พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เสื้อยันต์ทหารผีหลวงปู่จันทร์วัดนางหนู


เสื้อยันต์ทหารผีหลวงปู่จันทร์วัดนางหนู


เสื้อยันต์ทหารผีหลวงปู่จันทร์วัดนางหนู


เสื้อยันต์ทหารผีหลวงปู่จันทร์วัดนางหนู

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เสื้อยันต์ทหารผีหลวงปู่จันทร์วัดนางหนู
รายละเอียด :
 

สนใจกดลิงค์ทักไลน์http://line.me/ti/p/~more-2212

 โทร0909857494

 

&&&เสื้อเกราะทหารผีเมืองลิง&&&

 

       เล่ากันว่าเมื่อครั้งสงครามอินโดจีนประมาณปี..2484 ชาวบ้านทหารหน่วยต่างๆต่างมุ่งสู่วัดนางหนูเพื่อขอวัตถุมงคลจากหลวงปู่จันทร์เป็นจำนวนมากพร้อมสละทรัพย์หรือปัจจัยให้ท่านนำไปสร้างถาวรวัตถุต่างๆเงินทำบุญนั้นมากขนาดสร้างโบสถ์หลังใหม่ได้ทีเดียว

@@@@เสื้อยันต์แดงหลวงปู่จันวัดนางหนู@@@@

      จารดินสอลงยันต์หลังเหรียญของท่านท่านได้รับการยกย่องเป็นพระเถราจารย์ในในยุคสงครามอินโดจีน.  &จาดจงคงอี๋จัน&

 

 // "หลวงปู่จันทร์  วัดนางหนู.ลพบุรี"  

         

ประวัติ

          หลวงปู่จันทร์เป็นชาวลพบุรีโดยกำเนิดเดิมชื่อ"จันหรือ"จันทร์เกิดเมื่อปี..2395 ที่บ้านบางพุทโธตำบลตลุงอำเภอเมืองลพบุรีจังหวัดลพบุรีไม่ปรากฎว่าบิดามารดามีชื่อเสียงเรียงนามอย่างไร 

อุปนิสัยเป็นคนพูดจริงทำจริงและเจ้าชู้ด้วยความเจ้าชู้ของท่านในวัยหนุ่มทำให้ท่านชนะใจสาวงามแห่งบางพุทโธสองสาวงามเป็นพี่น้องกันคนพี่ชื่อนางสินส่วนคนน้องชื่อนางทรัพย์ 

          กล่าวกันว่าท่านร่ำเรียนวิชาอาคมต่างๆจากปู่ซึ่งเป็นฆราวาสจอมขมังเวชอีกทั้งนิยมชมชอบการกินว่านและอาบว่านเพื่อให้ผิวกายคงทนต่อศาสตราวุธต่างๆหรืออยู่ยงคงกระพันชาตรีนั้นเอง 

           บ้างก็ว่าท่านเคยบวชที่วัดหลวงสุวรรณารามหนึ่งพรรษาแล้วสึกออกมาประกอบอาชีพและเผชิญภัยต้องคดีแล้วกลับมาบวชใหม่อีกครั้งหนึ่งแต่บ้างก็ว่าท่านก่อคดีฆ่าคนตายจนต้องหลบหนีอาญาบ้านเมืองไปก่อนที่จะกลับใจมาบวชโดยระหว่างที่ท่านยังหลบหนีคดีอยู่นั้นท่านได้ไปร่ำเรียนวิชาอาคมจากพระเกจิอาจารย์ต่างๆหากแต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นท่านใดบ้างมีบางท่านกล่าวว่าท่านร่ำเรียนจากหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติการามจังหวัดอยุธยา 

ด้วยความเป็นคนมีความสนใจเกี่ยวกับไสยเวทเป็นทุนเดิมอยู่แล้วท่านจึงดั้นด้นไปฝากตัวเป็นศิษย์สำนักต่างๆจนกระทั่งมีความสำนึกในบาปที่กระทำลงไปจึงตัดสินใจออกบวชเมื่อวัยกลางคน 

          หลวงปู่จันทร์เข้าอุปสมบทวัดบัวซึ่งอยู่ตรงข้ามกับวัดนางหนูโดยมีพระสังฆภารวาหะมุนี(เนียมวัดเสาธงทองพระเกจิชื่อดังในยุคนั้นเป็นพระอุปัชฌาย์ได้นามฉายาว่า"จันทโชติ"  และจำพรรษาอยู่วัดบัวจนต่อมาเห็นว่าสภาพวัดนางหนูซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามชำรุดทรุดโทรมมากเกือบจะร้างก็ว่าได้และไม่มีพระภิกษุสามเณรจำพรรษาอยู่เลยท่านจึงได้ย้ายไปพำนักอยู่ที่วัดนางหนู 

          ทำการบูรณะปฏิสังขรณ์ตลอดจนเสนาสนะต่างๆจนมีความถาวรเป็นปึกแผ่นขึ้นมาเมื่อท่านมาอยู่วัดนางหนูท่านได้สร้างวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลังหลายอย่างแจกแก่ลูกศิษย์ลูกหาที่สละแรงกายและกำลังทรัพย์ในการปฏิสังขรณ์วัดเป็นการตอบแทนน้ำใจแก่สาธุชนทั้งหลาย 

หลังจากนั้นท่านได้รับตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดนางหนูและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วภาคกลางในฐานะพระเกจิอาจารย์ผู้มีอาคมเข้มขลัง 

          จากชื่อเสียงที่ดังกระฉ่อนนี่เองทำให้ท่านได้รับเกรียรตินิมนต์เข้านั่งปรกในพิธีพุทธาภิเษกพระอุโบสถวัดราชบพิธเมื่อปี..2481 และเป็นหนี่งในพระเกจิ108 ที่ปลุกเสกพระพุทธชินราชรุ่นอินโดจีนวัดสุทัศน์ฯเมื่อปี..2485

 

          หลวงปู่จันทร์มรณภาพเมื่อปี..2490 สิริอายุ95 ปี

 

 ###วัตถุมงคลที่ได้จัดสร้างนั้นมีอาทิเช่นเหรียญรุ่นแรกสร้างเมื่อปีพ..2478 ในงานฉลองศาลามีพิมพ์คือพิมพ์ยันต์มีเส้นแตกและไม่มีเส้นแตกนอกจากเหรียญรุ่นแรกแล้วยังปรากฎว่ามีตะกรุดไม้รวกตะกรุดสังวาล์ยรูปถ่ายกรอบกระจกแบบต่างผ้ายันต์เสื้อยันต์ผ้าขอดขาว-แดงพระเนื้อผงน้ำมันของวัดโคกหม้อรูปหล่อโบราณพุทธคุณในวัตถุมงคลของท่านเด่นทางด้านคงกระพันชาตรี

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 9/09/19 14:47:24
 
 
เสื้อยันต์ทหารผีหลวงปู่จันทร์วัดนางหนู พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.