พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกรุวัดบางสะแก


พระกรุวัดบางสะแก


พระกรุวัดบางสะแก


พระกรุวัดบางสะแก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกรุวัดบางสะแก
รายละเอียด :
 

พระกรุวัดบางสะแกนอก พิมพ์กลีบบัว เนื้อดิน แตกกรุออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2511 สันนิษฐานว่าหลวงพ่อเม้งหนึ่งในศิษย์เอกหลวงปู่ศุขวัดมะขามเฒ่านำมาฝากกรุไว้ หลวงพ่อเม้งท่านเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดบางสะแกในบริเวณใกล้เคียงกันในเขตตลาดพลู ฝั่งธนบุรี

เชื่อกันว่าหลวงปู่ศุขได้ปลุกเสกพระชุดนี้ด้วย จากการเปรียบเทียบปี พ.ศ. ระยะกาลเวลา พระชุดนี้หลวงปู่ศุขปลุกเสกแน่นอน แรกเริ่มหลังแตกกรุออกมา พระชุดนี้ไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะอายุการสร้างยังไม่มาก (ประมาณ100ปี ในสมัยราชการที่6) อีกอย่างคือพระกรุอื่นๆในยุคนั้นยังมีอีกมากให้เก็บหาบูชากันได้ แต่สิบปีหลังจากแตกกรุออกมา พระชุดนี้มีประสบการณ์สูงมาก ทั้งแคล้วคลาด เมตตา มหานิยม และคงกะพัน แก่ผู้ที่นำไปบูชาขึ้นคอ

ลักษณะเป็นพระเนื้อดิน พิมพ์กลีบบัว มีสีต่างๆตามธรรมชาติการเผาของพระเนื้อดิน พิมพ์นี้โดยมากจะกดพิมพ์มีปีกด้านข้าง และจะมีรอยบิ่นมากบ้างน้อยบ้างในแต่ละองค์ พระกรุอายุเป็นร้อยปี มีรอยบิ่นแบบนี้ไม่แปลกครับ ที่สำคัญหลายๆองค์จะมีรารัก(ราที่เกิดบนผิวพระเนื้อดิน) นำไปเป็นศึกษาพระกรุเนื้อดินกรุอื่นๆได้ พระกรุวัดบางสะแกในสมัยก่อนยังพอมีให้เก็บหากันได้ ปัจจุบันองค์สวยโดนเซียนใหญ่เก็บเข้ารังหมด องค์ไม่สวยยังเริ่มหายากเลย พระดี ประสบการณ์สูงมาก องค์นี้ พระสวยสมบูรณ์คมชัด สนใจโทรสอบถามได้ครับ 086-7329527

ราคา :
 1,300
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0867329527
วันที่ :
 7/11/18 09:54:24
 
 
พระกรุวัดบางสะแก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.