พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

อูขันตีฤาษีตนบุญ เนื้อไม้เเกะเก่า


อูขันตีฤาษีตนบุญ เนื้อไม้เเกะเก่า


อูขันตีฤาษีตนบุญ เนื้อไม้เเกะเก่า


อูขันตีฤาษีตนบุญ เนื้อไม้เเกะเก่า

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 อูขันตีฤาษีตนบุญ เนื้อไม้เเกะเก่า
รายละเอียด :
 

#อูขันตีฤาษีตนบุญ เนื้อไม้เเกะเก่า ขนาดตั้งบูชา ฐาน 5*12 นิ้ว สภาพสวยเดิมๆสมบุญครับผม ไม่ค่อยพบเจอหายากครับผผม

ชาวพม่า-ล้านนามีความเชื่อและบูชา ฤาษีมายาวนาน เชื่อ ว่าท่านเป็นผู้วิเศษ สามารถ ดลบันดาลขอพรต่างๆ ประสพพบเจอแต่สิ่งมงคล และยังเชื่อว่าท่านคือ หมอครู. ปู่ครู พ่อครู วิชาตำราแขนงต่างๆ ของพม่า-ล้านนา
อูขันตี ฤาษีตนบุญ หรือนักบุญ ชาวพม่า 
คาดว่าเกิดเมื่อพ.ศ. 2411 ดับขันธ์เมื่อปี 2492 เป็นฤาษีที่ชาวพม่าเคารพนับถืออย่างมาก อีกทั้งยังมีบารมีสูงส่ง ระดมกำลังผู้คนและเงินทอง ก่อสร้างและบูรณะศาสนสถานมากมาย มีผลงานยิ่งใหญ่เทียบได้กับครูบาศรีวิชัย ตนบุญแห่งล้านนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานของอูขันตีในการสร้างบันไดขึ้นภูเขาโปปา สามารถเทียบได้กับการสร้างถนนขึ้นดอยสุเทพของครูบาศรีวิชัย ความอุตสาหะของท่านมหาฤาษีเป็นที่ยอมรับทั้งในหมู่ชาวพม่าและแม้แต่ "นายอังกฤษ" ไม่เพียงอำนวยความสะดวกงานซ่อมสร้างพุทธสถาน แต่ยังมาพบด้วยตัวเอง เช่น ลอร์ดดัฟเฟอริน อุปราชบริติชอินเดีย เอิร์ลแห่งอังวะ ผู้ยิ่งใหญ่ก็ยังมาพบท่านด้วยตัวเอง

ว่ากันว่า "จ้าวฤาษีอูขันตี" (ยะสีจี อูขันตี) มีอิทธิฤทธิ์อภิญญา สามารถล่องหนหายตัวได้ มีคนเห็นท่านอยู่ที่เชิงเขาด้วยกัน แต่ขณะขึ้นเขากลับเห็นท่านรออยู่ตามลานพักเป็นระยะอยู่ล่วงหน้าแล้ว นอกจากนี้ ยังว่ากันว่า ท่านสามารถเปลี่ยนเงินเป็นทองคำได้ บ้างก็ว่ายามค่ำคืนพวกเทพยดาผีนัต จะพากันมาสักการะท่าน แล้วถวายทองร่วมทำกุศล แม้แต่สายลับอังกฤษได้ข่าวว่าท่านมีฤทธิ์จึงเดินทางมาตรวจสอบ พบว่า ท่านเพียงนั่งเฉยๆ วางกล่องบริจาคไว้ตรงหน้า ไม่นานนักทั้งเงินทั้งทองหยองก็เต็มขึ้นมา เพราะมีผู้ทำบุญไม่ขาดสาย แม้ไม่ใช่เรื่องลี้ลับพิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็นับเป็นฤทธิ์ในด้านบารมีอย่างหนึ่ง

#สนใจสอบถามราคาได้ครับโทร 0810312139 ครับ facebook @แจ็คเชียงดาว LIKE ID >>0810312139<< วัตถุมงคลทุกองค์รับประกันแท้ 100 %

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 11/03/19 19:52:37
 
 
อูขันตีฤาษีตนบุญ เนื้อไม้เเกะเก่า พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.