พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก พิมพ์ตาโปน


ขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก พิมพ์ตาโปน


ขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก พิมพ์ตาโปน


ขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก พิมพ์ตาโปน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก พิมพ์ตาโปน
รายละเอียด :
 


พระขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก เป็นขุนแผนที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในภาคเหนือรุ่นแรกราคาแพง รุ่นสองมีราคาหลักพันยันหลักแสน เพราะว่าประสบการณ์บูชาที่ใครหลายต่อหลายคนได้ประสบมา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมขุนแผนของท่านถึงได้รับความนิยมขนาดนี้

พระขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก

พระอธิการจันต๊ะ อนาวิโล ( ครูบาจันต๊ะ )เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 28ก.พ.2468 ที่ตำบลหนองช้างคืน อ.เมือง จ.ลำพูน เมื่อเยาว์วัยได้มาเป็นลูกศิษย์วัดหนองช้างคืนเพื่อศึกษาเล่าเรียนจากครูบาอาจารย์หลายท่าน
 

 

ขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก ตอนนี้ทุกรุ่นทุกพิมพ์หายากมาก เป็นพระขุนแผนอันดับ 1 ในภาคเหนือ ตอนนี้เล่นกันทั้งประเทศเป็นสากล มีในงานประกวด ของแท้ๆเดิมไม่มีหลุดแน่นอน เป็นพระดีมีประสบการณ์สูง ผู้อาราธนาบูชาต่างรับรู้พุทธคุณเป็นประจักษ์ องค์นี้สวยเดิมผิวขาวสะอาด แต้มเข่าแดง มีตราปั้มบางๆตามอายุพระได้สิบกว่าปี สนใจต้องรีบตัดสินใจมีองค์เดียวครับ

ID Line = texsum

เมื่อมีอายุได้ 12ปีได้บรรพชา จนเมื่อท่านอายุได้ 20 ปีท่านก็ได้อุปสมบท เมื่อวันที่ 5มิ.ย.2487 ท่านได้เล่าเรียนธรรมจนสอบธรรมสนามหลวงแผนกธรรม ชั้นโท พ.ศ. 2494 หลังจากนั้นท่านได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองช้างคืนเมื่อ พ.ศ.2520 ท่านได้ปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสและได้พัฒนาวัดให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้น เป็นตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ บูรณะอุโบสถ ท่านมีความเมตตาธรรมสูง มีความสามารถพิเศษในด้านการเทศน์ธรรมมหาชาติ กัณฑ์มัทรี และได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูงว่าเป็นเกจิอาจารย์ในด้านเครื่องลางของขลัง วัตถุมงคล คาถาอาคมและยันต์ต่างๆเป็นต้น จนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ในปี 2537 และปี 2542 ท่านได้สร้างพระเครื่องครั้งใหญ่ขึ้นโดยเป็นเนื้อผงพุทธคุณ ได้แก่ พิมพ์ขุนแผน ขุนช้าง สังขจาย ล.ป.ทวด กลีบบัว และปิดตา วัตถุมงคลรุ่นนี้ต่อมาภายหลังได้รับความนิยมของในพื้นที่มาก โดยมีความโดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ และแคล้วคลาดปลอดภัย โดยเฉพาะขุนแผนและขุนช้างนั้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงในเรื่องเมตตาและ มหาเสน่ห์โชคลาภ
 

 
ราคา :
 37000
โทรศัพท์ :
 0989146497, 0989146497
วันที่ :
 10/07/19 17:22:16
 
 
ขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก พิมพ์ตาโปน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.