พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตาเมตตาหลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง


พระปิดตาเมตตาหลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง


พระปิดตาเมตตาหลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง


พระปิดตาเมตตาหลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตาเมตตาหลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง
รายละเอียด :
 

พระปิดตาเมตตาหลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง ตลับทองอย่างดีครับผม พร้อมบูชาเลยครับผม หายากมากครับองค์ที่มีเกษาหลวงปู่สิม เนื้งผงคลุกรักลงทองเดิมสภาพสวยเดิม หายากครับ ความสวยระดับนางงามก็ว่าได้ครับผม พุทธคุณของพระปิดตาองค์เน้นหนักไปทาง เมตตา โชคลาภเเคล้วคลาดปลอยภัยครับผม จำนวนการสร้างเพียงเเค่ 2000 องค์ จัดสร้างโดยคุณธงชัย อุดดมความสุข

ในปี ๒๕๑๗ คุณธงชัย อุดมความสุขได้กราบขออนุญาต หลวงพ่อสิมในการสร้างวัตถุมงคลเพื่อหาปัจจัยไป ซื้อยารักษาโรคให้กับพระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธในโรงพยาบาลสงฆ์ จังหวัดเชียงใหม่,ผู้ป่วยในโรงพยาบาลปอดเชียงใหม่และอีกส่วนหนึ่งนำไปถวายหลวงพ่อสิมเพื่อสร้างถาวรวัตถุในวัดถ้ำผาปล่อง.วัตถุมงคลชุดนี้ก็คือเหรียญหลวงพ่อสิม รุ่นเมตตาที่นักนิยมพระเครื่องทั่วไปรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักที่สร้างในโอกาสเดียวกันกลับไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร บางครั้งก็ถูกมองข้ามไปทั้งๆที่พระปิดตาชุดนี้มีจุดเด่นหลายๆอย่างที่หาได้ยากยิ่งในปัจจุบันและอายุการสร้างก็ผ่านมาร่วมยี่สิบปี
ในโอกาสสร้างพระปิดตาครั้งนี้ คุณธงชัย อุดมความสุขได้ไปขอความอนุเคราะห์จากอาจารย์ประถม อาจสาคร ศิษย์ฆราวาสที่ได้รับการถ่ายทอดพิธีกรรมในการสร้างพระปิดตาจาก ท่านเจ้าคุณวรพจน์ปัญญาจารย์(เฮี้ยง) วัดป่าฯ ชลบุรี และเป็นผู้ที่ได้รับผงวิเศษต่างๆจากท่านเจ้าคุณวรพจน์ฯมากที่สุด
อาจารย์ประถมเล็งเห็นถึงกุศลเจตนาอันแรงกล้าของคุณธงชัย อุดมความสุขในการสร้างพระครั้งนี้ จึงรับปากที่จะช่วย และได้บอกกล่าวกับคุณธงชัย อุดมความสุข ว่าจะจัดทำให้เป็นครั้งสุดท้าย ผงวิเศษที่รวบรวมมาก็จะนำมาผสมทำในครั้งนี้เสียให้หมด เป็นการทำแบบสั่งลาทิ้งไว้เป็นพุทธบูชาก่อนจะตายไปจากโลก.ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยว่าพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักนี้ ดีอย่างไร พุทธลักษณะ ด้านหน้าเป็นพระปิดตาแบบกลีบบัวฐานตรง นั่งราบบนฐานคล้ายฐานสิงห์ องค์พระลอยเด่น เศียรปรากฏเป็นเม็ดพระศกชัดเจน นิ้วมือคมชัด มีสังฆาฏิพาดทางไหล่ซ้าย พระนาภี(สะดือ)กลมเหมือนเลขศูนย์หรือสูญญัง.ด้านหลังเป็นยันต์ชื่อหลวงพ่อสิม พุทธาจาโรตามรูป
ขนาด กว้างประมาณ 1.4 ซม. สูง 2.2 ซม.
วรรณะ สีดำ ด้านหน้าปิดทอง ส่วนใหญ่จะไม่เต็มพื้นผิวด้านหน้า

#สนใจสอบถามราคาได้ครับโทร 0810312139 ครับ facebook @แจ็คเชียงดาว LIKE ID >>0810312139<< วัตถุมงคลทุกองค์รับประกันแท้ 100 %

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 11/07/19 19:37:38
 
 
พระปิดตาเมตตาหลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.