พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพอกครั่ง พระมหาเมธ


ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพอกครั่ง พระมหาเมธ


ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพอกครั่ง พระมหาเมธ


ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพอกครั่ง พระมหาเมธ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพอกครั่ง พระมหาเมธ
รายละเอียด :
 

ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพอกครั่ง พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร ตะกรุดไม้ไผ่ดอกนี้สภาพสวยสมบูรณ์ทุกประการ ความเก่าสมศักดิ์ศรีอายุ 100 ปีครับ เป็นสุดยอดตะกรุดในตำนานของล้านนาที่หาตัวจริงได้ยากซึ่งนับจำนวนได้เลยครับ ทรงคุณค่าเเก่การบูชาครับ

ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์ของครูบาชุ่ม และเกจิล้านนาอีกหลายๆรูป ท่านคือ พระมหาเมธังกร (พรหม พฺรหฺมเทโว) จอมขมังเวทย์ เจ้าของ วิชาตะกรุด ไผ่เเดงแทงจอมปลอก กะลาราหู เเละอีกหลายอย่าง ท่านคือ บรมครู พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่" ท่านเป็นพระเกจิที่ชาวแพร่ และ คนล้านนาให้ความนับถือท่านมาก รวมถึงตระกรุดหนังควายตายกลม ท่านก็เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาให้ครูบาชุ่ม และท่านมหาเมธังกรโด่งดังในเรื่องการสร้างกะลาและตะกรุดไม้ไผ่ การสร้างตะกรุดของท่านจะสร้างตะกรุดโดยใช้ไม้ไผ่มาทำโดยท่านจะเลือกเอาไม้ไผ่ หรือ ไผ่แดง ที่ขึ้นกลางจอมปลวกมาทำเป็นเคล็ดวิชาของการสร้างตะกรุดชนิดนี้หายากมากครับ ตะกรุดไม้ไผ่ นี้ดีทางมหาอุดและแคล้วคลาดเป็นเลิศ และยังเป็นเมตตามหานิยม การันตรีด้วยความเข้มขัง สุดยอด ปรมาจารย์ มหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ท่านคือสุดยอด พระอาจารย์ ครูบาอาจารย์สมัยนั้น จึงเน้นสร้างเครื่องรางของขลัง ที่เกี่ยวกับ มหาอุด คงกระพัน โดยตะกรุดหนังฯ เป็นตะกรุดที่นิยมสร้างกันมากในเขต แพร่ น่าน โดยในยุคนั้น ผู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดถือว่าเป็นดั่งปรมาจารย์ทางวิปัสสนา และพระเวทย์(เปรียบเสมือน อ. ทองเฒ่า แห่งสำนักเขาอ้อ) อยู่ทาง จ.แพร่ เป็นสหธรรมิก ของครูบาเจ้าศรีวิชัยและวิชาที่โดดเด่น คือการทำตะกรุดหนังลูกควายตายพราย คือ พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ครูบาชุ่มท่านได้ทราบชื่อเสียงของ พระมหาเมธังกร(หลวงปู่หมา)ในคราวที่ตามครูบาเจ้าศรีวิชัย มาบูรณะวัดพระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปีเกิดครูบาเจ้า ศรีวิชัย จนเมื่อปลงพระศพสรีระครูบาเจ้าศรีวิชัยแล้ว ครูบาชุ่มท่านเดินทางมาศึกษาวิชากับหลวงปู่พระมหาเมธังกรเป็นเวลา 2ปีด้วยกัน

สนใจติดสอบถามราคาได้ครับผม {แจ็คเชียงดาว} โทร 0810312139 ครับผม If you looking for amulets of lanna please contact me. Amulets is 100% authentic @jackchiangdao 杰清迈正宗泰国佛牌附有比赛证书或保证卡. 0810312139 เชิญชมสินค้าเพิ่มเติมในเว็บไซต์ ล้านนาอมูเลท ตามลิงค์ http://www.lannaamulet.com/

เชิญเข้ากลุ่มไลน์ แบ่งปันพระแท้-เครื่องราง กับแจ็คเชียงดาวได้น๊า รู้ยังง !! คลิกตามลิงค์ กลุ่มเลยคร๊าฟ เข้าได้ทุกคนที่รักการขาย เน้นประกันแท้ 100 % http://line.me/ti/g/5sTBXYPsFj

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 10/09/19 18:48:47
 
 
ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพอกครั่ง พระมหาเมธ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.