พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาขาวปี รุ่นมหาลาภ (เงิน)1 ใน 108


ครูบาขาวปี รุ่นมหาลาภ (เงิน)1 ใน 108


ครูบาขาวปี รุ่นมหาลาภ (เงิน)1 ใน 108


ครูบาขาวปี รุ่นมหาลาภ (เงิน)1 ใน 108

รายการเด่น ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาขาวปี รุ่นมหาลาภ (เงิน)1 ใน 108
รายละเอียด :
 

เหรียญครูบาอภิชัย(ขาวปี)รุ่นมหาลาภ ปี18 เนื้อเงิน จัดสร้างเพียง 108 เหรียญ ถือว่าเป็นเหรียญ อีกรุ่นที่ ได้รับความนิยม ของศิษย์ ผู้ศรัทธา ในสายครูบาเจ้าขาวปี และ ผู้นิยมพระเครื่อง แห่งแดนล้านนา ครับ เหรียญนี้สภาพสวย ผิวเดิม เลี่ยมทองสวย พร้อมให้บูชาครับ ท่านใด ฟิตๆ ก็โทรมาสอบถามได้ครับ  
ประวัติโดยสังเขป...
ครูบาอภิชัย (ผ้าขาวปี) เดิมชื่อ "จำปี" เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2443 เป็นบุตรของพ่อเม่า และแม่จันตา เมื่ออายุได้ 16 ปี มารดาได้นำไปฝากให้เป็นศิษย์ของครูบาเจ้าศรีวิชัย ณ วัดบ้านปาง อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่ออายุได้ 22 ปี ได้รับฉายาว่า “อภิชโย” เมื่อถึงพรรษาที่ 13 ท่านถูกกลั่นแกล้ง และถูกจับดำเนินคดีในข้อหาหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร จนต้องถูกบังคับให้สึกและครองผ้าขาวเป็นครั้งแรก เมื่อออกจากคุกแล้ว ครูบาเจ้าศรีวิชัยได้ทำการอุปสมบทให้แก่ท่านเป็นครั้งที่สอง เมื่อบวชแล้วท่านได้กราบลาพระอุปัชฌาย์ไปบูรณะวัดวาอารามต่างๆ ต่อมาท่านได้ถูกกลั่นแกล้งกล่าวหาว่าเรี่ยไรเงินสร้างโบสถ์ จนถูกจับสึกนุ่งผ้าขาวอีกเป็นครั้งที่สอง เมื่อครูบาเจ้าศรีวิชัยได้สร้างถนนขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ท่านได้พาชาวกะเหรี่ยง 500 คน ไปช่วยทำถนนจนแล้วเสร็จ และได้กลับมาพำนักกับครูบาเจ้าศรีวิชัย ณ วัดพระสิงห์ ต่อมาได้มีผู้ขอร้องให้ครูบาเจ้าศรีวิชัยทำการอุปสมบทให้แก่ท่านเพื่อเป็นภิกษุอีกครั้งหนึ่ง ครูบาเจ้าศรีวิชัยจึงยินยอมอุปสมบทให้ ณ วัดศรีโสดา ซึ่งในการอุปสมบทครั้งนี้เป็นเหตุให้ครูบาเจ้าศรีวิชัยต้องอธิกรณ์อีกครั้ง ครูบาอภิชัยจึงต้องสึกนุ่งผ้าขาวเป็นครั้งที่สาม 
ต่อมาครูบาอภิชัย (ผ้าขาวปี) ดำเนินการบูรณะวัดพระพุทธบาทผาหนาม อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน และได้จำพรรษาอยู่ที่นั่นมาโดยตลอด ขณะเดียวกันท่านก็ได้เป็นประธานในการบูรณะวัดวาอาราม สร้างโรงเรียน และโรงพยาบาล อีกหลายแห่ง และเมื่อคณะศรัทธาวัดต้นธงชัย จังหวัดสุโขทัย มานิมนต์ท่านขอให้เมตตาไปเป็นประธานในการสร้างพระวิหาร โดยท่านเดินทางไปวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2520 และถึงวัดท่าต้นธงชัยได้เพียงวันเดียว ท่านก็ได้มรณภาพในวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ.2520

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0816719296, 0832007748
วันที่ :
 14/08/19 16:13:13
 
 
ครูบาขาวปี รุ่นมหาลาภ (เงิน)1 ใน 108 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.