พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระพวย 3 หลวงพ่อผุด ปี 2493 วัดพระมหาธาต


พระพวย 3 หลวงพ่อผุด ปี 2493 วัดพระมหาธาต


พระพวย 3 หลวงพ่อผุด ปี 2493 วัดพระมหาธาต


พระพวย 3 หลวงพ่อผุด ปี 2493 วัดพระมหาธาต

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระพวย 3 หลวงพ่อผุด ปี 2493 วัดพระมหาธาต
รายละเอียด :
 
พระพวย 3 หลวงพ่อผุด ปี 2493 วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช พระดีพิธีใหญ่ องค์นี้หมายเลข 3 พระเครื่องหลวงพ่อผุด จ.นครศรีธรรมราช พระพวยหมายเลข 3 พิมพ์นี้ด้านหน้าเป็นลักษณะ พระพุทธรูปยืน ด้านหลังเป็นยันต์กันปืน ข้างบนมีคาถาอักขระขอมอ่านว่า "ธัมโม อุดธังอัด" มีนามว่า "พระคงทน" ดีในด้านคงกระพัน สร้างน้อยมากหายาก องค์พระสมบูรณ์ สวยแชมป์ แบ่งปันกันเบาๆ เน้นไว ทัก โทร/ID Line 0979204119
 
พระเครื่องหลวงพ่อผุด จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น มีชื่อว่าพระพวย เป็นอีกหนึ่งในวัตถุมงคลที่ได้รวบรวมมวลสารจากภายในวัดพระธาตุนคร มาเป็นส่วนผสมแถมยังมีผง 108 กรุ ของอาจารย์ชุมไชยคีรี และของท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช ซึ่งนำมาจากสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ รวมทั้งว่านยานานาชนิด และยังมีมวลสารอีกมากมาย
การปลุกเสกเริ่มจากการปลุกเสกมวลสารก่อนในพระวิหารหลวง ช่วงไตรมาส3เดือน จากนั้นนำมาทำเป็นวัตถุมงคล ลักษณะของวัตถุมงคลมีด้วยกันหลายพิมพ์ ด้านหน้าเป็นรูปพระพุุทธรูป ส่วนด้านหลังนั้นจะแตกต่างออกไปหลายพิมพ์ และทำการปลุกเสกอีกครั้ง ณ บริเวณกำแพงแก้ว วัดพระบรมธาตุ ด้วยพุทธคุณ108คาบ และปลุกเสกพิเศษอีกโสดหนึ่ง พระเครื่องพระพวย เป็นพระเนื้อผงน้ำมัน แต่ละองค์เนื้อหามวลสารและโซนสีอาจจะแตกต่างกันบ้าง
ในการสร้างพระเครื่อง พระพวย ของหลวงพ่อผุดนั้นแต่ละพิมพ์จะมีพุทธคุณเฉพาะด้าน มีอยู่ด้วยกัน 6 อย่าง 6 นาม
1. พระพวย พิมพ์ด้านหลังเป็นพระพุทธรูปนั่งปางสมาธิปรกโพธิ์ ด้านหลังเป็นรูปพระบรมธาตุ มียันต์คาถาอักขระขอม อ่านว่า มะอะอุ อยู่ในระหว่างยันต์หลิวเพชร มีพระนามว่า "พระมหานิยม" มีพุทธคุณทางด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ เป็นที่รักใคร่แก่คนทั่วไป
2. พระพวย หลวงพ่อผุด วัดหน้าพระธาตุ สำหรับพิมพ์นี้ด้านหน้าเป็นพระพุทธรูปยืน ด้านหลังเป็นยันต์คาถาอักขระขอม อ่านว่า "ภะ คะ วา" มีนามว่า "พระโชค" ดีในด้านโชคดี ศิริสวัสดิ์เสมอๆ ไม่ว่าจะไปที่ใด
3. พระเครื่องหลวงพ่อผุด จ.นครศรีธรรมราช พระพวยหมายเลข3 พิมพ์นี้ด้านหน้าเป็นลักษณะ พระพุทธรูปยืน ด้านหลังเป็นยันต์กันปืน ข้างบนมีคาถาอักขระขอมอ่านว่า "ธัมโม อุดธังอัด" มีนามว่า "พระคงทน" ดีในด้านคงกระพัน
4. พระเครื่องหลวงพ่อผุด จังหวัดนครศรีธรรมราช พระพวยหมายเลข4 พิมพ์ด้านหน้าเป็นพระพุทธรูปยืน ด้านหลังมียันต์คาถาอักขระขอม อ่านว่า "ธม" อยู่ในระหว่างยันต์ นะอุณาโลม มีนามว่า "พระแคล้วคลาด" ดีในด้านแคล้วคลาดปลอดภัย
5. พระเครื่องหลวงพ่อผุด จ.นครศรีธรรมราช พระพวยหมายเลข5 พิมพ์ด้านหน้าเป็นพระพุทธรูปยืนปางประทานพร ด้านหลังมีรูปนางกวัก มียันต์คาถาสลักอักขระขอมอ่านว่า "นะชาลีติ" มีนามว่า พระสิวลี ดีในด้านโภคทรัพย์ค้าขายดี เกี่ยวกับเรื่องเงินทอง
6. พระเครื่องหลวงพ่อผุด จ.นครศรีธรรมราช พระพวยหมายเลข6 พิมพ์ด้านหน้าเป็นพระพุทธรูปยืน ปางประทานพร ด้านหลังเป็นพระสังกัจจายน์ ใต้อาสน์มีอักขระขอม อ่านว่า "อะอุมะ นะชาลี ติ ยังพระจิตตัง มะมะ หามะติ" มีคาถาอยู่ในระหว่างยันต์ มีนามว่า "พระมหากัจจายนะ" (พระแอด) มีความเชื่อกันว่าหากได้บูชาแล้วไม่มีอด

 

ราคา :
 เร้าใจสุดๆ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979204119, 0979204119
วันที่ :
 12/03/19 19:36:42
 
 
พระพวย 3 หลวงพ่อผุด ปี 2493 วัดพระมหาธาต พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.