พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญยักษ์เล็ก (ศิษย์ร่วมสร้าง) 2


เหรียญยักษ์เล็ก (ศิษย์ร่วมสร้าง) 2


เหรียญยักษ์เล็ก (ศิษย์ร่วมสร้าง) 2


เหรียญยักษ์เล็ก (ศิษย์ร่วมสร้าง) 2

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญยักษ์เล็ก (ศิษย์ร่วมสร้าง) 2
รายละเอียด :
 

เหรียญยักษ์เล็ก (ศิษย์ร่วมสร้าง) วัดเจดีย์สถาน 
จัดสร้างถวายโดยคณะศิษย์วัดเจดีย์สถาน เมื่อปี 2523 ในสมัยที่พระครูวิรุฬห์ธรรมโกวิท เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งในขณะนั้นมีพระอาจารย์เกษม เกตุธฺมโม ผู้มีพระคาถาอาคมอันลือชื่อ ร่วมอยู่ในวัดเจดีย์สถานด้วย เหรียญยักษ์นี้มีการสร้าง 2เนื้อ คือ อัลปาก้า และ ทองแดง , เนื้อทองแดง สร้างประมาณ 3000 เหรียญ ส่วนเนื้ออัลปาก้า สร้างประมาณ 100 เหรียญ มีทั้งเหรียญที่ตอกโค๊ตและไม่ได้ตอกโค๊ต เหรียญที่ไม่ได้ตอกโค๊ต เนื่องมากจาก โค๊ตมีการตอกภายหลังจากพิธีปลุกเสก พอเสร็จพิธีบางท่านได้บูชาไปก่อน เหรียญจึงไม่ได้ตอกโค๊ต เหรียญที่เหลืออยู่ทางวัดจึงมาตอกโค๊ต และบังเอิญว่าโค๊ตได้ชำรุดไปก่อนที่จะตอกครบทุกเหรียญ

ประวัติพระอาจารย์เกษม เกตธฺมโม ผู้สร้างเหรียญท้าวเวสสวรรณ ในสมัยนั้นท่านจำพรรษาอยู่ ณ.วัดเจดีย์สถาน บ้านเหมืองผ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พื้นฐานดั้งเดิมของท่านเป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ท่านเป็นนิสิตรุ่นแรกๆของโรงเรียนเกษตรกรรมแม่โจ้ หรือมหาวิทยาลัยแม่โจ้ในปัจจุบัน ในช่วงที่เป็นฆาราวาสท่าน เคยฝากตัวเป็นศิษย์หลายสำนักเช่นเข้าอ้อ และ เกจิดังๆมากมาย ทั้งสักยันต์ ดูโหราศาสตร์ อักขระขอม อักขระล้านนา จนสุดท้ายท่านฝากตัวและอยู่เป็นศิษย์ หลวงปู่คำปัน วัดสันโป่ง และย้ายมาอยู่วัดเจดีย์สถานกับครูบาสิงห์คำศิษย์เอกหลวงปู่คำปัน และในปี2519 หลวงปู่คำปันท่านใด้สร้างวัตถุมงคลรุ่นแรกท่านมีพิธีใหญ่ปลุกเสกทั้งคืนสมัยนั้น มีการสวดภานยักษ์ มีข้อสังเกตุว่าด้วยเหตุที่พระอาจารย์เกษมท่านเป็นคนนครศรีธรรมราช ที่นิยมบูชาองค์เทพต่างๆมากมาย รวมทั้งท้าวเวสสุวรรณด้วย

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0841746518, 0841746518
วันที่ :
 9/04/19 10:46:14
 
 
เหรียญยักษ์เล็ก (ศิษย์ร่วมสร้าง) 2 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.