พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอมผงน้ำนมควาย พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำ


ลูกอมผงน้ำนมควาย พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำ


ลูกอมผงน้ำนมควาย พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอมผงน้ำนมควาย พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำ
รายละเอียด :
 

•ตำนานผงปัถมัง แห่งแดนด้ามขวาน• ท่านใดชอบแบ่งปันไปบูชาได้ครับ 

ลูกอมผงปถมังน้ำนมควาย พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ

หายาก เนื้อหาและมวลสารเดียวกับพระปิดตา ตามประวัติที่มาว่าเป็นของลูกหลานท่านได้รับโดยตรงจากพ่อท่านมา(เล่าประกอบตามข้อมูลที่ทราบมา โปรดใช้วิจารณญาณ จบที่ของเป็นหลักครับ)

การสร้างพระปิดตา และ ลูกอม ของ พ่อท่านมุ่ย ท่านพิถีพิถันมาก อันดับแรกคือ พิธีเคี่ยวน้ำนมควาย (ซึ่งมีความข้นกว่าน้ำนมวัว)

“ ผงปถมัง ”

ผงวิเศษ ที่ใช้ในการสร้างพระของท่านส่วนใหญ่คือ ผงปถมัง พ่อท่านมุ่ย ศึกษาวิชาทำผงปถมังจนมีความเชี่ยวชาญ ผงปถมังที่เกิดจากการเขียนจารอักขระด้วยดินสอพอง ที่ผสมสิ่งอาถรรพ์ต่างๆ ว่าคาถาแล้วลบผงนั้น โดยกระบวนการขั้นตอนการทำผงปถมัง เริ่มต้นด้วยการลงนะปถมังพินธุก่อน แล้วเรียกสูตรต่อเป็นนะโมพุทธายะเรื่อยไป ลบอักษรตามกำหนดออก เขียนเข้าสูตรมหาดำ องการอุไทย มหาไวย มหาเมฆ ต่อไปเป็น นะโมตัสสะ...ลบอีกทีเป็นหัวใจอิติปิโส เป็นไตรสรณคมน์

การบริกรรมก็ว่าองการพระปถมัง เช่น "โอม องการพระปถมังตั้งแต่กำเนิด มีศักดาเดโชชัย ย่อมตกลงที่ไหนบรรลัยนั้น ดุจดวงพระสุริยัน และเมฆฝน ได้แสนโกฏิอสงไชยย่อมหวั่นไหวไปทั่วโลกา ฯลฯ"

อานุภาพของผงปถมัง คือ การอยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด จังงัง กำบัง ล่องหน หายตัว รวมทั้งทางเมตตามหานิยมด้วย

การเคี่ยวน้ำนมควาย พ่อท่านมุ่ยจะเคี่ยวด้วยกระทะ บนก้อนเส้า ด้วยไม้ฟืน โดยใช้ไม้ที่มีชื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งขณะเคี่ยวจะต้องใช้ไม้พายกวนไปเรื่อยๆ เพื่อมิให้ติดกระทะ พร้อมกับบริกรรมพระคาถาตลอดเวลา

กระทะ ก้อนเส้า (หมายถึงก้อนหินที่วางเป็นเตา) ไม้ฟืน ทุกดุ้น และ ไม้พาย ที่ใช้เคี่ยว ทั้งหมดนี้พ่อท่านมุ่ยจะลงอักขระเลขยันต์ครบถ้วน เพื่อให้ถูกต้องตามหลักตำรา

น้ำนมควาย เมื่อเคี่ยวจนแห้งได้ที่แล้ว จะมีความเหนียว ท่านจะนำ ผงนะปัดตลอด“ผงปถมัง” ที่ลบทะลุกระดาน มาผสมจนเข้ากันแล้วปั้นเป็นแท่งๆ จากนั้นจะนำ แท่งผง นี้เขียนอักขระเลขยันต์ลงบนกระดานชนวน แล้วลบด้วยมือ...เขียนแล้วลบๆ พร้อมกับการบริกรรมพระคาถา จนผงหมดแท่ง ก็จะนำเอาผงนะปัดตลอดนี้ไปกดลงแม่พิมพ์ โดยท่านจะ กดพิมพ์ด้วยตนเอง ทุกองค์ แม่พิมพ์จะมีเฉพาะด้านหน้า ส่วนด้านหลังองค์พระท่านตกแต่งด้วยมือของท่านเอง พร้อมกับตกแต่งร่องนิ้วด้านหน้า พอพระแห้งดีแล้วก็จะทาด้วยเชลแล็ก พระองค์ไหนทาเชลแล็กเรียบร้อย แสดงว่าลูกศิษย์ช่วยทาให้ แต่ถ้าองค์ทาเชลแล็กไม่สู้จะเรียบร้อยนัก แสดงว่าท่านทาเอง

พระปิดตาน้ำนมควาย นี้ท่านจะแจกเฉพาะ ผู้ชาย เท่านั้น และจะไม่ให้ผู้หญิงแตะต้องด้วย ส่วน ผู้หญิง ท่านจะแจก พระพิมพ์ประทานพร ให้แทน ซึ่งสร้างด้วยกรรมวิธีเดียวกัน แต่พุทธคุณจะเด่นด้านเมตตามหานิยม โชคลาภค้าขาย

พระปิดตาพ่อท่านมุ่ย ใครที่ไปรับมาจากมือท่านโดยตรง ท่านจะทำพิธีประสิทธิ์ประสาทพรให้ ขณะก้มลงกราบรับพระ เสี้ยววินาทีนั้นเอง ท่านจะเอามีดดาบฟันข้างหลังทันที เพื่อเป็นการพิสูจน์พุทธคุณ เสียงดัง "ตึ้ก" ไม่ปรากฏบาดแผลแต่ประการใด ทำเอาคนต่อไปที่กำลังจะคลานเข้าไปรับพระจากท่าน ต้องถอยกราวรูดแทบไม่ทัน เพราะไม่กล้ารับพระจากท่านอีก...แต่ในที่สุด ด้วยเมตตา ท่านก็จะมอบให้โดยไม่ต้อง ลองฟันดู แต่บางครั้งท่านก็จะพูดเย้าแหย่ว่า ไหน...เอามีดมาลองแทงดูที นับว่าพ่อท่านมุ่ย ท่านมั่นใจในพระเครื่องที่ท่านสร้างเป็นอย่างมาก

ขอบคุณท่านผู้เขียนเจ้าของข้อมูลเดิมมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 10/07/19 00:27:50
 
 
ลูกอมผงน้ำนมควาย พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.