พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ยันต์เกาะเพรช เนื้อทองคำ วัดป่าแดด


ยันต์เกาะเพรช เนื้อทองคำ วัดป่าแดด


ยันต์เกาะเพรช เนื้อทองคำ วัดป่าแดด


ยันต์เกาะเพรช เนื้อทองคำ วัดป่าแดด

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ยันต์เกาะเพรช เนื้อทองคำ วัดป่าแดด
รายละเอียด :
 

ในเรื่องของ "ยันต์" นั้นเริ่มต้นเป็นมาอย่างไรในสังคมไทยเรายังไม่มีหลักฐานเป็นที่ปรากฏแน่ชัด แต่มีเรื่องของ "ยันต์" ในตำราพระเวทของพราหมณ์ที่เผยแพร่เข้ามาในพุทธศาสนา และเรื่องของยันต์ที่ปรากฏในการสงครามแต่ครั้งโบราณ นอกจากนี้คำว่า "ยันต์" ยังมีในพจนานุกรมทั้งฉบับราชบัณฑิตยสถาน และฉบับมติชน

โดยเขียนไว้ว่า "ยันต์" หมายถึงลายเส้นที่เขียนไขว้กันไปมาตามแบบแผน ลงอักขระเพื่อให้เกิดความขลัง

บางท่านก็ว่า "ยันต์" เพี้ยนมาจาก "ยัญ" หรือ "ยัญญะ" เป็นภาษาบาลี แปลว่า สิ่งที่มนุษย์พึงเซ่นสรวงบูชา ให้มีความสุข ความเจริญ หรือหมายถึงการเซ่น การบูชา พิธีบวงสรวงอย่างหนึ่งของพรามณ์

ลักษณะของยันต์ประกอบด้วยอะไรบ้างนั้น มีบอกกล่าวไว้ในตำรา ว่า

เส้นที่ขีดลากไปมานอกยันต์นั้น หมายถึง "สายรกของพระพุทธเจ้า" ส่วนเส้นที่อยู่ภายในยันต์ เรียกว่า "กระดูกยันต์"
และบทความนี้เราจะมาดูเกี่ยวกับ”ประวัติและอานุภาพยันต์เกราะเพชร”กันค่ะท่านผู้ชมว่ามีความเป็นมาอย่างไร…

ยันต์เกราะเพชร เสริมบารมี การงาน การเงิน

ยันต์เกราะเพชร เสริมบารมี การงาน การเงิน
ยันต์เกราะเพชร

อิระชาคะตะระสา ติหังจโตโรถินัง เรียกว่า อิติโส ๘ ทิศ เป็นคาถาเขียนลง ยันต์เกราะเพชร สุดยอดแห่งพุทธานุภาพ จากตำราของพระเถระครูบาอาจารย์สายเหนือเรียกว่ายันต์ข่ายเพชรการเป่ายันต์ข่ายเพชรหรือยันต์เกราะเพชรในสมัยโบราณครูบาอาจารย์เมตตาเล่าว่า งานเป่ายันต์แต่ละครั้ง เรือแพแน่นขนัดไปทั้งแม่น้ำ เดินข้ามไปอีกฝั่งได้สบาย ๆ ผู้คนหลั่งไหลกันมามืดฟ้ามัวดิน หุงข้าวพร้อมกันทีละแปดกระทะ ตั้งแต่เช้ายันเย็นยังไม่พอเลี้ยงคนเลย…! ยันต์เกราะเพชร ศึกษาจากตำราปั๊ปหนังสาวัดป่าแดดโดยตัดมาจากส่วนหนึ่งเป็นศาสตร์ที่มีอำนาจสูงส่งทางด้านการส่งเสริมดวงชะตาบารมี เสริมสิริมงคล รวมไปถึงเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ และโชคลาภ …

ยันต์เกราะเพชร คือ เป็นคาถา อิติปิโส ภควา อรหัง สัมมาสัมพุทโธ วิชชาจรณสัมปันโน สุคโต โลกวิทูอนุตตโร ปุริสทัมมสารถิ สัตถา เทวมนุสสานัง พุทโธ ภควาติ เรียกกันว่า ห้องพระพุทธคุณแต่เขียนลงมาอย่างลง ๗ คำ แล้วก็ไปขึ้นต้นใหม่เรียงกันไป ก็ว่า อิระชาคะตะระสา ติหังจโตโรถินัง นี่เรียกว่า อิติโส ๘ ทิศ แล้วก็ชักเป็นยันต์ สำหรับ ยันต์เกราะเพชร นี่ครูบาอาจารย์ท่านโบราณท่านปลุกได้ดีมาก เพราะว่าเวลาท่านจะเป่าให้ใครนั้น ท่านเขียนยันต์ใส่กระดานดำไว้ แล้วท่านก็ยืนอยู่ข้างหลังให้ทุกคนจุดธูปเทียน แล้วภาวนาว่า พุทโธ ถ้าคนไหนมีครรภ์ ผู้หญิงมีครรภ์ก็ให้จุดธูป ๑ ดอกแทนลูกในครรภ์ แล้วท่านก็เป่า เวลาเป่ายันต์เข้าตัวจะมีความรู้สึกหนักที่ศีรษะหรือว่าคันที่หน้า ยังงี้เรียกว่ายันต์เข้าจับตัวแล้วถ้ายันต์เข้าจับตัวทุกคนก็เป็นอันว่าเลิก กัน ท่านเป่าเฉพาะวันเสาร์ห้า คือว่าเป็นเดือนอะไรก็ตาม เป็นขึ้น ๕ ค่ำวันเสาร์ หรือวันเสาร์ตรงกัน ๕ ค่ำ อันนี้ใช้ได้ เรียกว่าท่านทำเป็นปกติ แล้วก็วันเสาร์ ๕ นี่แหละเป็นวันยกครูของท่าน ท่านจะยกครูหมอครูอะไรก็ตามก็ทำกันวันเสาร์ห้า

พระคาถา ยันต์เกราะเพชร
อิระชาคะตะระสา ติหังจะโตโร ถินัง ปิสัมระโลปุสัตพุท โสมาณะกะริถาโธ
ภะสัมสัมวิสาเทภะ คะพุทปันทูทัมวะคะ วาโธโนอะมะมะวา อะวิชสุนุตสานุติ

ฉะนั้น ยันต์เกราะเพชร มีอานุภาพมากด้วยพุทธคุณ ค้ำจุนดวง เสริมบารมี เสริมการงาน การเงิน มี ยันต์เกราะเพชร หนุนดวงจะมิตกอับ อีกทั้งยังป้องกันภัยรอบด้านอีกด้วย… (3 5 79 จบ)

อย่างไรก็ตามคุณสมบัติของ ยันต์เกราะเพชร ก็เป็นการกันการกระทำการกลั่นแกล้งจากคนอื่นด้วย วิชานี้ดีมาก หากว่าใครขืนทำเข้าคนนั้นก็เคราะห์ร้าย

在泰國有非常多样的保护经文,例如保护身体, 擋災,避險,防小人等等。甚至擋任何不好的邪降與惡靈。其中最有名的一句經文就是(I-TI-PI-SO TON HONG)。到底這句經文有什么厲害?

根據廟方表示,甚至是在生死一瞬間,只要能憶念這一句經文,任何重大的危害都會迎刃而解,這句經文就出現在上圖中,這張符稱為钻石符Yant Krop Petch, ยันต์กรอบเพชร。這一張符是龍波班師傅於佛曆2458年在往素判部里府修行過程中發現。龍波班師傅在修行過程中,在禪定时突然憶念到將會找到一個震古爍今的超強經文。果然沒有多久,當師傅步行修行到瓦帕(Sri Ratana Maha Dhat)素判部里府,在廟內的舍利塔下埋藏有一個牌,上面就是這個神奇的钻石符。上面寫到能找到這一張符是上天註定要給有德之人獲之並希望此有德之人將此好好傳下。得此經文者並能好好誦持的人,必定是正信正念之輩,則可擋一且任何兇險,天災,人禍或是任何邪術惡靈。更特別的事,若有人對誦持此經文的人居心不良或是有心陷壞,這經文將會將此咒反射回給居心不良的人。进一步化解运势,财运及所有的阻礙,而且具有强大保护力及开运力。钻石符可以说是很多经文的源头,因为钻石符是方形的,排列方式无论是直念,横念或斜念都是独自一格的经文,因此钻石符可以变化出许多不同的顶级经文。

因此稱為鑽石符或是鑽石经文在每一年的"杓HA"龍波班師傅都會特別舉行一個特別的法會,就是將這個符打入信眾腦內,聽起來特別神奇。在法會過程中,師傅會將經文刻寫在板子上。然後要求信眾背誦憶念 NA-MO-BUD-DHA-YA,如果信眾真的真心憶念,經文就會印在頭蓋骨上。許多信眾在百年歸老火化後,親屬都真的發現這經文是像烙印一般的印在頭蓋骨上。在此建議大家如要背誦此經文,請記得隨時要正信正念,才得到经文最好的效果。

此砖石符是师父亲手雕刻出来的,需要非常坚定的精神和眼力才能刻得出这么细腻和精致的符咒。在全泰国还未见过第二位师父刻得出(一般普通的砖石符都是用模印上去的),而且师父使用的是纯金片来雕刻,因为纯金才能把符咒和经文发挥到最好的效果。有兴趣恭请砖石符的朋友欢迎联络我,谢谢

ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0942569655, 0942569655
วันที่ :
 8/09/19 23:00:17
 
 
ยันต์เกาะเพรช เนื้อทองคำ วัดป่าแดด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.