พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระราหูกะลาแกะ วัดปงสนุก จ.ลำปาง


พระราหูกะลาแกะ วัดปงสนุก จ.ลำปาง


พระราหูกะลาแกะ วัดปงสนุก จ.ลำปาง


พระราหูกะลาแกะ วัดปงสนุก จ.ลำปาง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระราหูกะลาแกะ วัดปงสนุก จ.ลำปาง
รายละเอียด :
 

กะลาแกะพระราหู พระอาจารย์กฤษดา วัดปงสนุกเหนือ จ.ลำปาง

สร้างตามตำราครูบาเจ้าอโนชัยธรรม จินดาภิขุ สุดยอดปรมจารย์ผู้เป็นปฐมบทการ

สร้างพระราหูสุดเข้มขลังแห่งดินแดนล้านนา ผู้เป็นอาจารย์ของครูบาเจ้านันตา วัดทุ่งม่านใต้  

คุณวิเศษขององค์พญาราหูนั้นมีมากมาย แต่คนที่จะสร้างให้ได้ผลจริง..ยาก หากเรามองย้อนถึงเรื่องวงการพระเครื่อง เราก็จะเห็นว่าราหูมากที่สุด คือ ราหูของหลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง จ.นครปฐม ท่านสืบสายวิชานี้มาจากสมเด็จลุน แห่งเมืองจำปาศักดิ์ ราคาของหลวงน้อยเรือนล้าน! (เป็นฝาเดียว) หากเป็น 2 ฝาต้องยกให้ทางลานนา เป็นของครูมหาป่า วัดไหล่หิน แห่งเมืองสองยาง เมืองม้าของพม่า (เก่ากว่าหลวงพ่อน้อยเป็นร้อยๆ ปี) แต่วิชานี้สืบทอดไว้ในฝั่งไทย โดยครูบาอาโนชัยธรรมจินดามุนี แห่งวัดปงสนุกเหนือ จังหวัดลำปาง เพราะฉะนั้นวิชาราหูสายเก่าและดีที่สุด ต้องยกให้วัดปงสนุกเหนือ 

.
สมัยก่อน..ครูบาอาโนชัยท่านสร้างจำนวนน้อยมาก คนที่ได้ราหูของท่านไปต้องเป็นเจ้าเมือง-เจ้าแขวง-เจ้าพญา ท่านถึงจะให้ไปบูชา ประชาชนทั่วไปน้อยมากที่ได้ นอกจากจะเป็นพระสงฆ์ ระดับเจ้าอาวาสหรือเจ้าคณะมณฑล ผู้ที่สืบทอดวิชาฯ จากครูบาอาโนชัยธรรมจินดามุนี คือ ครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ (เซียนพระรู้จักดี) ท่านจะทำตะลา ให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เจ้าแขวง เจ้าเมือง และพระภิกษุเป็นส่วนใหญ่ ชาวบ้านจะได้น้อยมาก ยกเว้นลูกศิษย์ที่ถวายงานรับใช้ใกล้ชิดท่าน ปัจจุบันราหูของครูบานันตาคู่ละ 3-4 แสนบาท วิชาสายราหูกะลา 2 ฝาถือว่าถูกต้องที่สุด
.
ปัจจุบันมีเกจิฯ อยู่รูปหนึ่ง ชื่อพระอาจารย์กฤษดา วัดปงสนุกเหนือ ท่านเป็นรูปเดียวที่สืบทอดวิชาของครูบานันตาอย่างถูกต้อง สายวิชาของครูบานันตาที่ถูกต้องที่สุด ท่านอาจารย์แขก รือเสาะ กล่าวว่า “ราหูเป็นผู้ประพันธ์คำอาราธนาพระพุทธเจ้า “นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสะฯ” หนึ่งในผู้ประพันธ์ คือ พญาอสุรินทราหู นั่นเอง พระพุทธเจ้าทรงได้ทำนายไว้ว่า พญาอสุรินทราหูนี้ ต่อไปจะได้เป็นพระพุทธเจ้าใจกัปหน้า! 
.
วิธีการทำพญาราหูแบบทางล้านนา (แบบครูบามหาป่า) ท่านจะยกย่องให้พญาราหูเทียบเท่ากษัตริย์ เนื่องจากพระราหูจะได้เป็นพระพุทธเจ้าในกัปต่อไป ทางล้านนาจะมีเครื่องสูง (เครื่องเทียมยศ) ในการทำพิธีสำคัญๆ ทางศาสนา ต้องอัญเชิญเครื่องสูงขึ้นมา การสร้างพญาราหูต้องมีเครื่องประกอบ เครื่องสูง การทำแบบนี้ ปัจจุบันมีทำทางล้านนาแห่งเดียว

คู่ฝาเล็ก ขนาดกว้าง3.3c.m. สูง3.9c.m. ลงรักชาดปิดทองสวยงาม

นำมาประกบกัน แล้วเลี่ยมเงินสวยงามพร้อมใช้

**คาถาที่ใช้เสกราหูของวัดปงสนุก**

“เนนทะมันเต๋ อัสสะ กัสสะ มัดชะลิชิละสานัง มะปั๋งกะชะลินี สัวละ สัวติ มะวิ มะป๋ะกะภินิ รัมป๋ะ ทะตั๋ว ทะสาติ ยะถาตั๋ง ตั๋งยะมะมะตั๋ง วะวะมะมะตั๋ง ตั๋งเสก๋า มะมะก๋าติ ยยะนะนิ”

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 27/08/19 16:12:07
 
 
พระราหูกะลาแกะ วัดปงสนุก จ.ลำปาง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.