พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พญากบคำ วัดทุ่งโป่ง1


พญากบคำ วัดทุ่งโป่ง1


พญากบคำ วัดทุ่งโป่ง1


พญากบคำ วัดทุ่งโป่ง1

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พญากบคำ วัดทุ่งโป่ง1
รายละเอียด :
 

**พญามณฑกะกบคำ วัดทุ่งโป่ง เมืองปาย

สร้างตามตำราสุวัณณะมณฑกะมนต์

เจ้าสล่าอูสุจิ่งต่า เมืองเชียงตอง รัฐฉานตะวันตก

เนื้อไม้แกะอุดปรอท ลงชาดปิดทองสวยงาม

ขนาด3cm.เลี่ยมเงินพร้อมใช้ครับ**

---------------------------------------------------------------------------------

........."พญาเมณฑกะกบคำ" ความเชื่อของเรื่องกบ ที่ว่าเป็นตัวแทนแห่งความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง ชุ่มเย็นนั้น ฝังรากลึกอยู่ในความเชื่อของคนมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์หรือชาติพันธ์ไหนก็มักจะยกให้กบ เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งร่มเย็นดังกล่าว ดังเช่นคนจีนก็นิยมยกให้กบสามขา เป็นตัวแทนแห่งความร่ำรวยมั่งคั่ง ค้าง่ายขายคล่อง เป็นตัวแทนของเจ้าสัวผู้บริบูรณ์ด้วยทรัพย์สมบัติ คนไทยใหญ่ ก็นิยมยกให้กบเป็นตัวแทนของพระโพธิสัตว์ ผู้เป็นใหญ่กว่าผีสางสัตว์คนทั้งปวง ตามธรรมชาดกของไทยใหญ่ ดังเรื่องมณฑกะอะลองกบคำ ที่มักจะได้ยินครูบาอาจารย์ท่านเล่าให้ฟังอยู่เนืองๆ ทั้งยังมีความเชื่อเรื่องกบที่กล่าวในคัมภีร์วิชาโหราศาสตร์ชั้นสูงของพม่า ว่ากบไปพ้องเสียงอยู่ในตำแหน่งเศรษฐีและความรัก เสน่ห์พอดี(ไม่ขอกล่าวในด้านรายละเอียด) กบจึงเป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง ร่ำรวย ร่มเย็นเป็นสุข หากยังได้ยินเสียงกบร้อง นั่นแสดงว่าความอุดมสมบูรณ์ ความร่มเย็น จะบังเกิดขึ้น

.......พญามณฑกะโพธิสัตว์ ในธรรมชาดกของชาวไทยใหญ่เรื่อง มณฑกะอะลองกบคำ เล่าขานสืบกันมาว่า สมัยหนึ่งพระพุทธเจ้าของเราเสวยพระชาติเป็นพญากบคำ ผู้มีมนต์อันวิเศษ(สุวัณณะมณฑกะมนต์) สามารถชุบชีวิตคนตายไปแล้วให้กลับฟื้นคืนชีพได้ ในสมัยนั้นยักข์ มนุษย์ สัตว์ ยังสู้รบกันเพื่อแย่งชิงความมีอำนาจครองความเป็นใหญ่ ต่างก็เข้าห้ำหั่นประหัตประหารกันเมื่อฝ่ายใดเสียชีวิตก็นำมาให้พญากบคำรักษาและชุบชีวิตให้กลับคืนมีชีวิตดังเดิม จนวันหนึ่งพญากบคำก็ได้ประกาศว่า หากทุกท่านยังรบราฆ่าฟันกันอยู่จะเลิกรักษาและชุบชีวิต แล้วเทศนาแก่ยักข์ มนุษย์ สัตว์เหล่านั้นให้เลิกรบราฆ่าฟันกัน แล้วแบ่งแยกดินแดนแก่ยักข์ มนุษย์ สัตว์เหล่านั้นให้อยู่เป็นหมวดเป็นหมู่ เหล่ายักข์ มนุษย์ สัตว์ทั้งหลายก็สำนึกถึงบุญคุณแห่งพระโพธิสัตว์ผู้เสวยพระชาติเป็นพญากบคำ จึงยกให้เป็นใหญ่แก่ปวงสัตว์ แล้วนำทองคำมาสร้างปราสาทประดับด้วยนพรัตน์ให้พญากบคำอยู่ แล้วแห่แหนไปทั่วทั้งจักรวาลประกาศแก่คนทั้งหลายให้จารึกถึงกิตติคุณแห่งพระโพธิสัตว์นั้นแล ด้วยอานิสงค์นี้จึงเชื่อกันว่ารูปแห่งพญากบคำสถิตอยู่ ณ ที่แห่งใด ที่แห่งนั้นจะมีแต่ความสุข ปราศจากความทุกข์ เจริญด้วยอำนาจวาสนาบารมี บริบูรณ์ไปด้วยทรัพย์สมบัติ เป็นที่รักแก่คน ยักข์ สัตว์ทั้งปวง ด้วยอำนาจแห่งการบูชาพญามณฑกะโพธิสัตว์นั้นแล ฯ

-------------------------------------------------------------------------------

..วิธีบูชาพญากบคำ..

1.)เมื่อแรกที่ท่านนำพญากบคำเข้าบ้าน ให้นำพญากบคำนี้ใส่ลงในพานพรมด้วยน้ำอบน้ำหอม หันหน้ากบเข้าบ้าน บอกกล่าวด้วยวาจาอันไพเราะอ่อนหวาน อธิษฐานขอในสิ่งที่ปรารถนา แล้วตั้งบูชาไว้ในบ้าน โดยพยายามหามุมที่อยู่ทางทิศตะวันออกตั้งไว้ ถวายน้ำชา1แก้ว วันใดได้ยินเสียงกบร้อง ให้ทักกลับด้วยปิยะวาจา เช่น ท่านจงนำโชคลาภมาสู่ข้าพเจ้าเถิด เป็นต้น ก็จะมีโชคลาภอันดีปรากฏโดยเร็ววันแล

2.)หากท่านใดจะนำไปบูชายังร้านค้าให้นำพญากบคำนี้ใส่พานพรมด้วยน้ำอบน้ำหอม หันหน้ากบออกนอกร้าน บอกกล่าวด้วยวาจาอันไพเราะอ่อนหวาน อธิษฐานขอในสิ่งที่ปรารถนา แล้วตั้งบูชาโดยถวายน้ำชา1แก้ว วันใดได้ยินเสียงกบร้อง ให้ทักกลับด้วยปิยะวาจา เช่น ท่านจงนำโชคลาภมาสู่ข้าพเจ้าเถิด เป็นต้น ก็จะมีโชคลาภ ซื้อง่ายขายคล่องดีนักแล

3.)จักให้ทรัพย์สมบัติมั่นคง ไม่พร่องโดยง่าย ให้นำพญากบคำนี้เก็บไว้ในที่เก็บทรัพย์ หีบสมบัติ ตู้เซฟ ลิ้นชักเก็บเงินหรือถุงเป้ง ทรัพย์สมบัติจักมั่งมูลขึ้น ไม่พร่องออกไปโดยง่ายแล

4.)เมื่อมีธุระเดินทางไปนอนต่างบ้านต่างเมือง ต้องการความสวัสดิภาพปลอดภัยจากภยันอันตรายทั้งหลายทั้งปวง ให้นะพญากบคำนี้มาพรมด้วยน้ำจันท์ทั้งสอง(จันท์ขาวจันท์แดง)หรือน้ำหอมแล้วนำติดตัวไปเมื่อเวลานอนหลับให้นำพญากบคำนี้ออกมาตั้งไว้ไกล้ๆตัว แล้วสวดมนต์ด้วยบทพระพุทธคุณทั้ง9(อิติปิโส) แล้วบอกกล่าวให้จงดี สามารถป้องกันอันตรายได้ทั้งปวง หากมีเหตุอันร้ายจะบังเกิดแก่เราก็จักมีเหตุให้ต้องรู้ตัวเสียก่อนด้วยฤทธีของพญากบคำนี้แล

5.)หากท่านเป็นนักธุรกิจหรือคนทำงานที่ต้องการให้การงานนั้นมั่นคง มีคนเคารพนับถือ มีคนช่วยเหลือในกิจการนั้นๆ ให้นำกบคำนี้วางไว้ที่โต๊ะทำงาน ในสถานที่ทำงานนั้นเถิด การงานจะมั่งคงมีคนช่วยเหลือแล

6.)หากท่านมีธุระที่จะต้องเดินทางไปในที่ๆมีภิติผีปีศาจร้าย เขตผีกะข้าสือ ผีโป่งผีป่า เข้าสู่ป่าช้าดงกัมม์อันที่มีคุณไสยตู้ลองของร้านอยู่โดยรอบ ให้นำกบคำนี้ติดตัวไปอย่างให้ห่างตัว เมื่อพญากบคำนี้ดิ้นหรือสั่นอย่าพึ่งตกใจให้ระลึกนึกถึงพระพุทธคุณคุณทั้ง 9 (อิติปิโส) แล้วอาราธนาคุณพระและพญากบคำ ช่วยเหลือจากภยันอันตรายต่างๆเถิด

7.)ท่านผู้หญิงทรงคัพพะ(มีครรพ์)ให้อาราธนาพญากบคำนี้พร้อมด้วยดอกบัวถวายพระ5ดอก แช่น้ำส้มป่อยอาบทุกวันพระจะทำให้บุตรคลอดง่ายและเด็กที่เกิดมาก็จะมีสติปัญญา วิสารทะอันนี้ เลี้ยงง่ายไม่งอแงแล

8.)ให้พกพาพญากลคำนี้ เลี่ยมไว้ติดตัวท่านจักเป็นคนมีเสน่ห์เป็นที่รักแก่คนทั้งหลาย มีโชคมีลาภ ด้วยอำนาจแห่งพระจันทรเทพบุตรอำนวยพรอันเป็นมงคลแก่ท่านนั้นแล

**พญามณฑกะกบคำนี้สร้างตามตำราสุวัณณะมณฑกะมนต์ เจ้าสล่าอูสุจิ่งต่า เมืองเชียงตอง รัฐฉานตะวันตก ได้ทำพิธีต่างสิทธิ เมื่อวันเกิดสุริยะคราส 1 กันยายน 2559 จันทรคราส 16 กันยายน 2559 พิธีจันทร์เพ็ญ 14 พฤศจิกายน 2559..

สร้างโดยพระอาจารย์อภิวัฒน์ อินฺทวณฺโณ สำนักวัดทุ่งโป่ง ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน.............

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0871120506, 0871120506
วันที่ :
 12/03/19 15:25:03
 
 
พญากบคำ วัดทุ่งโป่ง1 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.