พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหลวงปู่ทวด วัดคอกหมู ปี 05


พระหลวงปู่ทวด วัดคอกหมู ปี 05


พระหลวงปู่ทวด วัดคอกหมู ปี 05


พระหลวงปู่ทวด วัดคอกหมู ปี 05

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหลวงปู่ทวด วัดคอกหมู ปี 05
รายละเอียด :
 

พระหลวงปู่ทวด วัดคอกหมู ปี 2505 

วัดคอกหมูมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ”วัดสิตาราม” พี่เคยไปเที่ยวมาเมื่อสมัยยังหนุ่มอยู่ บริเวณวัดนี้เมื่อก่อนชาวจีนได้มาเลี้ยงหมูจนร่ำรวยภายหลังได้ถวายที่ดิน ชื่อวัดแต่ดั้งเดิมจึงเรียกกันว่า "วัดคอกหมู" และต่อมาจึงได้เปลี่ยนเป็นชื่อ "วัดสิตาราม"....ละแวกวัดนี้ในอดีตมี ช่างหล่อและโรงหล่อของช่างอิน(บางท่านเรียกว่าช่างแสวง) นายอินผู้นี้คือช่างผู้หล่อพระกริ่งหน้าอินเดียให้กับวัดสุทัศน์ ต่อมาในปี 2491 นายอินพาทีมช่างหล่อลงใต้ไปสงขลาเพื่อทำการหล่อพระกริ่งโภคทรัพย์ให้ พ่อท่านเส่ง วัดแหลมทราย

ครั้นในปี 2505 พระอาจารย์ทิม ได้สร้างหลวงปู่ทวดที่วัดช้างไห้ ปรากฎว่าเนื่องด้วยเวลาที่กระชั้นชิดช่างหล่อทำงานไม่ทันกำหนด จึงได้ให้ช่างอินในกรุงเทพฯ ช่วยหล่ออีกแรงหนึ่ง พิมพ์ที่ช่างอินทำการหล่อคือ หลวงปู่ทวดเตารีดใหญ่พิมพ์เอ พระของช่างอินที่หล่อจะแก่ทองเหลืองไม่ออกแดงอย่างที่หล่อพระหลวงปู่ทวดพิมพ์เตา รีดที่วัดช้างให้....ครั้นเมื่อช่างอินหล่อพระเสร็จแล้วก็จะคัดงานดีที่หล่อสวยแยกไว้ในลัง ส่วนงานพระที่หล่อติดไม่คมชัดหรือชำรุดหล่อติดแต่ไม่สวย ได้คัดแยกไว้ต่างหากและทำการตอกโค๊ตรูปหมูไว้ที่หลังองค์พระ จุดประสงค์เพื่อนำไปถวายวัดคอกหมู พระทั้งสองแบบได้ถูกนำส่งผ่านไปทางรถไฟเพื่อไปยังวัดช้างให้สำหรับเข้าใน พิธีปลุกเสกปี ๒๕๐๕ ครั้นเมื่อ พระอาจารย์ทิมปลุกเสกในพิธีเสร็จแล้ว ท่านก็นำพระในส่วนที่ช่างอินคัดสวยให้เอาไปแจกญาติโยมที่วัดช้างให้ ส่วนอีกส่วนที่ช่างอินคัดไว้และตอกโค๊ตรูปหมูไว้ด้านหลัง ท่านก็ส่งกลับคืนมายังช่างอินที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ช่างอินนำไปถวายที่วัดคอกหมู 
///// นั้นหมายความว่า พระหลวงปู่ทวดหลังเตารีดที่แจกที่วัดคอกหมูนั้นเป็นพระเข้าในพิธีเดียวกับพระ หลวงปู่ทวดหลังเตารีดวัดช้างให้ พุทธคุณจึงเสมอเหมือนกันทุกประการ/////

ระวังการเช่าหาด้วยนะเพราะมันมีคนหัวหมอเอาพระที่ออกวัคอกหมูมาลบโค๊ตรูปหมูออกแล้วยัดวัดเป็นวัดช้างไห้ด้วย เท่าที่ทราบก็มีเท่านี้นะครับ

(มีบัตรรับรองพระแท้ครับ)

ราคา :
 8,000
โทรศัพท์ :
 0811794141, 0811794141
วันที่ :
 9/09/19 18:35:59
 
 
พระหลวงปู่ทวด วัดคอกหมู ปี 05 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.