พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ชุดวัตถุมงคลวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ


ชุดวัตถุมงคลวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ


ชุดวัตถุมงคลวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ


ชุดวัตถุมงคลวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ชุดวัตถุมงคลวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ
รายละเอียด :
 
ชุดวัตถุมงคลวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ จ.เชียงใหม่ ปี ๒๕๑๕ วัตถุมงคลชุดนี้ได้รับการจัดสร้างโดยวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ปลุกเสกหมู่โดยเกจิภาคเหนือ ซึ่งส่วนมากก็คือลูกศิษย์ของท่าน พระรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นยอดประสบการณ์ของทางภาคเหนือเลยก็ว่าได้...
 
พระเครื่องและวัตถุมงคลชุดนี้ นับเป็นพิธีปลุกเสกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พิธีหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ เหรียญครูบาศรีวิชัยรุ่นนี้ถือเป็นยอดวัตถุมงคลที่ผู้มีจิตเคารพศรัทธาในครูบาศรีวิชัยควรมีไว้บูชาเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะทำพิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่ โดยยอดคณาจารย์ในสมัยนั้นแล้ว ยังสร้างโดยวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ซึ่งเป็นวัดที่ครูบาศรีวิชัยท่านได้สร้างและยังเป็นศูนย์รวมใจ เป็นที่ยึดเหนี่ยวของประชาชนชาวล้านนาอีกด้วย... ประวัติการสร้าง ปี พ.ศ. ๒๕๑๕ พิธีใหญ่ พิธีมหาพุทธาภิเษกพระพุทธสิหิงค์จำลอง โดย คณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ตรงกับวันอาทิตย์ที่ ๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๑๕ โดยเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเคารพนับถือ ทั่วแคว้นแดนสยาม
ร่วมปลุกเสกถึง ๑๐๘ องค์ อาทิ...
๑. หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
๒. หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
๓. หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง
๔. หลวงพ่อเกษม เขมโก
๕. หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
๖. ครูบาคำแสน อินทจักรโก วัดสวนดอก
๗. ครูบาคำแสน คุณาลังกาโร วัดป่าดอนมู
๘. ครูบาชุ่ม โพธิโก
๙. อาจารย์นำ แก้วจันทร์
และ อาจารย์ชุม ไชยคีรี (ฝ่ายฆราวาส) ฯลฯ... สมเด็จย่า และสมเด็จพระนางเจ้าฯ เสด็จเป็นประธาน พุทธคุณแคล้วคลาด มหาอุตถ์และคงกระพัน เป็นเยี่ยม.. นับเป็นพิธีปลุกเสกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดพิธีหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ พระรุ่นนี้ ลูกศิษย์สายหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท ตามหาเก็บกัน เพราะวัตถุมงคลที่ทันหลวงพ่อปลุกเสกฯ... พระเครื่องพิมพ์ต่างๆ ที่สร้างและปลุกเสกในพิธีเดียวกัน นอกจากเหรียญครูบาศรีวิชัยแล้ว ยังมีพระพิมพ์พระร่วงรางปืน พระกริ่งเชียงแสน , เหรียญพระพุทธสิหิงค์, เหรียญพระเจ้าเสตังคมณี วัดเชียงมั่น, เหรียญหลวงพ่อทันใจ, เหรียญเจ้าคุณพระราชสิทธาจารย์, เหรียญเจ้าคุณพระอภัยสารทะ วัดทุงยู... เหรียญครูบาศรีวิชัย หลังพระเจดีย์ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ปี ๒๕๑๕ พิธีใหญ่
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0840432079, 088-2533786
วันที่ :
 11/01/19 15:02:46
 
 
ชุดวัตถุมงคลวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.