พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พยองคำ รุ่น2 ครูบาวัดไม้ฮุง


 พยองคำ รุ่น2 ครูบาวัดไม้ฮุง


 พยองคำ รุ่น2 ครูบาวัดไม้ฮุง


 พยองคำ รุ่น2 ครูบาวัดไม้ฮุง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  พยองคำ รุ่น2 ครูบาวัดไม้ฮุง
รายละเอียด :
 

พยองคำของครูบาวัดไม้ฮุง เล่ากันว่าสีผึ้งพะยองคำที่ท่านได้สร้างขึ้นนั้นมีกรรมวิธีในการทำลึกลับพิสดารมากดังได้รับฟังเรื่องราวเล่ามุก ขปาฐะ จากผู้เฒ่าผู้แก่ที่เคยได้ทานเห็นและเป็นลูกศิษย์ในองค์ท่านได้เล่าไว้ว่าสีผึ้งท่านนั้นเพิ่มขึ้นด้วยขี้ผึ้งอาถรรย์และยาสำคัญ 6 ชนิดที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูงมากจนคิดว่าในสมัยปัจจุบันคงไม่มีใครมีความอดทนถึงเพียงนั้นเลยเชียว และว่านสำคัญชนิดต่างๆที่ท่านได้ปลูกไว้เป็นสวนว่านยา สำคัญชนิดที่ต้องมีคนเฝ้าไม่ให้ใครเข้าไปกันเลยทีเดียว สีผึ้งพะยองคำท่าน นั้น มีกรรมวิธีการสร้างกว่าจะสำเร็จต้องอาศัยสถานที่ถึง 3 ที่ หุงกันถึง 3 ครั้งเลย เมื่อแรกเริ่มท่านทำพิธีหุงต่อหน้าพระประธานในอุโบสถในว่าเป็นสถานที่ทำสังฆกรรมและเป็นสถานที่เกิดใหม่ของพระสงฆ์ในพระพุทธศาสนาจนสำเร็จหนึ่งครั้งจากนั้นนำไปหุงตรงทางสามแพร่งในว่าเป็นสถานที่คนมารวมกันพูดคุยหัวเราะกันเป็นสถานที่นัดพบกันถึงจนกว่าจะมีคนถามว่า"ครูบาทำอะไร" ท่านก็จะตอบว่า"ทำยาวิเศษโอสถทิพย์" ที่บันดาลให้คนที่พกพามีความร่ำรวยเป็นมหาเสน่ห์อย่างยิ่งถึงจะสำเร็จอีก 1 ครั้งพิธีสุดท้ายที่ท่านทำพิธีคือ ท่านให้ลูกศิษย์ท่านสืบเสาะฟังข่าวว่ามีผู้หญิงตายท้องกลม ที่เป็นลูกหัวสาวผู้ชาย(ลูกคนแรกผู้ชาย)ฝั่งไว้ในป่าช้าไหนบ้างเมื่อทราบแล้ว ท่านก็จะไปทำพิธีเซ่นสรวง บัดพลี แล้วให้ลูกศิษย์ท่านขุดนำศพผีตายท้องกลมนั้นลุกขึ้นนั่งแล้วเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าใหม่ให้พร้อมทั้งผัดหน้าทาแป้งให้ศพนั้นแล้วให้ลูกศิษย์ท่านผู้เป็นชายพรหมจรรย์มีหน้าตาหล่อเหลาดูดีมีอายุไม่เกิน 20 ปีเข้าไปโอบกอดศพจาก ข้างหลังแล้วนำขันสัมริดที่บรรจุสีผึ้งนั้นวางบนมือผีนั้นโดยมีมือของผู้ชายคนนั้นซ้อนอยู่อีกข้างก็ให้ถือไม้คนสีผึ้งโดยมีมือของผู้ชายนั้นซ้อนอยู่เช่นกันเมื่อเริ่มพิธีก็ให้ชายนั้นประคองมือศพนั้นคนสีผึ้งโดยมีท่านครูบายืนบริกรรมคาถาอยู่ข้างๆ สักพักก็ให้ชายคนนั้นปล่อยมือจากศพผี ตายท้องกลมนั้นปล่อยให้ผีนั้นคนสีผึ้งเองอย่างน่าอัศจรรย์ยิ่งเมื่อผีนั้นคนสีผึ้งไปพลางก็จะยกขึ้นพลาง นัยว่าจะซดสีผึ้งนั้นซึ่งเชื่อว่าเป็นยาโอสถทิพย์สุดวิเศษซึ่งถ้าผีนั้นซดสีผึ้งนั้นได้ก็จะกลายเป็นผีดิบอัมตะยากแก่การปราบปราม เมื่อผีนั้นยกขึ้นจนใกล้ปากที่สุดก็จะแย่งเอาขันสีผึ้งจากมือถือนั้นแล้วก็สะกดให้กลับลงไปนอนในโลงอย่างเดิม เป็นอันเสร็จพิธีการสร้างสีผึ้งพะยองคำอันวิเศษสุดตามกรรมวิธีของท่านเมื่อมีคนทราบว่าท่านทำพะยองคำ ก็จะมีคนมาขอบูชาจากท่านกันเยอะแยะมากมายแต่การจะได้บูชาพะยองคำของท่านนั้นหาใช่ใครมีเงินก็จะบูชาเอาทีละเยอะๆได้เพราะท่านให้บูชาได้คนละ 1 ตลับ(ตลับเงินเล็กๆ) และให้บูชาแพงมากโดยให้บูชาตลับละ 100 บาทในสมัยที่ทองคำบาทละไม่ถึงร้อยใครมีเงินไม่ถึงร้อยบาทก็จะขอแบ่งทีละ5แถบ(5รูปี) บ้าน 10 บาทบ้างโดยท่านจะนำหูเข็มเย็บผ้าปักลงไปแล้วงัดขึ้นติดขึ้นมาเท่าไหร่ก็เท่านั้นเป็นราคา 10 บาทหรือ5 รูปี และต้องนำตลับเงินหรือตลับทองคำมารับในกรณีที่มารับกับครูบาท่านโดยตรงแต่ส่วนมากจะร่วม เงินการบูชา 10 คนคนละ 10 บาทก็จะได้ 1 ตลับแล้วมาแบ่งกัน 

เฉพาะขี้ผึ้งที่นำมาผสมก็หายากมากแล้วนะครับไหนจะยาอีกก็ใช้เวลามากเลย ลองอ่านกันดูเล่นๆครับเรื่องขี้ผึ้ง.. ขี้ผึ้งนางหาบ ขี้ผึ้งนางกอน ขี้ผึ้งนางเหลียว ขี้ผึ้งเปลวปล่องฟ้า ขี้ผึ้งป๊าวปันลำ ขี้ผึ้งนั่งธรณี ขี้ผึ้งดั้นธรณี ขี้ผึ้งบังวัน ขี้ผึ้งแยงเงาหรืองำเงา   ขี้ผึ้งนางหาบ:ผึ้งที่ทำรังบนกิ่งไม้กิ่งเดียวกัน 2รังซึ่งห่างกันพอประมาณเหมือนคนหาบกระบุงเรียกว่าขี้ผึ้งนางหาบ.. ขี้ผึ้งนางกอน: ผึ้งที่ทำรังบนกิ่งไม้ที่ค่อยไปทางปลายกิ่งไม้ เหมือนคนคอนกระบุงเรียกว่าขี้ผึ้งนางกอน.. ขี้ผึ้งนางเหลียว: ผึ้งที่ทำรังบนกิ่งไม้ที่มีกิ่งแตกออกไป พอผึ้งทำรังลามไปแต่กลับเลี้ยวไปตามกิ่งไม้ที่แตกออกไปไม่ลามไปตามกิ่งเดิม คล้ายลักษณะอาการเหลียวของกวาง เรียกว่าขี้ผึ้งนางเหลียว...

 

ขี้ผึ้งเปลวปล่องฟ้า:ผึ้งหลวงที่ทำรังบนกิ่งไม้หรือหน้าผาที่มีรูตรงกลางรังหรือผึ้งที่มีลักษณะแปลกคือทำรังพอกด้านบนของกิ่งไม้ลักษณะรังสูงขึ้นชี้ฟ้าไม่ได้ทำรังย้อยลงใต้กิ่งไม้เรียกว่า ขี้ผึ้งเปลวปล่องฟ้า

ขี้ผึ้งเปลวปล่องฟ้า:ผึ้งหลวงที่ทำรังบนกิ่งไม้หรือหน้าผาที่มีรูตรงกลางรังหรือผึ้งที่มีลักษณะแปลกคือทำรังพอกด้านบนของกิ่งไม้ลักษณะรังสูงขึ้นชี้ฟ้าไม่ได้ทำรังย้อยลงใต้กิ่งไม้เรียกว่า ขี้ผึ้งเปลวปล่องฟ้า

ราคา :
 ขายแล้ว
โทรศัพท์ :
 0818844425, 0818844425
วันที่ :
 17/08/19 12:30:27
 
 
พยองคำ รุ่น2 ครูบาวัดไม้ฮุง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.