พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แมลงภู่งาพระ อ.จ. พยุงศักดิ์ วัดป่าแดด


แมลงภู่งาพระ อ.จ. พยุงศักดิ์ วัดป่าแดด


แมลงภู่งาพระ อ.จ. พยุงศักดิ์ วัดป่าแดด


แมลงภู่งาพระ อ.จ. พยุงศักดิ์ วัดป่าแดด

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แมลงภู่งาพระ อ.จ. พยุงศักดิ์ วัดป่าแดด
รายละเอียด :
 

แมลงภู่งาแกะ พระอาจารย์ พยุงศักดิ์ ธีรธัมธ์โม วัดป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

แมลงภู่งาแกะตัวนี้แกะโดยช่างชาวไทใหญ่ ซึ่งเป็นช่างที่มีความชำนาญในการแกะแมลงภู่เท่านั้นครับ ซึ่งทำให้ศิลปะการแกะดูสวยงามเหมือนมีชีวิตจริงๆ ข้างในของตัวแมลงภู่นี้บรรจุปรอท ด้านหลังและใต้ปีกซ้ายและขวาจะมีรอยจานของพระอาจารย์พยุงศักดิ์ ทำให้แมลงภู่นี้ดูเข้มขลังมากยิ่งขึ้น 

แมลงภู่ไทยใหญ่นั้นถือได้ว่าเป็นสุดยอดเครื่องรางสายพม่า-ไทใหญ่ ชาวล้านนาและชาวไทยใหญ่เรียกขานกันว่า"แมลงบู๊"มีถิ่นกำเนิดมาจากทางพม่าและทางไทยใหญ่และเข้ามาสู่ดินแดนล้านนา แมลงภู่เป็นเครื่องรางที่เรืองอิทธิฤทธิ์ กษัตริย์พม่า คหบดี จนถึงสามัญชน มีติดตัวกันแทบทุกคน!!! แมงภู่คำ ทางวิชาสายพม่านับถือมากว่า เป็นสัตว์คู่บารมีของ บายินนอง หรือบุเรงนองเป็นเจ้า บัลลังก์ที่บุเรงนองนั่งว่าราชการทั้งสองข้างจะแกะสลัก รูปแมงภู่คำ เฝ้าระวังรักษาอยู่ เป็นบัลลังค์ที่ พ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง สร้างและบรรจุแมงภู่คำ 8 คู่ หากบุเรงนอง จะไปรบที่ใดจะนั่งบัญชาการ ณ บัลลังก์นี้ จนชนะทั่วทั้งสิบทิศ จึงถือได้ว่าเป็นสัตว์คู่บารมี ที่ช่วยบุเรงนองรักษาเมืองพม่าไว้ ทางพม่ามีตำนานบันทึกเรื่องราว เกี่ยวกับแมงภู่คำอย่างละเอียดว่า เป็นแมลงมงคลศักดิ์สิทธิ์ ได้รับรัศมีทิพย์โอภาส แห่งพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า

แมงภู่คำแมงภู่มีชีวิตทรงคุณวิเศษ คนมีไว้ถือว่าเป็นผู้มีบุญหนุนนำเหมาะแก่การบูชาเป็นอย่างยิ่งครับ 

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0942569655, 0942569655
วันที่ :
 18/08/19 23:51:54
 
 
แมลงภู่งาพระ อ.จ. พยุงศักดิ์ วัดป่าแดด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.