พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แหวนพิรอด ลพ.สาย วัดท้องคุ้ง(ขัดเดี่ยว)


แหวนพิรอด ลพ.สาย วัดท้องคุ้ง(ขัดเดี่ยว)


แหวนพิรอด ลพ.สาย วัดท้องคุ้ง(ขัดเดี่ยว)


แหวนพิรอด ลพ.สาย วัดท้องคุ้ง(ขัดเดี่ยว)

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แหวนพิรอด ลพ.สาย วัดท้องคุ้ง(ขัดเดี่ยว)
รายละเอียด :
 

แหวนพิรอด หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง(ขัดเดี่ยว) จ.อ่างทอง (วงนี้สุกเปล่งปลั่ง)

-พระครูวิจิตรธุราทร จันทรังสี หรือหลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง พระเกจิเมืองอ่างทอง ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อกิ่ม วัดกลาง พระเกจิยุคต้นของเมืองอ่างทอง โดยหลวงพ่อกิ่ม ท่านได้พาหลวงพ่อสาย ไปเรียนวิชากับหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ สุดยอดพระเกจิชุดเบญจภาคี และหลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา พระคณาจารย์ยุคเดียวกัน ที่เป็นพระสหายกับ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

- วัตถุมงคล ที่มีสร้างชื่อเสียงให้กับหลวงพ่อสาย คือ แหวนพิรอด หัวตะกร้อ ที่หล่อแบบโบราณ วงต่อวง สร้างพุทธคุณด้าน แคล้วคลาดคงกระพัน ป้องกันสัตว์มีพิษ และสัตว์ดุร้ายในป่าทุกชนิด ตำรวจ-ทหารชายแดน นิยมพกติดตัว ช่วงที่ต้องเดินป่า ส่วนชาวบ้าน สวมแหวนเพื่อเสี่ยงทาย หากวันไหนสวมแหวนแล้ว สีสันสุกเปล่งปลั่ง วันนั้นจะโชคดีมีสุข และถ้าหากวันใด แหวนมีสีสันมัวหมอง ก็มักจะพบเคราะห์มีอุปสรรคทั้งวัน นอกจากนี้แหวนพิรอด ยังให้ผลทางด้านเมตตา มหานิยม ค้าขายคล่องตัว

- แหวนสร้างโดยวิธีหล่อโบราณ กรรมวิธีสร้างคือนั่งปั้นเส้นเทียนมาถัก เป็นหัวตะกร้อขึ้นทีละวง ทำท้องวงแล้วเข้าช่อหุ่นเทียน คว่ำช่อหุ่นเทียนที่ทำลงในกระป๋องเทดินเบ้าลงในกระป๋อง รอดินเบ้าแห้ง จากนั้นก็นำน้ำโลหะมาเทหล่อ เมื่อแยกแหวนออกมาจากชะนวน ก็เอามาตะไบแต่งขี้เบ้าด้วยหางปลากระเบน ทุกขั้นตอนทำกันในวัดโดยพระลูกวัด และลูกศิษย์

- แหวนมีตั้งแต่ขัดเดียวไปถึงห้าขัด มีสามเนื้อคือ เนื้อทองผสม เนื้อเงิน และเนื้อทองคำ ส่วนแหวนเนื้อทองผสม จะมีทองคำผสมอยู่ด้วย โดยซื้อทองคำจากร้านทองในตลาดป่าโมก มีเรื่องเล่าว่า...ร้านนี้เคยทำแหวนขึ้นเอง แล้วค่อยให้หลวงพ่อปลุกเสกทีหลัง แต่ปรากฏว่าเททองหล่อยังไงก็ไม่สำเร็จ เบ้าก็แตกทุกที เลยต้องไปขออนุญาตหลวงพ่อก่อน จึงเทหล่อได้สำเร็จ

- วิธีการดูแหวนของแท้ เนื่องจากการสร้างแบบหล่อโบราณ การขัดของเส้นตะกร้อ ต้องรับกันทั้งด้านบนแหวนและใต้แหวน เหมือนการถักจริงๆ กระแสในเนื้อโลหะต้องมี นอกนั้นต้องสังเกตเอกลักษณ์ให้ได้

- คาถาที่ หลวงพ่อท่านให้ไว้ หากเข้าป่าดงให้ว่าคาถานี้ "อมพระพิรอด ขอดพระพินัย " ป้องกันสัตว์มีพิษ กัดฉกทำร้ายร่างกายทุกชนิด หากกลับถึงเรือนชาน ให้ถอนพระคาถานี้ว่า "อมพระพินัย คลายพระพิรอด" เพื่อคลายมนต์สะกด

ขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลเดิมด้วยครับ

สนใจโทรสอบถามก่อนได้ครับ 094-1728826 หรือ ID Line : pae3693 ครับ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0941728826
วันที่ :
 7/11/18 22:29:17
 
 
แหวนพิรอด ลพ.สาย วัดท้องคุ้ง(ขัดเดี่ยว) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.