พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญพรายกระซิบ วัดดอน


เหรียญพรายกระซิบ วัดดอน


เหรียญพรายกระซิบ วัดดอน


เหรียญพรายกระซิบ วัดดอน

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญพรายกระซิบ วัดดอน
รายละเอียด :
 

เหรียญพรายกระซิบ วัดดอน 
รายละเอียด
เหรียญหัวกะโหลกผีพรายกระซิบ วัดดอนยานนาวา กรุงเทพฯ ฝั่งพระนคร เหรียญนี้สร้างปี พ.ศ. ๒๕๐๐ งานพิธีใหญ่ล้างป่าช้า วัดดอนยานนาวา โดย หลวงพ่อกึ๋น หรือ พระครูกัลยาณวิสุทธิ์ เจ้าอาวาส ซึ่งครองวัดนี้มายาวนาน ตั้งแต่ช่วงสงครามอินโดจีน จนกระทั่งมรณภาพในปี พ.ศ. ๒๕๐๗ เป็นประธานในพิธี มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังยุคนั้นหลายสิบองค์ร่วมปลุกเสก อาทิเช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม, พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน, หลวงพ่อลี วัดอโศการาม, หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ฯลฯ..

หลวงพ่อกึ๋น มีเชื้อสายชาวทวาย เกิดที่บ้านทวาย เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดดอนยานนาวา สืบต่อจากพระอุปัชฌาย์จั่น หรือท่านใหญ่ เจ้าอาวาสรูปเดิมซึ่งมรณภาพ ท่านปกครองดูแลวัดเป็นเวลาหลายสิบปี มีเกียรติคุณในทางสมาธิภาวนาและเข้มขลังในวิทยาอาคม นับเป็นหนึ่งในบรรดาเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมเข้มขลังในยุคนั้นทีเดียว โดยได้รับการถ่ายทอดมาจากพระอาจารย์ชื่อดังผู้มีวิทยาอาคมแก่กล้า คือ พระอุปัชฌาย์จั่น และอาจารย์เปี่ยม

ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย และมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ท่านเป็นผู้สร้างพระกริ่งฟ้าผ่า ปี ๒๔๘๔ อันลื่อลั่น และมีค่านิยมสูงในวงการมาช้านาน ถือเป็นกริ่งสายวัดสุทัศน์ รุ่นหนึ่ง เพราะสมเด็จพระสังฆราช (แพ) ทรงเป็นประธานในพิธีเททอง และปลุกเสก และยังพระเครื่องอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น พระสมเด็จเนื้อผง ปี พ.ศ. ๒๔๘๙ เป็นต้น

เหรียญพรายกระซิบ เท่าที่พบเห็นในวงการ สร้างด้วยเนื้อทองแดงผิวไฟ ในโอกาสสำคัญที่ทางวัดจัดพิธีล้างป่าช้าครั้งแรก ในปี พ.ศ. ๒๕๐๐ ที่สร้างเหรียญนี้ขึ้นมาก็เพื่อให้ดวงวิญญาณในป่าช้า ที่ยังไม่ถึงวาระไปผุดเกิดในภพภูมิใหม่ ได้สร้างบารมีร่วมกับผู้พกพาติดตัว ดังคำพังเพยที่ว่า “คนดีผีคุ้ม” โดยเน้นการปลุกเสกไปในด้านเมตตา ค้าขาย ปกป้องคุ้มครอง และเป็นพรายกระซิบ เตือนภัยที่จะเกิดขึ้น หรือแม้แต่ลาภผลต่าง ๆ ทั้งด้านการเสี่ยงโชค โชคลาภ การพนัน แล้วแต่ผู้พกพา หรือผู้เลี้ยงจะบนบาน เลี้ยงเหมือนกุมารทอง หุ่นพยนต์ ไม่ให้โทษแก่คนเลี้ยง มีแต่ให้คุณ พบเห็นน้อย เหตุจากประวัติการสร้างคนรู้น้อย ดังนั้น ค่านิยมในการเสาะแสวงหา จึงอยู่ในหลักพันกลางขึ้นไป สวยๆ หรือ พิมพ์นิยม อาจพุ่งถึงหลักหมื่น

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0910688824
วันที่ :
 15/05/19 10:46:36
 
 
เหรียญพรายกระซิบ วัดดอน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.