พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ขุนช้าง หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ


ขุนช้าง หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ


ขุนช้าง หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ขุนช้าง หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ
รายละเอียด :
 

พระในตำนาน มวลสารมงคลหลายอย่าง ก่อนเป็นตำนานครูบาจันต๊ะ

 

ถ้าพูดถึงเมืองเพชรบุรี นับแต่อดีตถึงปัจจุบันมีพระเกจิอาจารย์มากมาย แต่คนส่วนใหญ่จะรู้จักและคุ้นชื่อนี้เป็นอย่างดี คือ พระครูญาณวิลาสหรือหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ พระเครื่องที่หลวงพ่อได้สร้างขึ้นมีมากมายหลายรุ่น แต่มีรุ่นหนึ่งเป็นของดีที่ถูกมองข้ามนั่นก็คือ พระผงญาณวิลาส  


มวลสารที่นำมาจัดสร้างพระผงญาณวิลาส เป็นมวลสารที่นับว่าสุดยอดและยากต่อการเก็บรวบรวม โดยได้รับมอบมาจาก ร.ต.ท.ประสงค์ เจิมพร เป็นผู้นำมาถวายหลวงพ่อแดง เพื่อขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคล ใช้เวลารวบรวมมวลสารพุทธคุณนานกว่า 20 ปี หลังจากป่นผงพุทธคุณแล้วนำผงเข้าผ่านพิธีพุทธาภิเษกอีกกว่า 250 วัด จากคณาจารย์กว่า5,000 รูป ตั้งแต่ปี 2489 - 2509 เริ่มกดพิมพ์แล้วเสร็จประมาณปี 2511 หลวงพ่อแดงได้ทำพิธีประจุพระพุทธคุณอีก 3ไตรมาส (3 พรรษา) ตั้งแต่ปี 2511-2513 พระผงญาณวิลาศนั้นเข้าใจว่าสร้างประมาณ 40,000 องค์ สร้างเพียงรุ่นเดียว และทำลายพิมพ์ทั้งหมดแล้ว

การสร้างพระผงญาณวิลาศสร้างขึ้นจากผงต่างๆดังนี้ 

1.ผงสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังษี) จากวัดระฆังผงวัดใหม่อมตรส (บางขุนพรหม) วัดอินทรวิหารเฉพาะวัดอินทร์นี้นอกจากพระผงสมเด็จที่หักป่นแล้วยังได้ปูนที่เป็นส่วนอุณาโลมหลวงพ่อโตจากที่มีการกระเทาะของเก่าออกเพื่อซ่อมใหม่(สมัยพล.ต.เผ่า ศรียานนท์)

2.ผงกรุวัดเงิน(คลองเตย) 

3.ผงกรุวัดสามปลื้ม(วัดจักรวรรดิราชาวาส) 

4.ผงพระหลวงปู่พริ้งวัดบางปะกอก ธนบุรี ซึ่งเป็นอาจารย์ของกรมหลวงชุมพรฯ 

5.ผงพระหลวงพ่อทวดวัดช้างไห้ จ.ปัตตานี 

6.ผงพระหลวงปู่เทียนวัดโบสถ์ จ.ปทุมธานี 

7.ผงพระที่พล.ต.ท.ประชา บูรณธนิต สร้างพระภูธรวดี

8.ผงดินที่ประสูติ ตรัสรู้ แสดงปฐมเทศนาและปรินิพพาน ใบพระศรีมหาโพธิ์ ผงมหาราช ผงพุทธคุณ ผงปฐมัง ผงตรีนิสิงเหและผงอิธิเจ 

9.ทองที่ปิดหลักเมือง ตามเมืองสำคัญ ๆ ทั่วราชอาณาจักรไทย

10.เศษทองซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 ได้ทรงเททองไว้ตามวัดต่างๆ รวม 9 วัดคือ วัดบวรนิเวศ , วัดมกุฏ , วัดราชบพิตร , วัดพระเชตุพน , วัดพระสิงห์ จ.เชียงใหม่, วัดป่าเลไลย์ จ.สุพรรณบุรี , วัดเทวสัฆาราม จ.กาญจนบุรี ซึ่งสร้างพระพุทธรูป ภปร.เป็นครั้งแรก เมื่อพ.ศ.2506 และฉนวนพระกริ่งต่างๆ ที่ได้รวบรวมไว้เป็นจำนวนมาก

11.ทรายจากพระราชวังไกลกังวลพระราชนิเวศมฤคทายวัน 

12.ดินใจกลางเมืองที่เป็นมงคล รวม 9 เมือง คือ ชัยภูมิ ชัยนาท ชัยบาดาล พิชัย เด่นชัย ไชยยา มหาชัย นครชัยศรีและหริภุญชัย

13.ดินโปร่ง 7 โปร่งของเมืองกาญจนบุรี ที่มีปีศาจแรง และสัตว์ร้ายชอบกิน คือ โปร่งนางาม โปร่งสามพรานโปร่งพรานเฒ่า โปร่งเขาบาง โปร่งแม่แฉลบ และโปร่งศรีสวัสดิ์

14.เหล็กยอดปราสาท 7 ยอดเหล็กยอดเจดีย์ 7 ยอด เหล็กบ่อน้ำพี้ เหล็กตะปูหัวเห็ดเหล็กครึ่งปั้นลม เหล็กหลักประตู และเหล็กสลักเพชร ทองคำขาวบริสุทธิ์(24 K) ที่ขุดได้จาดวัดดงศักดิ์จังหวัดกาญจนบุรี

15.น้ำพระพุทธมนต์ในพิธีพุทธาภิเษกจากวัดต่างๆรวม109 วัด เทียนชัยจากวัดต่างๆ รวม 109 วัด

16.ไม้ที่เป็นมงคลเช่น ชมภู่ มะขาม มะยม กาหลง รักซ้อน กาฝากชมภู่กาฝากกาหลง กาฝากรักซ้อน ใบหนาดไม้และรากชัยพฤกษ์ ขนุน พยุง ว่าน 108 เกษร 108ฯลฯพระผงญาณวิลาสจัดสร้างอยู่ 3 รูปแบบ

1. รูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้านหน้าเป็นรูปพุทธปฏิมา นั่งสมาธิบนฐานสามชั้น เช่น สมเด็จของสมเด็จพุฒาจารย์(โต)วัดระฆัง แต่ด้านหลังมียันต์ของหลวงพ่อแดง นอกจากนี้ยังมี "พิมพ์คะแนน" ที่มีขนาดเล็กลงมาทำขึ้นสำหรับคั่นเวลานับจำนวนพิมพ์ใหญ่ได้ครบทุก 100 องค์

2. รูปแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วอย่างพระนางพญา พิษณุโลก

3. รูปแบบองค์พระภควัม(ปิดตา)

ในชั่วโมงนี้เป็นของดีที่ถูกมองข้ามแต่อนาคตน่าจับตามองคือ พระผงญาณวิลาส พิมพ์ลึก มีทั้งบรรจุกรุกับไม่บรรจุกรุ มีทั้งหมด 5 เนื้อ คือ 

1. เนื้อดำ และเนื้อดำโรยผงแร่(ดิสโก้) นิยมสุด

2. เนื้อแดง

3. เนื้อเขียวก้านมะลิ

4. เนื้อเหลือง

5. เนื้อขาว
 

ราคา :
 ****
โทรศัพท์ :
 0818145594, 0910715752
วันที่ :
 18/10/18 16:07:08
 
 
ขุนช้าง หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.