พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย


พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย


พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย


พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย
รายละเอียด :
 

พระงบน้ำอ้อยมีการสร้างครั้งแรกใน สมัยสุโขทัย พระงบน้ำอ้อยเป็นพระเครื่องที่สร้างเพื่อเป็นพุทธานุสติอันเกี่ยวเนื่องด้วยพระพุทธศาสนา คือ สัณฐานเป็นรูปกลมคล้าย วงล้อธรรมจักร และจากที่มีรูปพระหลายองค์รวมอยู่ในพระเครื่ององค์เดียวกันก็เช่นการสร้างตามตำนานพุทธประวัติตอนหนึ่งอันเป็นตอนที่เรียกว่า แสดงยมกปาฏิหาริย์ อันเป็นการแสดงอิทธิฤทธิ์ของสมเด็จพระพุทธองค์ ซึ่ง ธรรมดาแล้วสมเด็จพระพุทธองค์ไม่ทรงส่งเสริมในเรื่องของการแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ เพราะไม่ใช่เป็นหนทางแห่งความหลุดพ้นจากวัฏสงสาร แต่ที่สมเด็จพระพุทธองค์ทรงแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์เสียเองนั้น เหตุมาจากที่พระประสงค์ที่จะปราบพยศนักบวชลัทธิอื่นๆ ให้เลื่อมใสและหันมานับถือพระพุทธศาสนา ซึ่งการแสดง ยมกปาฏิหาริย์โดยเนรมิตรพระวรกายเป็นหลายๆ องค์ก็เป็นการแสดงยมกปาฏิหาริย์ตอนหนึ่ง และการที่สร้างพระเครื่องโดยมีรูปพระหลายๆ องค์รวมอยู่ในพระเครื่ององค์เดียวกัน ทำให้มีการเรียกพระเครื่องพิมพ์นี้กันว่า ปางยมก ปาฏิหาริย์

แต่เมื่อนำเอาพิมพ์พระเครื่องหลายๆ องค์มาสร้างรวมอยู่ในองค์พระรูปทรงสัณฐานกลมจะมีชื่อเรียกกันว่า พระงบน้ำอ้อย อันเนื่องมาจากคำว่า งบ แปลว่า กลม นั่นเอง ในด้านพุทธคุณ พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย จะมีพุทธคุณเด่นไปทางเมตตามหานิยม โชคลาภและแคล้วคลาด เป็นเลิศ

องค์นีขนาดเล็กพอดี ขนาดเท่าเหรียญห้าบาทครับ ขนาด 2 ซม. สนใจโทรสอบถามได้ครับ 086-7329527

ราคา :
 2,200
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0867329527
วันที่ :
 15/01/19 10:14:30
 
 
พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.