาหลายวาระ นานหลายสิบปี ก่อนจะนำมาแจกในปี ๒๕๑๐ ในงานพิธีศพครูบาคำอ้าย คือ เจ้าของร้านทองท่านตั้งใจที่จะสร้างมาให้ครูบาคำอ้ายปลุกเสก แต่ว่าสมัยก่อนไม่มีโทรศัพท์ การเดินทางลำบาก รูปภาพครูบาท่าน ก็ไม่มีนำไป ตอนไปสั่งทำไว้ก่อนจะนำมานั้น  เหรียญสั่งทำที่โรงงานทำเหรียญที่กรุงเทพ โดยผู้สร้างได้อธิบายลักษณะรูปร่างหน้าตาของครูบาท่านเท่าที่จำได้ โรงงานไม่ทราบข้อมูล ว่าครูบาท่านเป็นคนลำพูน รู้แต่ชื่อ กับวัด ไม่ทราบจังหวัด ซึ่งคิดว่าน่าจะอยู่เชียงใหม่เหมือนกับคนสั่งทำเหรียญ ส่วนวัดเมื่อก่อนชื่อวัดป่าเห้วจริงๆ ครับ ก็ปั๊มได้เป็น ครูบาคำอ้าย อภิวังโส วัดป่าเห้ว จ.เชียงใหม่ ตามนั้น เหรียญกว่าจะเดินทางมา เจ้าของร้านทอง แวะแสวงบุญตลอดการเดินทาง ก็แวะนมัสการกราบ เกจิอาจารย์ดังๆ ในสมัยก่อน ขอท่านปลุกเสก มาตลอดการเดินทาง ก็เลยรู้ว่าเหรียญนี่สุดยอดขนาดไหน 
 
ส่วนพิมพ์ จะมีสองบล็อค คือ
 
 ๑. บล็อคแบบสวยคม
 
 ๒. บล็อคเขยื่อน 
 
ความศรัทธาต่อเหรียญรุ่นนี้ ที่คล้องได้สนิทใจคือ 
 
๑.เป็นพระที่สร้างด้วยความศรัทธาของผู้สร้างจริงๆ เจตนาบริสุทธิ์ ซึ่งเจ้าของร้านทองได้มาขออนุญาติครูบาท่านแล้ว และครูบาท่านอนุญาติ รับรู้ยินดีด้วย ก่อนมีการจัดสร้างแล้วจะนำมาถวาย  
 
๒.ในยุคนั้นครูบาคำอ้ายยังได้พบกับครูบาศรีวิชัย ด้วยครับ 
 
๓.ครูบาคำอ้ายท่านมีวิชารักษาโรค อาจจะคล้ายกับ หลวงพ่อปาน ที่สร้างพระพิมพ์แล้วอุดผงยารักษาโรคไว้ที่ใต้ฐาน ซึ่งพระพิมพ์ต่างๆ อย่างพิมพ์ไก่หางพวง พิมพ์หนุมาน พิมพ์เม่น เป็นต้น 
 
๔.มีคำกล่าวของผู้เฒ่าผู้แก่ที่พูดกันแบบติดตลกๆ ว่า "ถ้าตุ๊ลุงอ้ายอยู่ถ้าจะรักษาโรคเอดส์ได้ ฮ่าๆๆๆ" 
 
๕.เหรียญรุ่นนี้กว่าจะมาถึงวัด ผู้สร้างได้เดินทางแสวงบุญกราบนมัสการเกจิดังๆ ในสมัยก่อนหลายวัด หลายสำนัก และได้เกจิอาจารย์ดังยุคก่อน ปลุกเสกมาหลายวาระกว่าสิบปี ได้รับรู้ว่าเหรียญนี้สุดยอดขนาดไหน
ราคา :
 โชว์เท่านั้น
โทรศัพท์ :
 0984595142, 0984595142
วันที่ :
 10/09/19 22:05:14
 
 
เหรียญครูบาคำอ้าย รุ่นแรก วัดป่าเห็ว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.