พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

วัวธนูหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง สภาพใช้


วัวธนูหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง สภาพใช้


วัวธนูหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง สภาพใช้


วัวธนูหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง สภาพใช้

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 วัวธนูหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง สภาพใช้
รายละเอียด :
 

                     วัวธนู ของท่านนั้น จะสร้างจาก ‘ครั่งพุทรา’ ที่เกาะบนกิ่งพุทรา ซึ่งชี้ไปทางทิศตะวันออก การปั้นและปลุกเสกต้องทำให้เสร็จภายในฤกษ์ที่กำหนด ซึ่งฤกษ์ดังกล่าวจะเป็นช่วงเวลาในวันสำคัญที่กำหนดไว้เช่นกัน จึงนับได้ว่า วัวธนูของท่านเป็นเครื่องรางที่มีขั้นตอนการสร้างที่ยากลำบากและซับซ้อนมากที่สุด มีบันทึกไว้ว่า ... ท่านสร้างวัวธนูตามตำราของสมเด็จพระวันรัตน์  วัดป่าแก้ว สมัยกรุงศรีอยุธยา ... ต้องทำกันในโบสถ์ ต้องเตรียมโรงพิธี เซ่นบัดพลีเจ้าที่เจ้าทาง ล้อมรอบด้วยด้ายสายสิญจน์ ครั้นถึงฤกษ์ที่หลวงพ่อกำหนดก็เริ่มพิธีจุดธูปเทียนชัย ซึ่งผู้ที่จะเข้าพิธีปลุกเสก ‘วัวธนู’ จะเป็นผู้ชายที่ต้องถือศีลมาก่อน 7 วัน นุ่งขาวห่มขาว และต้องทำให้เสร็จในเวลาที่กำหนด เฉพาะใน ‘วันมาฆบูชา’ หรือ ‘วันวิสาขบูชา’ เท่านั้น  สิ่งที่เตรียมเอาไว้ คือ โครงลวด (ทอง เงิน นาก หรือทองแดง) แผ่นโลหะทำตะกรุด ครั่งพุทราเคี่ยวให้เหนียว เมื่อถึงฤกษ์ยามดี หลวงพ่อก็จะลงจารอักขระขอมในแผ่นโลหะม้วนเป็นตะกรุด  จารด้วยคาถาหัวใจพระสีวลี หรือจาร ‘นะ’ เสร็จแล้วจะส่งให้ผู้เข้าร่วมพิธีเอาครั่งที่เคี่ยวไว้พอกทับปั้นเป็น “วัวธนู”

     วัวธนูของหลวงพ่อน้อย จะมีขนาดเล็กและใหญ่ต่างกัน หลักพิจารณาเบื้องต้น คือ ต้องมีน้ำหนักตึงมือ  เนื้อแห้ง แน่นตัว เมื่อใช้กล้องส่องจะเห็นผงเปลือกพุทราผสมอยู่ทั่วตัวสีน้ำตาลอมแดง ผิวหยาบ บางตัวอาจมีปิดทองเก่าเดิมๆ ให้เห็นบางจุด สำหรับพุทธคุณนั้น ยอดเยี่ยมทั้งเมตตามหานิยม ทำมาค้าขึ้น ป้องกันภยันตรายและคุณไสยต่างๆ ใช้น้ำที่อาบ “วัวธนู” นำมาราดรดตัวยังช่วยให้หายเจ็บป่วยและโชคดีมีชัยตลอดปีครับผม

     วิธีบูชา “วัวธนู

     จุดเทียน 1 คู่ ธูป 4 ดอก น้อมรำลึกถึงครูบาอาจารย์ แล้วให้ภาวนาคาถากำกับว่า ...

       เวทาสากุกุ   ทาสาเวทา  ยัสสะตะถะสาสา   ทิกุกุทิสาสา  กุตะกุภูตะภุโค  โหตุเต  ชัยยะมังคะลานิยะมั

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0946260585, 0946260585
วันที่ :
 29/01/19 13:14:07
 
 
วัวธนูหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง สภาพใช้ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.