พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

"ทนสิทธิ์แก้วโป่งข่ามขนเหล็ก"


"ทนสิทธิ์แก้วโป่งข่ามขนเหล็ก"

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 "ทนสิทธิ์แก้วโป่งข่ามขนเหล็ก"
รายละเอียด :
 

## ทนสิทธิ์แก้วโป่งข่ามขนเหล็ก ## ขนาดเม็ดเขื่องใหญ่ สภาพสวย   

..แก้วโป่งข่ามเนื้อธาตุทนสิทธิ์ "แก้วขนเหล็ก" เม็ดเจียรไนหลังเบี้ย"เนื้อขนเหล็กสีดำ พื้นมีกาบเงินและกาบทองสอดแทรกตามพื้นแก้วโดยทั่วไป" สุดยอดของทนสิทธิ์แห่งแดนล้านนา ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก"แก้วโป่งข่าม" เนื้อขนเหล็กทนสิทธิ์แห่งแดนเหนือขึ้นชื่อเรื่องพุทธคุณคุ้มครอง ปกป้องดีเยี่ยม ป้องกันภูตผี คุณไสย ใช้เดินทางคู่กายและที่สุดแห่งอำนาจ"ข่ามคง". สภาพสวยเส้นขนแน่น ขนาดเม็ด 3.4x4.4x1.5 ซม.(กxยxส) ขนาดค่อนข้างเขื่องครับ.

..."แก้วโป่งข่าม"โดดดังเป็นที่รู้จักตั้งแต่ราวปี 11-12 โดยพระคุณของ อ.ศักดิ์ รัตนชัย จนกระทั่งปี15เป็น1ในสุดยอดมวลสารทั้ง9ชนิด ในการสร้าง"พระผงทรงระฆัง รุ่นแรก" ของหลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสำนักสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง และเป็นที่ใช้เป็นมวลสารสร้างวัตถุมงคลในเกจิอีกหลายๆท่านเรื่อยมา

..ปี2552 ถูกจัดรวบรวมไว้ในหนังสือ"อมตะเครื่องรางแดนล้านนา" เขียนโดยประธานชมรมเครื่องรางล้านนา คำนิยมโดยประธานและนายกสมาคมฯและผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายท่าน ของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย.

...."แก้วขนเหล็ก" จัดเป็นหนึ่งในแก้วหลายชนิดที่เรียกรวมๆว่า"โป่งข่าม" ที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงสูงสุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด

....แก้วโป่งข่ามเป็นทนสิทธิ์เลือกผู้ครอบครอง..ฉะนั้นขอให้โชคดีครับ....

ราคา :
 1,350
โทรศัพท์ :
 032261032, 0879207977
วันที่ :
 11/05/19 13:15:15
 
 
"ทนสิทธิ์แก้วโป่งข่ามขนเหล็ก" พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.