พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หลวงพ่อเนียมวัดน้อย ตะกรุด ตะกั่วทุบ


หลวงพ่อเนียมวัดน้อย ตะกรุด ตะกั่วทุบ


หลวงพ่อเนียมวัดน้อย ตะกรุด ตะกั่วทุบ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หลวงพ่อเนียมวัดน้อย ตะกรุด ตะกั่วทุบ
รายละเอียด :
 

หลวงพ่อเนียม วัดน้อย ตะกรุด ตะกั่วทุบ 1 นิ้ว ไขจัด ดูง่าย ตัวจริง

หลวงพ่อเนียม วัดน้อย (พ.ศ.2372-2452) เป็นปรมาจารย์โบราณของจังหวัดสุพรรณบุรี ลูกศิษย์ที่โด่งดังของท่านคือหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน และ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค พระเครื่องที่ท่านสร้างส่วนมากจะเป็นเนื้อตะกั่ว นิยมทุกพิมพ์ แพงทุกพิมพ์ และมีเก๊ระบาดมานาน พระเนื้อตะกั่วของท่านอายุเป็นร้อยปี เล่นหาสะสมตามเซียนพระเก่า พระเนื้อตะกั่วของท่านเก่าจัดมีไขตะกั่วหรือสนิมแดงหรือทั้งสองอย่าง ถ้าเป็นงบน้ำอ้อย องค์พระจะมีความหนาพอสมควร

ตะกรุดหลวงพ่อเนียม วัดน้อยดอกนี้เป็นเนื้อตะกั่วทุบทำเป็นแผ่นเพื่อจาร ในสมัยนั้นยังไม่มีมีเครื่องมือรีดแผ่นโลหะ ความยาว 1 นิ้ว เนื้อตะกั่วเก่าจัดถึงยุคสมัยแน่นอน ไขตะกั่ว+สนิมแดงเรื่อๆทั้งดอก ปกติตะกรุดมักดูความเก่าที่เชือกถักและรักดำ ตะกรุดดอกนี้เก่าจัดไม่มีความจำเป็นต้องดูเชือกถัก ตัวจริงเสียงจริง แท้ ดูง่ายมาก

****พระในตำนานหาชมได้ยากยิ่ง****
พระเก่าสร้างในยุคโบราณแบบนี้ ผู้สร้างบริสุทธิ์ วัตถุประสงค์ดี พิธีดี สร้างในปริมาณที่น้อยมาก ไม่เพียงแต่เหมาะแก่การบูชาสะสม ยังเก็บเป็นสมบัติให้ลูกหลานวงศ์ตระกูลได้อีกด้วย ช่วงชีวิตยากนักจะได้พบเจอ

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0841779075, 0841779075
วันที่ :
 23/08/19 15:20:24
 
 
หลวงพ่อเนียมวัดน้อย ตะกรุด ตะกั่วทุบ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.