พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระเจ้างาเเกะล้านนา ขนาดห้อยคอ


พระเจ้างาเเกะล้านนา ขนาดห้อยคอ


พระเจ้างาเเกะล้านนา ขนาดห้อยคอ


พระเจ้างาเเกะล้านนา ขนาดห้อยคอ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระเจ้างาเเกะล้านนา ขนาดห้อยคอ
รายละเอียด :
 

พระเจ้างาเเกะล้านนา ขนาดห้อยคอ เก่าๆมันๆโหดๆเข้มขลังเก่าคลาสสิคน่าสะสมบูชายากที่จะหาครับผม ขนาดเล็กมินิไซร์เเบบนี้นานๆจะเจอตัวจริงเสียงจริงสักองค์ครับผม นักเล่นรุ่นเการุ่นคุณปู่นิยมสะสมถือเป็นของมงคลที่คนโบราณได้สร้างเเละเกจิ-อาจารย์ จอมขมังเวทย์ ได้ปลุกเสกให้อย่างดีเเล้วครับผม ความเชื่อเรื่องเอางามาเเกะเป็นรูปพระพุทธมีมาช้านานเเล้วไม่ว่าจะเป็นทาง อยุธยา รัตนโกสินทร์ สุโขทัย ไทใหญ่ พม่า ล้านนา ล้วนนิยม นำงากำจัด งากำจาย งาอาถรรพ์ นำมาเเกะเป็นเครื่องรางบ่าง เเกะเป็นพระบ่าง ตามความเชื่อมาช้านานเป็น 100 ปีเเล้วคครับผม

พระพุทธรูปแกะสลักจากไม้-จากงาช้าง หรือพระเจ้าไม้ (ภาษาถิ่นชาวล้านนา)) รูปองค์พระปฎิมากรที่สลักจากไม้ให้เป็นพระพุทธรูป ซึ่งพระพุทธรูปประเภทนี้มีหลากหลายพุทธลักษณะและ หลายขนาดมีความเกี่ยวข้องกับพุทธศาสนาเป็นงานพุทธศิลป์นิยมกันในอดีตจนถึงปัจจุบันเป็นปฏิมากรรมลักษณะในรูปแบบของประณีตศิลป์ สร้างสรรค์ผลงานด้วยความละเอียดอ่อนสะท้อน สภาพสังคมได้สร้างสรรค์งานให้กลมกลืนกับความเชื่อจารีตประเพณี และวัฒนธรรม ทั้งรูปแบบลวดลายรวมถึงความเชื่อและแรงศรัทธาทางศาสนาพุทธสามารถสืบทอดศิลปวัฒนธรรมที่สืบทอด มาจากบรรพบุรุษและภูมิปัญญาท้องถิ่น มีเอกลักษณ์และมีคุณค่าควรแก่การภาคภูมิใจสำหรับชาวล้านนาเอง งานแกะสลักพระพุทธรูปจากไม้จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมล้านนาครับผม

สนใจสอบถามราคาได้ครับโทร 0810312139 ครับ facebook @แจ็คเชียงดาว LIKE ID >>0810312139<< วัตถุมงคลทุกองค์รับประกันแท้ 100%

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 6/09/19 22:59:24
 
 
พระเจ้างาเเกะล้านนา ขนาดห้อยคอ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.