พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี พ.ศ.2516


หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี พ.ศ.2516


หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี พ.ศ.2516

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี พ.ศ.2516
รายละเอียด :
 

เหรียญ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง พิมพ์คอน้ำเต้าหลังยันต์นูน ปี พ.ศ. 2516 เนื้อทองแดงชุบนิกเกิ้ล

รายละเอียดการสร้าง

เหรียญน้ำเต้าเล็ก มีด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกสร้างขึ้นเมื่อปี 2508 ลักษณะเป็นเหรียญเสมาเล็ก ด้านหน้ามีรูปหลวงปู่ทิมครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นยันต์สาม ทางวัดสร้างไว้จำนวน 500 เหรียญ เพื่อแจกสำหรับผู้หญิง ภายหลังได้แจกจนหมดลง ทางวัดจึงเอาเหรียญรุ่นนี้มาทำขึ้นอีกครั้งหนึ่ง โดยคงด้านหน้าไว้ แต่ด้านหลังจะเป็นลักษณะยันต์นูน ส่วนรุ่นแรก ด้านหลังจะเป็นลักษณะยันต์เรียบ ซึ่งทั้งสองรุ่นก็ได้รับการปลุกเสกจากหลวงปู่ทิมทั้งสิ้น สำหรับรุ่นหลังนั้นสร้างขึ้นในปี 2516 ในงานยกช่อฟ้าของวัด จำนวนการสร้าง 5000 เหรียญ เมื่องานยกช่อฟ้าเสร็จสิ้น ปรากฏว่าเหรียญรุ่นนี้ยังเหลืออยู่ จึงนำมาแจกในงานฝังลูกนิมิตในปี 2517 อีกครั้งหนึ่ง

พุทธคุณนั้น ประสบการณ์ดีในทุกๆด้าน ทั้งเมตตา ค้าขาย แคล้วคลาด ปลอดภัย ชนิดครอบจักรวาล ตามฉบับของหลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ จ.ระยอง เทพเจ้าแห่งชายฝั่งทะเลตะวันออก

สำหรับเหรียญนี้ตั้งแต่เล่นมายังไม่เคยเจอเหรียญไหนสวยเท่าเหรียญนี้มาก่อนครับ โตครสวย สวยมากๆ เนื้อทองแดงชุบนิกเกิ้ลสภาพเต็ม 100% นิกเกิ้ลเต็มๆ แทบไม่ผ่านการใช้บูชา ไม่คิดว่าเจ้าของเดิมจะเก็บไว้ได้สวยเดิมขนาดนี้ ยกนิ้วให้เลยครับแต่กว่าจะได้มาก็ต้องยอมฟิตบุกออกจากรังเอาของสวยๆมาแบ่งปันให้พี่ๆได้ครอบครอง ถ้าชอบพระสวย และชอบพระแชมป์ ผมแนะนำเหรียญนี้ได้เลยครับ เก็บพระหลักสากล ยอดนิยมทั่วประเทศไทย ไปที่ไหนๆใครๆก็รู้จัก เช่าเก็บได้เลยครับ ช่วงนี้ราคาพระหลวงปู่ทิมน่าเก็บน่าสะสมเป็นอย่างมาก ออกแรงหน่อยครับเก็บแล้วจบ เพราะความสวยระดับประกวด แบบนี้มีมาไม่บ่อย นับองค์ได้เลยครับ สวยขนาดนี้ไม่อยากให้พี่ๆที่ศรัทธาหลวงปู่ทิมพลาดจิงๆ แนะนำเลยครับ สนใจจิงๆก็โทรมาสอบถามผมได้เลยนะครับ ยินดีรับใช้เสมอครับพี่ๆ

 

ราคา :
 โทรสอบถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0855234435
วันที่ :
 14/03/19 11:43:41
 
 
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี พ.ศ.2516 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.