พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหินตาล พิมพ์นาคปรก หลวงพ่อสิน


พระหินตาล พิมพ์นาคปรก หลวงพ่อสิน


พระหินตาล พิมพ์นาคปรก หลวงพ่อสิน


พระหินตาล พิมพ์นาคปรก หลวงพ่อสิน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหินตาล พิมพ์นาคปรก หลวงพ่อสิน
รายละเอียด :
 

พระหินตาล พิมพ์นาคปรก หลวงพ่อสิน วัดมะเขือเเจ้ จ.ตาก สร้างปี 2460 หายากพบเจอน้อยมาก

#ติดรางวัล ที่ 1 งานประกวดพระเครื่อง จ.ตาก ล่าสุด  ( พร้อมใบประกาศ )

พระหินตาล ที่ใกล้ ๆ พระอุโบสถ มีต้นตาลยืนตายอยู่ต้นหนึ่งมีมัคทายกวัดจะตัดต้นตาลทิ้งเสีย แต่หลวงพ่อได้ห้ามเอาไว้ว่า “ต้นตาลต้นนี้ศักดิ์สิทธิ์ อย่าไปตัดเลย” เมื่อหลวงพ่อพูดอย่างนี้ก็ไม่มีใครกล้าตัด จึงปล่อยให้ยืนต้นตายข้างพระอุโบสถอย่างอย่างนั้น ต่อมามีทหารหน่วยหนึ่ง มาซ้อมรบแถวบริเวณวัด แล้วเกิดทะเลาะวิวาทกัน ถึงขนาดเอาปืนไล่ยิงกัน ฝ่ายหนึ่งวิ่งไปแอบที่โคนต้นตาลต้นนี้ ฝ่ายหนึ่งเอาปืนยิง แต่ยิงไม่ออก จึงเข้าใจว่าอีกฝ่ายหนึ่งมีของดี เมื่อผู้บังคับบัญชามาระงับเหตุทะเลาะวิวาทแล้ว ภายหลังทหารคนที่เป็นฝ่ายยิงได้เอาปืนมาทดลองยิงต้นตาลต้นนี้อีกครั้ง แต่ก็ยิงไม่ออกเหมือนครั้งแรก แม้ว่าจะยิงซ้ำอีก แต่ก็ยิงไม่ออก แต่พอหันปากกระบอกปืนไปทางอื่นแล้วยิง ทีนี้กลับปรากฏว่ายิงออก เสียงปืนดังสนั่นจนหลวงพ่อได้ยิน ท่านจึงเดินมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น พอทราบว่าอะไรเป็นอะไรแล้วท่านก็พูดว่า “ก็เพราะต้นตาลนี้ศักดิ์สิทธิ์” ต่อมาทางวัดได้ทำพิธีพลีกรรมตัดต้นตาลต้นนี้ จากนั้นหลวงพ่อก็ได้นำแก่นของต้นตาลมาบดจนละเอียดเป็นผง แล้วผสมกับผงวิเศษของหลวงพ่อและวัตถุอาถรรพ์อีกหลายชนิด จากนั้นก็กดพิมพ์เป็นพระเครื่องขึ้นมาหลายพิมพ์ด้วยกัน หลวงพ่อทำการปลุกเสกด้วยตัวของท่านเองเพียงองค์เดียวตลอดพรรษา แล้วจึงนำออกแจกจ่ายแก่ลูกศิษย์ลูกหา ต่อมาพระเครื่องที่สร้างนี้มีชื่อเรียกกันว่า “พระหินตาล” ซึ่งเป็นวัตถุมงคลอีกชิ้นหนึ่งของหลวงพ่อที่ได้รับความนิยมในพื้นที่กันมาก และปัจจุบันหาได้ยากยิ่ง

พระหินตาลมีชนิดเป็นผงคลุกรักและไม่คลุกรักก็มี ประกอบด้วยพิมพ์
1. พิมพ์นาคปรก 2. พิมพ์สังกจายน์ พิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก 3. พิมพ์ปิดตา 4. พิมพ์ลีลา 5. พิมพ์ซุ้มยอ 6. พิมพ์พระคง (3) พระเนื้อดิน (4) รูปถ่ายของหลวงพ่อสิน

พระเครื่องของหลวงพ่อสินโดดเด่นในเรื่องมหาอุด แคล้วคลาด ปลอดภัย ธรรมเมตตามหานิยมเข้าด้วยกัน วัตถุมงคลของท่านไม่ว่าจะเป็นเหรียญหรือพระหินตาลหลายพิมพ์ ประชาชนในพื้นที่ต้องการหาบูชากันไว้เพื่อเป็นศิริมงคลแห่งชีวิต เนื่องจากหลวงพ่อท่านประสงค์จัดสร้างวัตถุมงคลเอาไว้แจกลูกศิษย์และปลุกเสกวัตถุมงคลของท่านด้วยความตั้งใจมาก ด้วยวิชาความรู้ เวทย์มนต์คาถา ที่ร่ำเรียนมาจากครูบาอาจารย์ทั้งหลาย ซึ่งเล่ากันต่อมาว่าหลวงพ่อท่านได้ศึกษาวิชาความรู้จากหลวงปู่ภู ซึ่งท่านเป็นคนจังหวัดตากเหมือนกัน (ซึ่งหลวงปู่ภู ท่านได้สร้างพระสมเด็จเนื้อผงหลายพิมพ์ที่โด่งดังมาแล้ว และหลวงปู่ภูท่านยังได้ไปพบกับสมเด็จพุทธจารย์โตอีกด้วย) หลวงพ่อสินยังได้ศึกษาวิชากับหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า และอีกหลายครูบาอาจารย์โดยสังเกตได้จากวัตถุมงคลที่ท่านสร้างซึ่งจะคล้ายคลึงกับเกจิอาจารย์ต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงในขณะนันเป็นแน่แท้

 

 

ราคา :
 โทรสอบถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0814721544, 0814721544
วันที่ :
 10/02/19 18:03:23
 
 
พระหินตาล พิมพ์นาคปรก หลวงพ่อสิน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.