พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะโพนหลวงพ่อภักต์ สัดโบสถ์ บัตรรับรอง3สถาบัน


ตะโพนหลวงพ่อภักต์ สัดโบสถ์ บัตรรับรอง3สถาบัน


ตะโพนหลวงพ่อภักต์ สัดโบสถ์ บัตรรับรอง3สถาบัน


ตะโพนหลวงพ่อภักต์ สัดโบสถ์ บัตรรับรอง3สถาบัน

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะโพนหลวงพ่อภักต์ สัดโบสถ์ บัตรรับรอง3สถาบัน
รายละเอียด :
 
ตะโพนขลังเมืองอ่างทอง
 
ตะโพนหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์
 
สุดยอดเครื่อง เมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม ส่งเสริมให้มีชื่อเสียง โด่งดังขจรขจายทั่วสารทิศ
 
         @@@@หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ จ.อ่างทองท่านเป็นเกจิยุคเก่าร่วมสมัยเดียวกันกับหลวงพ่อนุ่ม วัดนางในและหลวงพ่อชวน วัดยางมณี ท่านเป็นพระที่ทรงอภิญญาจิตชั้นสูง ท่านเป็นพระที่เรียบง่ายสมถะ วิชาที่โด่งดังของท่านนอกจากการทำเบี้ยแก้ที่มีพุทธคุณสูงแล้ว ท่านยังมีอีกหนึ่งวิชาที่โด่งดังและหายากมาก ๆ ไม่แพ้เบี้ยแก้นั้นก็คือ"ตะโพน"บางทีก็เรียก"กลองตะโพน ตะโพนเรียกคน" ส่วนพุทธคุณของตะโพนนั้นเป็นที่ประจักษ์มาก ๆ ในเรื่องมหาลาภ เมตตาและมหานิยมเป็นเอกอุ เป็นที่เลื่องลือมาตั้งแต่โบราณ ส่วนด้านอื่น ๆ ก็ไม่เบาเหมือนกันครับ ว่ากันว่าตะโพนของท่านนั้นเป้นเครื่องรางที่สร้างได้ยากมาก ๆ และจะหาคนที่สร้างได้เข้มขลังแบบท่านก้ไม่มีอีกแล้ว และที่สำคัญนั้น "ไม่สามารถมีของหรือวิชาอาคมใด ๆ แก้ได้อีกด้วย" เหตุก็เพราะท่านพิถีพิถันในการสร้างและปลุกเสกครับ และการแจกตะโพนของท่านในสมัยนั้นท่านจะพิจารณาและมอบให้แก่สิษยืที่ยังไม่มี ครอบครัวและเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงเท่านั้น และที่สำคัญท่านสร้างแจกไว้จำนวนไม่มากนัก ทำให้มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันน้อยมาก ๆ เรียกว่าในสมัยก่อนนั้นแทบจะไม่มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันเลย ส่วนมากจะเป็นในรูปแบบมรดกตกทอดกันมากกว่า ใครมีต่างก็จะหวงกันเป็นพิเศษ สรุปได้ว่าตะโพนของท่านนั้นหายากมาก ๆ และมีพุทธคุณสูง มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในวงการน้อยสุด ๆ มีเงินอย่างเดียวอาจจะไม่ได้เป็นเจ้าของ
 
      &&&&&สมัยหลวงพ่อยังไม่มรณะภาพ มีคณะลิเกคณะหอมหวลไปเล่นที่วัด แล้วไม่มีคนดู หลวงพ่อสงสารเลยได้ลงอักขระไว้ที่กลองตะโพนของคณะปรากฏว่าในเย็นวันนั้นคนดู มาชมกันแน่นโรงลิเกและ หลังจากนั้นไม่นานชื่อเสียงของคณะลิเกหอมหวลนั้นก็เริ่มโด่งดังขึ้นเรื่อย ๆ จนคณะลิเกอื่น ๆ ในสมัยนั้นทราบข่าว ต่างก็พากันมาฝากตัวเป็นศิษย์และนำตะโพนของคณะมาให้หลวงพ่อท่านเสกกันมาก และปรากฎว่าทุกคณะก็มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น จากเหตุนี้เองทำให้งานประจำปีของหลวงพ่อท่านตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจะมี คณะลิเกไปตั้งโรงแสดงเพื่อเป็นการบูชาคุณหลวงพ่อท่าน ตะโพนท่านหลวงพ่อพักตร์ถือว่าเป็นเครื่องรางที่ชาวอ่างทอง เสาะหากันมากแต่หายากเหลือเกินสำหรับตะโพนนั้นถือได้ว่าเป็นจักรพรรดิ์ของ เครื่องดนตรีไทยถือได้ว่าเป็นเครื่องดนตรีเอกจะขึ้นก่อนเครื่องดนตรีชนิด อื่นแม้จะเล็กกว่าเขาก็ตาม แต่เสียงและจังหวะดังเร่งเร้ากระตุ้นจิตใจให้คนสนใจที่จะดู เป็นเคล็ดอย่างหนึ่ง...ว่าดังเป็นหนึ่งถือเป็นเมตตามหานิยมอย่างเอกอุ
 
¥¥¥¥¥¥การสร้างตะโพนของท่านหลวงพ่อพักตร์วัดโบถส์นั้นจะสร้างจาก เนื้องา เขากวาง กระดูกสัตว์เป็นต้น แล้วนำมาเจาะรูตรงกลางเพื่อบรรจุผงจากนั้นจึงนำห่วงทองเหลืองหล่อมาใส่ไว้ สำหรับแขวนตะโพนส่วนใหญ่จะเป็น ขนาดติดตัว หายากมากๆ โดยเฉพาะคนพื้นที่นั้นจะหวงแหนกันมากเป็นพิเศษครับ เพราะของแท้มีน้อยมากแต่ความศรัทธาและความต้องการตะโพนแท้ ๆ ของท่านมีมากขึ้นเรื่อย ๆ 
พวกนักการเมือง ผู้ใหญ่แถวอ่างทอง วิเศษไชยชาญ จะมีตะโพนหลวงพ่อภักตร์ติดตัวแทบทั้งสิ้น สำหรับผู้ที่มีวาสนาได้ครอบครองตะโพนของท่านหลวงพ่อพักตร์ให้ว่าพระคาถานี้ ทุกวันครับ 
 
&&&นะโม (3 จบ) พุทธัง รัตตะนัง ธัมมัง รัตตะนัง สังฆัง รัตตะนัง&&&
 
)))))ขออนุญาติผู้เรียบเรียงเพื่อเผยแผ่เป็นสังฆะบูชา เทิดทูลคุณหลวงพ่อภักตร์((((((
ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 11/02/19 06:48:12
 
 
ตะโพนหลวงพ่อภักต์ สัดโบสถ์ บัตรรับรอง3สถาบัน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.