พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญท้าวเวสสุวัณครูบาจันทร์ วัดน้ำแป้ง


เหรียญท้าวเวสสุวัณครูบาจันทร์ วัดน้ำแป้ง


เหรียญท้าวเวสสุวัณครูบาจันทร์ วัดน้ำแป้ง

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญท้าวเวสสุวัณครูบาจันทร์ วัดน้ำแป้ง
รายละเอียด :
 

เหรียญท้าวเวสสุวรรณ ครูบาจันทร์ วัดน้ำแป้ง 

 
เหรียญท้าวเวสสุวรรณจาตุมหาราชิกา อธิบดีแห่งจตุโลกบาล จ้าวเเห่งผี องค์ธนบดีจ้าวทรัพย์ พิธีมหาพุทธาภิเษก เทวาภิเษกใหญ่ ณ วิหารลายคำ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ วันที่ 10 พ.ย.2558...หลวงปู่ครูบาจันทร์ โชติโก แห่งวัดน้ำแป้ง พะเยา - หลวงพ่ออิฐ วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม และเกจิอาจารย์ล้านนาอีกหลายรูป ฯลฯ เหรียญนี้เป็นเนื้อทองแดงผิวรุ้ง เหรียญท้าวเวสสุวรรณจาตุมหาราชิกา หลวงปู่ครูบาจันทร์ โชติโก วัดน้ำแป้ง อ.ปง จ.พะเยา บุญกฐิน ปี ๒๕๕๘ ท่านท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งความร่ำรวย มั่งคั่ง เจ้าแห่ง ผี ยักษ์ และ อสูร คุ้มครองป้องกันคุณไสย คุณคน ลมเพลมพัด ท้าวกุเวร มีอีกพระนามหนึ่งที่รู้จักกันดีคือ ท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวเวสสุวัณ) เป็นอธิบดีแห่งอสูร หรือยักษ์ หรือเป็นเจ้าแห่งผี เป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุทรงอิทธิฤทธิ์อานุภาพมากประทับ ณ โลกบาลทิศเหนือ มียักษ์เป็นบริวาร ในสมัยโบราณคนไทยนิยมนำผ้ายันต์รูปยักษ์ผูกไว้ที่หัวเตียงเด็กเพื่อป้องกันวิญญาณชั่วร้ายไม่ให้มารังควานแก่เด็ก ท้าวกุเวรองค์นี้มีกล่าวถึงในอาฏานาฏิยปริตว่า นำเทวดาในสวรรค์ชั้นจตุมหาราชิกา มาเฝ้าพระพุทธเจ้า และได้ถวายสัตย์ที่จะดูแลพระพุทธเจ้าและเหล่าสาวก ไม่ให้ยักษ์หรือบริวารอื่นๆ ของท้าวจตุโลกบาลไปรังควาน ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพแห่งขุมทรัพย์ เป็นมหาเทพแห่งความร่ำรวย มั่งคั่ง รักษาสมบัติของเทวโลก ทั้งเป็นเจ้านายปกครองดูแลพวกยักษ์ ภูตผีปีศาจทั้งปวง โดยในคัมภีร์เทวภูมิ กล่าวไว้ว่า ท้าวเวสสุวรรณได้บำเพ็ญบารมี มาหลายพันปี รับพรจาก พระอิศวร พระพรหม ให้เป็นเทพแห่งความร่ำรวย

เหรียญท้าวเวสสุวรรณ ครูบาจันทร์ โชติโก วัดน้ำแป้ง พิธีพุทธาภิเษก ณ วิหายลายคำพระพุทธสิหิงค์ ศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองเชียงใหม่

รายนาม เกจิร่วมปลุกเสกมากมาย อาทิเช่น


1.หลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี อัมพวา สมุทรสงคราม
2.พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ อัมพวา สมุทรสงคราม
3.หลวงปู่ครูบาจันทร์ โชติโก วัดน้ำแป้ง พะเยา
4.หลวงพ่อลออ วัดหนองหลวง นครสวรรค์
5.ครูบาบุญตัน วัดย่าพาย เชียงใหม่
6.หลวงปู่ครูบาเสน วัดผาปังหลวง ลำปาง
7.ครูบาอินตา วัดศาลา เชียงใหม่
8.ครูบาอินสม วัดปางน้ำฮ้าย เชียงราย
9.พระราชสิงหวรมุนี วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เชียงใหม่
10.หลวงพ่อบัวเกตุ วัดปางกึ๊ด เมตตาอธิฐานจิต
 


เหรียญครูบาจันทร์วัดน้ำแป้ง เนื้อชนวน 1 ใน 500 เหรียญ

 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 
 

เหรียญชนวนหลวงพ่ออิฎฐ์ วัดจุฬามณี เหรียญนี้เลี่ยมเงินฝังพลอยอย่างหนา อีกทั้งยังมีจารครูบากำกับไว้ซึ่งตอนนี้หลวงปู่ครูบาไม่จารเหรียญแล้วนะครับ เนื้อชนวนเลข 452 จะเป็นเลขที่ถวายพระเกจิอาจารย์ตามใบที่จัดสร้างซึ่งมีน้อยมากๆ ใส่มวลสารเยอะศักดิ์สิทธิ์เยอะมากๆ เป็นพระหลักท้าวเวสสุวรรณของสายเหนือ รุ้นนี้น่าจับจองและนำไปใช้มากที่สุดครับ

กึ่งโชว์กึ่งเปิดได้ราคาที่ 15,000 บาทสนใจบูชาพร้อมโอนสามารถแอดไลน์ไอดี = texsum

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0989146497, 0989146497
วันที่ :
 11/08/19 17:18:06
 
 
เหรียญท้าวเวสสุวัณครูบาจันทร์ วัดน้ำแป้ง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.