พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สีผึ้งผีหุง(พยองคำ) รุ่น1 ครูบาวัดไม้ฮุง


สีผึ้งผีหุง(พยองคำ) รุ่น1 ครูบาวัดไม้ฮุง


สีผึ้งผีหุง(พยองคำ) รุ่น1 ครูบาวัดไม้ฮุง


สีผึ้งผีหุง(พยองคำ) รุ่น1 ครูบาวัดไม้ฮุง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สีผึ้งผีหุง(พยองคำ) รุ่น1 ครูบาวัดไม้ฮุง
รายละเอียด :
 

สีผึ้งผีหุง (พยองคำ) รุ่น1 ครูบาวัดไม้ฮุง  พร้อมตลับงาแกะ นกยุงกับกระต่าย เรียกว่า (ขุนเดือนขุนวัน หรือ กลางคืน กลางวัน ) เป็นศิลปไทยใหญ่

ขุนเดือน ขุนวัน (จันทราเทพ)ผู้ดูแลโลกยามค่ำคืน สื่อถึง ความสุขความสบง ร่มเย็น และ (พระสุริยะเทพ)ผู้ดูแลโลกยามกลางวัน ด้วยความร้อนของพระอาทิตย์สือถึง ตะบะเดชะ อำนาจวาสนา ผู้คนยำเกรง

พะยองคำ(สีผึ้งผีหุง) ครูบาวิชัยยะ สิริวิชชโย วัดไม้ฮุง

พิธีสุดท้ายที่ท่านทำพิธีคือท่านให้ลูกศิษย์ท่านสืบเสาะฟังข่าวว่ามีผู้หญิงตายท้องกลม ที่เป็นลูกหัวสาวผู้ชาย(ลูกคนแรกผู้ชาย)ฝังไว้ป่าช้าไหนบ้าง เมื่อทราบแล้วท่านก็จะไปทำพิธีเซ่นสรวงบัดพลีแล้วให้ลูกศิษย์ท่านขุดนำศพผีตายท้องกลมนั้นลุกขึ้นนั่งแล้วเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าใหม่ให้พร้อมทั้งผัดหน้าทาแป้งให้ศพนั้น แล้วให้ลูกศิษย์ท่านผู้เป็นชายพรหมจรรย์ มีหน้าตาหล่อเหลาดูดี มีอายุไม่เกิน20ปี เข้าไปโอบกอดศพนั้นจากข้างหลังแล้วนำขันสำริดที่บรรจุสีผึ้งนั้นวางบนมือผีนั้นโดยมีมือของผู้ชายคนนั้นซ้อนอยู่ อีกข้างก็ให้ถือไม้คนสีผึ้งโดยมีมือของผู้ชายนั้นซ้อนอยู่เช่นกัน เมื่อเริ่มพิธีก็ให้ชายนั้นประคองมือศพนั้นคนสีผึ้งโดยมีท่านครูบายืนบริกรรมคาถาอยู่ข้างๆ สักพักก็ให้ชายคนนั้นปล่อยมือจากศพผีตายท้องกลมนั้น ปล่อยให้ผีนั้นคนสีผึ้งเองอย่างน่าอัศจรรย์ยิ่ง เมื่อผีนั้นคนสีผึ้งไปพลางก็จะยกขึ้นพลาง นัยว่าจะซดสีผึ้งนั้นซึ่งเชื่อว่าเป็นยาโอสถทิพย์สุดวิเศษซึ่งถ้าผีนั้นซดสีผึ้งนั้นได้ก็จะกลายเป็นผีดิบอมตะยากแก่การปราบปราม เมื่อผีนั้นยกขึ้นจนใกล้ปากที่สุดก็จะแย่งเอาขันสีผึ้งจากมือผีนั้น แล้วก็สะกดให้กลับลงไปนอนในโลงอย่างเดิม เป็นอันเสร็จพิธีการสร้างสีผึ้งพะยองคำอันวิเศษสุดตามกรรมวิธีของท่าน

ราคา :
 ขายแล้ว
โทรศัพท์ :
 0818844425, 0818844425
วันที่ :
 25/10/18 22:59:44
 
 
สีผึ้งผีหุง(พยองคำ) รุ่น1 ครูบาวัดไม้ฮุง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.