พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระวัดตะไกร พิมพ์หน้ามงคล อยุธยา


พระวัดตะไกร พิมพ์หน้ามงคล อยุธยา


พระวัดตะไกร พิมพ์หน้ามงคล อยุธยา


พระวัดตะไกร พิมพ์หน้ามงคล อยุธยา

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระวัดตะไกร พิมพ์หน้ามงคล อยุธยา
รายละเอียด :
 

พระวัดตะไกร พิมพ์หน้ามงคล อยุธยา เนื้อดำหายากมากๆ

พระวัดตะไกร เป็นพระเมืองอยุธยาที่หาได้ยาก ขึ้นชื่อลือชานักเรื่องความเหนียวมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่มาแล้วครับ นักเลงสมัยก่อนชื่นชอบกันมากพอๆกับหลวงพ่อโตบางกะทิงเลยทีเดียวครับ

              การขุดค้นพบพระกรุวัดตะไกรนั้น คือเมื่อประมาณหกสิบกว่าปีก่อนเป็นช่วงที่มีการลักลอบขุดกรุสมบัติต่างๆตามเจดีย์เก่าๆต่างๆในพระนครศรีอยุธยากันมาก โดยตอนแรกๆก็ตั้งใจหวังที่จะหาทรัพย์สมบัติกันมากกว่าพระเครื่องเมื่อขุดพบพระเครื่องก็เอามาให้เช่ากันตามตลาดในเมือง วัดตะไกรเป็นวัดร้างมานานแล้วแต่ก็มีพวกลักลอบขุดกรุเข้ามาขุดอยู่เป็นประจำและพบพระเครื่องของวัดตะไกรเป็นจำนวนมากตอนแรกๆเลยก็พบพระวัดตะไกรพิมพ์หน้าครุฑ,พิมพ์หน้ามงคลและพิมพ์หลวงพ่อโต พระที่ขุดเจอส่วนมากจะเป็นพระเนื้อดินและก็มีเนื้อชินบ้างเล็กน้อยจำนวนไม่มากนัก ผู้ที่ได้เช่าพระวัดตะไกรไปต่างก็มีประสบการณ์กันมากมายในเรื่องความเหนียวและความอยู่ยงคงกระพันจนข่าวเลื่องลือกันไปทั่วทำให้พวกนักขุดกรุต่างๆได้แห่กันมาขุดหาพระที่กรุวัดตะไกรกันมากขึ้น

              พระกรุวัดตะไกรนั้นดังทางด้านเหนียวอยู่ยงคงกระพันแคล้วคลาด ขนาดหลวงพ่อกลั่นยังออกปากชมและท่านได้บอกว่าเคยเห็นมากับตา พิมพ์ที่มีๆพิมพ์หน้าครุฑ,พิมพ์หน้ามงคล,พิมพ์หลวงพ่อโตและพิมพ์หน้าฤๅษี เนื้อที่มีก็มีเนื้อดินเผาและรองลงมาก็มีเนื้อชิน ส่วนมากเนื้อชินจะเป็นพิมพ์หน้ามงคลและพบน้อยกว่าเนื้อดินเผา

 

ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0855478429, 0855478429
วันที่ :
 4/09/19 23:01:21
 
 
พระวัดตะไกร พิมพ์หน้ามงคล อยุธยา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.