พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร


ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร


ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร


ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร
รายละเอียด :
 

ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย 
วัดต้นยางหลวง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ รุ่นจตุพร 
พระพิมพ์รูปเหมือนหลังต้นไซร พศ.๒๕๒๐
เป็นพระรุ่นนิยมของท่าน สร้างจำนวน ๑,๒๐๐ องค์

พระผงจตุพรครูบากองแก้ว ญาณวิชโย วัดต้นยางหลวง อ.สารภี เชียงใหม่ ครูบาท่านเป็นหนึ่งในศิษย์ของครูบาศรีวิชัย ท่านเป็นศิษย์รุ่นแรกที่ติดตามครูบาศรีวิชัย บวชตั้งแต่เป็นสามเณร เมื่อครูบาศรีวิชัยไปสร้างทางขึ้นดอยสุเทพ ครูบากองแก้วก็เป็นกำลังหลักในการสร้างทาง ครูบากองแก้ว เป็นพระที่อาวุโสกว่าครูบาชัยยะวงศา ครูบาธรรมชัย ครูบาดวงดี สำหรับครูบากองแก้ว นับได้ว่าเป็นพระที่ปฏิบัติดี โดยท่านจะฉันอาหารมื้อเดียวตลอดชีวิต เป็นพระสมถะ พระเครื่องของท่านมีสร้างไม่กี่รุ่น มีประสบการณ์ดีเป็นที่หวงแหนของคนในพื้นที่ สำหรับคนกรุงเทพ จะรู้จักพระเครื่องรุ่นปี 2520ของท่านมากที่สุด คือเหรียญรุ่นจตุพร จัดสร้างโดยศิษย์กรุงเทพ มีจำนวนสร้างหลายหมื่นองค์ โดยครูบากองแก้ว ปลุกเสกให้ตลอดไตรมาส นอกจากนี้ยังมีพุทธาภิเษกใหญ่โดยพระเกจิล้านนาอีกหลายรูปเช่น ครูบาคำแสน คุณาลังการ ครูบาพรหมจักร ครูบาธรรมชัย ครูบาหล้า เป็นต้น ในพิธีนั้นครูบากองแก้วได้ให้ลูกศิษย์ท่านนำปืนมีดและดาบมาในพิธี ท่านบอกว่าจะได้สะกดอาวุธเหล่านี้ เพื่อให้พระเครื่องของท่านมีอานุภาพด้านป้องกัน ทุกๆครั้งที่ท่านแผ่ เมตตาจิตพระเครื่องนั้น ท่านจะอธิษฐานครอบคลุมไว้ทุกอย่าง ไม่ว่าแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยมหรือ ค้าขาย

สำหรับพระผงรูปเหมือน ครูบากองแก้ว รุ่นนี้สร้างพร้อมเหรียญจตุพร หายากมากๆ เพราะสร้างจำนวนน้อยประมาณแค่ 1100-1200 องค์ เนื่องจากเป็นพระผง จะหาสภาพสวยเดิมๆน้อยมาก บางองค์ที่เจอจะมีรอยรานเนื่องจากส่วนผสมของผงพระรุ่นนี้เนื้อหามวลสารสุด ยอดมีส่วนผสมผงพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ผงตะไบกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิม ผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ชนวนพระกริ่งดังๆอีกหลายองค์ เช่นกริ่งสังฆราชแพ กริ่งวัดราชบพิธ กริ่งหลวงปู่แหวน เป็นต้นผงตะไบทอง เกศาลอยเด่นเห็น

 

 

### สนใจพระในร้านเชิญเข้าไปชมได้นะค่ะ มีพระน่าสนใจ น่าสะสมค่ะ เชิญคลิกตรงชื่อร้าน เจ้าคุณพ่อทั้ง1 และ 2ร้าน ข้างล่าง"สีส้ม"ได้เลยนะค่ะ

ร้านเจ้าคุณพ่อ1 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=678
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ2 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=732
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ3 www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=2352

 

ราคา :
 X.X.X.X.X
โทรศัพท์ :
 0824428969
วันที่ :
 24/05/19 15:35:24
 
 
ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.