พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ท้าวเวสสุวรรณครูบาอินสมวัดปางน้ำฮ้าย


ท้าวเวสสุวรรณครูบาอินสมวัดปางน้ำฮ้าย


ท้าวเวสสุวรรณครูบาอินสมวัดปางน้ำฮ้าย


ท้าวเวสสุวรรณครูบาอินสมวัดปางน้ำฮ้าย

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ท้าวเวสสุวรรณครูบาอินสมวัดปางน้ำฮ้าย
รายละเอียด :
 

ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นแรก ครูบาอินสม วัดปางน้ำอ้าย จ.เชียงราย เนื้อชนวน สร้างจำนวนน้อยแค่ ๕๙๙ พ.ศ.๒๕๖๑

ท้าวเวสสุวรรณ

     เป็นอธิบดีแห่งอสูรย์หรือยักษ์ หรือเป็นเจ้าแห่งผี เป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุทรงอิทธิฤทธิ์อานุภาพมากประทับ ณ โลกบาลทิศเหนือ มียักษ์เป็นบริวาร คนไทยโบราณ นิยมนำผ้ายันต์รูป ยักษ์ผูกไว้ที่หัวเตียงเด็กเพื่อป้องกันวิญญาณชั่วร้ายไม่ให้มารังควาญแก่ เด็ก ท้าวกุเวร องค์นี้มีกล่าวถึงในอาฏานาฏิยปริตว่านำเทวดาในสวรรค์ชั้นจตุมหาราชิกา มาเฝ้าพระพุทธเจ้าและได้ถวายสัตย์ที่จะดูแลพระพุทธเจ้าและเหล่าสาวก ไมให้ยักษ์หรือบริวารอื่นๆของท้าวจตุโลกบาลไปรังควาญ

     ท่านท้าวเวสสุวรรณ นั้น ส่วนมากเราจะพบเห็นในรูปลักษณ์ของยักษ์ ยืนถือกระบองยาว หรือ คทา (ไม้เท้าเป็นรูปกระบอง) กันซะส่วนใหญ่ แต่แท้ที่จริงแล้ว ยังมีรูปเคารพของท่านในรูปของชายนั่งในท่า มหาราชลีลา มีลักษณะอันโดดเด่นคือ พระอุระพลุ้ย อีกด้วย กล่าวกันว่า ผู้มีอาชีพสัปเหร่อ หรือ มีอาชีพประหารชีวิตนักโทษ มักพกพารูปท้าวเวสสุวรรณ สำหรับคล้องคอเพื่อเป็นเครื่องรางของขลัง ป้องกันภัย จากวิญญาณร้าย ที่จะเข้ามา เบียดเบียน ในภายหลัง ภาพลักษณ์ของท้าวกุเวร ที่ปรากฏในรูปของชายพุงพลุ้ย เป็นที่เคารพนับถือ ในความเชื่อว่า เป็นเทพแห่งความร่ำรวย แต่ท้าวกุเวรในรูปของท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งมาในรูปของยักษ์ เป็นที่เคารพ นับถือว่า เป็นเครื่องราง ของขลัง ป้องกัน ภูติผีปีศาจ

    เพราะฉนั้นแล้วผู้ใดมีบูชาติดตัวจะบังเกิดผลดีแก่ตัวตามที่กล่าวมาข้างต้นทั้งโชคลาภ ความร่ำรวย จะเกิดขึ้นแล้วยังป้องกันสิ่งอัปมงคลได้อีกด้วย องค์นี้สภาพสวยไม่ผ่านการใช้มาพร้อมกล่องเดิมจากวัดเปิดราคา1,100 {ราคารวมค่าส่งEMS.}

ราคา :
 1,100.-
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0996491499, 0996491499
วันที่ :
 14/03/19 17:26:55
 
 
ท้าวเวสสุวรรณครูบาอินสมวัดปางน้ำฮ้าย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.