พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงน้ำมันวัดอัมพวา'คุณค่าระดับ'พระสมเด็จ'


พระผงน้ำมันวัดอัมพวา'คุณค่าระดับ'พระสมเด็จ'


พระผงน้ำมันวัดอัมพวา'คุณค่าระดับ'พระสมเด็จ'

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงน้ำมันวัดอัมพวา'คุณค่าระดับ'พระสมเด็จ'
รายละเอียด :
 

พระกรุนี้ได้สร้างขึ้นเนื่องในงานปฏิสังขรณ์วัดอัมพวา ประมาณ พ.ศ.2440 กว่าๆ โดยสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ฤทธิ์ วัดอรุณฯ เป็นประธานในการพุทธาภิเษก และได้บรรจุพระทั้งหมดไว้ในองค์พระเจดีย์ สำหรับพระพุทธโฆษาจารย์ฤทธิ์นั้น ท่านเป็นพระที่เชี่ยวชาญในด้านผงพุทธคุณ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์มาก

ประวัติของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ฤทธิ์ เท่าที่ทราบท่านเกิดเมื่อปีพ.ศ.2380 เมื่ออายุได้ 10 ขวบ บิดาได้นำไปฝากเรียนกับพระมหาพลาย วัดนาคกลาง พออายุได้ 13 ปี จึงได้บรรพชาเป็นสามเณร และศึกษาอยู่ที่ วัดราษฎร์บูรณะ ขณะเป็นสามเณรสอบได้เหรียญ 3 ประโยค ต่อมาเมื่อปีพ.ศ.2400 จึงได้อุปสมบทและได้เข้าแปลบาลีได้ เปรียญ 5 ประโยค ต่อมาได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นที่พระอมรโมลี ครองวัดบพิตรภิมุข ในปีพ.ศ.2442 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นเทพที่พระโพธิวงศาจารย์ ในปีพ.ศ.2428 ก็ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นที่พระธรรมไตรโลกาจารย์ พ.ศ.2437 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระธรรมวโรดม พ.ศ.2441 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นสมเด็จพระพุฒาจารย์ ไปครองวัดอรุณฯ และปีพ.ศ.2448 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็น สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ และมรณภาพในปีพ.ศ.2456 สิริอายุได้ 75 ปี พรรษาที่ 55

สำหรับสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ฤทธิ์นั้น เชี่ยวชาญทางด้านวิปัสสนากรรมฐาน และมีด้านการทำผงพุทธคุณ เล่ากันว่าท่านเรียนมาจากสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ศิษย์ของท่านต่อมามีชื่อเสียงโด่งดังหลายรูป เช่น พระพิมลธรรม (นาค) วัดอรุณฯ พระอุปัชฌาย์คง วัดบางกะพ้อม หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน เป็นต้น

พระเนื้อผงกรุวัดอัมพวา เป็นพระเนื้อผงที่มีพุทธคุณสูงทางด้านเมตตามหานิยม และแคล้วคลาด มีประสบการณ์ต่างๆ มากมาย นับว่าเป็นพระกรุที่น่าสนใจมาก อีกทั้งยังหาได้ไม่ยากนักครับ สนนราคาก็ยังไม่สูงมาก บางพิมพ์อาจจะสูงหน่อย เช่น พิมพ์พระปิดตา เป็นต้น  

สุดยอดปิดตาโบราณ เนื้อเก่า วินเทจ ฉ่ำ ลายมือบรรพบุรุษใครเชิญคับ

 

http://www.komchadluek.net/news/lifestyle/138876

ราคา :
 ****
โทรศัพท์ :
 819145594, 0910715752
วันที่ :
 19/10/18 10:10:34
 
 
พระผงน้ำมันวัดอัมพวา'คุณค่าระดับ'พระสมเด็จ' พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.