พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระอุปคุตงาแกะ ศิลป์ไทใหญ่ล้านนาเก่า


พระอุปคุตงาแกะ ศิลป์ไทใหญ่ล้านนาเก่า


พระอุปคุตงาแกะ ศิลป์ไทใหญ่ล้านนาเก่า


พระอุปคุตงาแกะ ศิลป์ไทใหญ่ล้านนาเก่า

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระอุปคุตงาแกะ ศิลป์ไทใหญ่ล้านนาเก่า
รายละเอียด :
 

พระอุปคุตงาแกะ ศิลป์ไทใหญ่ล้านนาเก่า(ปางกิ๋นบ่เสี้ยง = มีกินมีใช้ไม่หมด)ขนาดองค์พระ2.5ซ.ม กว้าง1ซ.มศิลปะการแกะละเอียด และงดงามชั้นครูครับ ชาวไทใหญ่จะนำงาทนสิทธิ์ อาทิ งากำจัดกำจาย งากระเด็น หรือ งาอาถรรพ์ นำมาแกะเป็นรูปของมงคลเพื่อบูชาพกติดตัวค่ะ

ชาวล้านนารู้จักพระอุปคุตในนามผู้ปกป้องคุ้มครองภัยโดยเฉพาะการมีปอยหลวง งานพิธีกรรมของส่วนรวมจะมีการอาราธนาพระอุปคุตขึ้นจากแม่น้ำมาคุ้มครองการจัดงานเพื่อมิให้เกิดภัยและงานลุล่วงไปด้วยดี

ชาวล้านนาเชื่อกันว่า... หากผู้ใดบูชาพระอุปคุต จะร่ำรวยเงินทอง ปราศจากภัยทั้งปวง มีสมาธิจิตดีไม่หลงลืม ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้สร้างพระอุปคุตปางที่นิยมได้แก่ "ปางล้วงบาตร" หมายถึง "กิ๋นบ่เสี้ยงหรือกินไม่หมด" ให้คุณทางทรัพย์สินเนืองมากมาย ร่ำรวย , "ปางห้ามมาร" หมายถึง "คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ" แคล้วคลาด เดินปางปลอดภัย และ "ปางสมาธิหรือพระบัวเข็ม" หมายถึง "คุณในด้านสติปัญญาดี" จิตใจผ่องใส ดำเนินชีวิตเป็นสุขด้วยปัญญาปารมี

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 13/03/19 15:35:28
 
 
พระอุปคุตงาแกะ ศิลป์ไทใหญ่ล้านนาเก่า พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.