พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระเนื้อชินตะกั่ว กรุวัดสุวรรณพิมพ์พระคง


พระเนื้อชินตะกั่ว กรุวัดสุวรรณพิมพ์พระคง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระเนื้อชินตะกั่ว กรุวัดสุวรรณพิมพ์พระคง
รายละเอียด :
 

     พระกรุวัดสุวรรณ อ่างทอง แตกกรุครั้งแรกเมื่อปี 2500 โดยการลักลอบขุดเจาะพระเจดีย์ ได้ทรัพย์สินมีค่า และพระพิมพ์ต่าง ๆไปจำนวนมาก  วัดสุวรรณเป็นวัดเก่าแก่ ได้ชำรุดทรุดโทรมจากการทำลายของข้าศึกในช่วงเสียกรุงครั้งที่ 2 ในปี 2310 ต่อมาได้มีการปฏิสังขรณ์ขึ้นมาใหม่ โดยคหบดีชื่อทองคำ ในคราวเดียวกันนี้ได้สร้างพระเจดีย์ขึ้นมาองค์หนึ่ง ภายในแบ่งออกเป็น 4 ห้อง ภายในมีภาพวาดพุทธประวัติ และได้รวบรวมพระพุทธรูป พระพิมพ์ ที่อยู่ตามวัดร้างในขณะนั้นบรรจุไว้ และในคราวเดียวกันนี้ ได้สร้างพระพิมพ์ด้วยเนื้อตะกั่วขึ้น โดยล้อแม่พิมพ์พระกรุในสมัยโบราณ อธิเช่น พิมพ์พระรอด พิมพ์พระคง พระลีลา พระปางนาคปรก พิมพ์พระปิดตา เป็นต้น พระที่แตกจากกรุนี้ผิวพระจะเกิดไขขาวปรกคลุม บางองค์เกิดสนิมแดงสวยงาม พระกรุนี้จะไม่มีการตัดปีกหรือตบแต่งแต่อย่างใด หล่อออกมาแบบไหนก็เอาแบบนี้นเลย ถือว่าเป็นจุสังเกตุได้อีกทางหนึ่ง 

      องค์นี้เป็นพระพิมพ์พระคง พระสภาพสวยมาก ผิวเดิม ๆ เกิดสนิมแดงสวยงามมาก พุทธคุณพระกรุนี้เด่นในด้าน แคล้วคลาด คงกระพันเป็นหลักครับ น่าบูชามากครับ

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0869147433, 0869147433
วันที่ :
 4/12/18 20:06:23
 
 
พระเนื้อชินตะกั่ว กรุวัดสุวรรณพิมพ์พระคง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.