พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอมเมฆพัตร หลวงพ่อเนียม วัดน้อย


ลูกอมเมฆพัตร หลวงพ่อเนียม วัดน้อย


ลูกอมเมฆพัตร หลวงพ่อเนียม วัดน้อย


ลูกอมเมฆพัตร หลวงพ่อเนียม วัดน้อย

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอมเมฆพัตร หลวงพ่อเนียม วัดน้อย
รายละเอียด :
 

>>>ลูกอมเนื้อเมฆพัตรหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ตัวจริงหายากมากครับ วรรณะสวยดูง่าย ครบสูตรมีสะดือตามมาตราฐาน

หลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ท่านได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดครูบาอาจารย์ เป็นอาจารย์ใหญ่ของพระเถราจารย์ของเมืองสุพรรณบุรี หลวงพ่อเนียมท่านเป็นอาจารย์ของหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน และหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หรือแม้แต่สมเด็จพระสังฆราช(แพ ติสเทโว) วัดสุทัศน์เทพวราราม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว หลวงพ่อทับ วัดทอง ยังให้ความเคารพนับถือหลวงพ่อเนียม ตามคำบอกเล่าสันนิษฐานกันว่าหลวงพ่อเนียมท่านเคยไปพำนักจำพรรษาและ ศึกษาวิชาความรู้จากวัดระฆังโฆษิตาราม โดยเรียนทางด้านวิปัสสนาธุระกับสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมฺรังษี) อีกด้วย สุดท้ายท่านก็ย้ายมาจำพรรษาอยู่วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ท่านมรณภาพในลักษณะคล้ายพระพุทธรูปปางไสยาสน์ ชึ่งนับเป็นพระสงฆ์องค์แรกของประเทศไทย ที่มรณภาพในท่านี้ หลวงพ่อเนียมท่านได้สร้างพระไว้จำนวนไม่มากนัก พิมพ์ทรงแบบชาวบ้านสุดๆทั้งตื้นและไม่สวยงามนัก โดยมากสร้างด้วยเนื้อตะกั่ว และต้องถือว่าเป็นพระเครื่องเนื้อตะกั่วที่แพงที่สุด และแพงมานานแล้ว เนื่องด้วยนักสะสมรุ่นเก่าๆเค้าเชื่อในพุทธคุณของพระเครื่องที่สร้างโดยหลวงพ่อเนียม 

สำหรับชิ้นนี้เป็นเป็นอีกหนึ่งเครื่องรางชนิดลูกอมพระเกจิโบราณ ที่ของแท้หายากที่สุดลูกอม เนื้อเมฆพัตร ของหลวงพ่อเนียม วัดน้อย สร้างน้อย เก่าสุดๆอายุเป็นร้อยปีเช่นกัน

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 9/08/19 20:35:05
 
 
ลูกอมเมฆพัตร หลวงพ่อเนียม วัดน้อย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.