พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ปี19


หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ปี19


หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ปี19


หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ปี19

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ปี19
รายละเอียด :
 

เหรียญหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ปี 2519 จ.สมุทรสาคร สร้างเป็นที่ระลึกครบรอบ ๙๐ ปี หลวงพ่อทองอยู่ วัดหนองพระอง จ.สมุทรสาคร ท่านเป็นสุดยอดพระเกจิที่มีพลังจิตกล้าแข็งมากองค์หนึ่ง พระเครื่องของท่านนั้น พุทธคุณรับรองว่า ไม่เป็นรองใคร..ใช้ได้ครอบจักรวาลครับ... เหรียญดับดาว หลวงพ่อทองอยู่..ซึ่งจัดว่าเป็นเหรียญรุ่นยอดนิยมของท่าน..ที่เล่นหากันมาก สร้างปี 2521 ก็สร้างหลังเหรียญรุ่นนี้..

เกจิยุคเดียวกับท่านที่มีชื่อโด่งดังเป็นที่รู้จักกันดีมี "หลวงพ่อแก้ว วัดช่องลม" , "หลวงพ่อสุด วัดกาหลง" อาจารย์ตี๋ใหญ่ที่โด่งดัง.. หลวงพ่อทองอยู่ ท่านยังเป็นสหธรรมิก กับ "หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี" โดยเรียนวิชายันต์ตรีนิสิงเห มาจาก "หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ" ด้วยกัน งานไหนมีปลุกเสกเครื่องรางของขลัง หรือ วัตถุมงคล ที่นั่นจะมี หลวงปู่โต๊ะกับ หลวงพ่อทองอยู่ ด้วยเสมอ หลวงพ่อทองอยู่ ท่านเคยเข้าร่วมปลุกเสกพระในพิธีสำคัญๆหลายแห่ง เช่น พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาท ปี 2506 พิธีมหาจักรพรรดิ์นเรศวร ปี 2515 และ ปี 2522 เป็นต้น..

"หลวงพ่อทองอยู่" ท่านได้ร่ำเรียนวิชาเพิ่มเติมจาก "หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา" ซึ่งท่านเป็นยอดพระเกจิอาจารย์ในยุคก่อนๆ "หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา" ท่านเป็นศิษย์รุ่นน้องของ "สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ซึ่งมีอาจารย์ร่วมสำนักเดียวกัน คือ หลวงปู่แสง วัดมณีชลขันธ์ จ.ลพบุรี (ศิษย์ร่วมสำนักเดียวกันของ "หลวงปู่ทอง" อีกท่าน ก็คือ "หลวงปู่แก้ว วัดเครือวัลย์" ) ในยุคสมัยก่อนๆนั้น..มีพระเกจิอาจารย์อีกหลายท่าน ที่มาร่ำเรียนวิชาเพิ่มเติมจาก "หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา" อาทิเช่น หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก อยุธยา, หลวงปู่คง วัดบางกะพ้อม สมุทรสงคราม, หลวงปู่จาด วัดบางกะเบา ปราจีนบุรี, หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ, หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขันธ์ นครศรีธรรมราช, หลวงปู่เหลือ วัดสาวชะโงก ฉะเชิงเทรา, หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี และ หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว สมุทรปราการ จะเห็นว่า ลูกศิษย์ของ "หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา" แตละองค์ ล้วนเป็นสุดยอดเกจิอาจารย์ในยุคหลังต่อมาทั้งสิ้น วัตถุมงคลของแต่ละท่าน ล้วนเป็นที่นิยมเสาะแสวงหาของนักสะสมนิยมพระเครื่องทุกคน.. "หลวงพ่อทองอยู่" ท่านก็เป็นศิษย์รุ่นสุดท้ายของ "หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา" เช่นกัน วิชาอาคม และวัตถุมงคลของท่าน รับรองว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน...

ราคา :
 850
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0867329527
วันที่ :
 11/08/19 19:33:25
 
 
หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ปี19 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.