พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงประจำวันเกิด หลวงพ่อพรหมวัดช่องแค


พระผงประจำวันเกิด หลวงพ่อพรหมวัดช่องแค


พระผงประจำวันเกิด หลวงพ่อพรหมวัดช่องแค


พระผงประจำวันเกิด หลวงพ่อพรหมวัดช่องแค

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงประจำวันเกิด หลวงพ่อพรหมวัดช่องแค
รายละเอียด :
 

พระผงประจำวันเกิด กรุวัดชนะสงคราม หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ปลุกเเสก ปั๊มตรายางวัดช่องแค......... ............ พระ เครื่องของวัดชนะสงคราม ที่จะกล่าวถึงนี้ ได้จัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2491 โดยท่านพระครูอุดมชัย (ทองม้วน ป.ธ.5) ได้ขอผงต่างๆ จากคณาจารย์ที่ทรงวิทยาคุณชื่อดังทั่วประเทศ ผงอันเป็นส่วนหักป่นของกรุต่างๆ และดอกไม้นานาชนิด ที่หน้าโต๊ะหมู่บูชาพระประธานในพระอุโบสถ รวมทั้งผงและส่วนหักป่นกรุวัดชนะสงคราม (วังหน้า) ที่ได้สะสมไว้ พระสงฆ์และสามเณรได้ช่วยกันสร้าง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นคนผสมผง โขลกหรือพิมพ์ก็ตาม ห้ามพูดตลกคะนอง ใช้วาจาไม่สุภาพ ให้ตั้งจิตเป็นสมาธิ อธิษฐานขอบารมีตั้งใจสร้างเป็นพุทธบูชา น้ำซึ่งเป็นส่วนผสมการพิมพ์พระก็ใช้เฉพาะน้ำพระพุทธมนต์ ซึ่งเราถือกันว่าเป็นน้ำมนต์ร้อยปี อยู่ในพระอุโบสถตรงหน้าองค์พระประธาน รวมทั้งน้ำพระพุทธมนต์ในพระบรมมหาราชวัง และน้ำพระพุทธมนต์จากวัดต่างๆ นำมาคลุกเคล้ากับผงแล้วสร้างพระพิมพ์ชุดนี้

ครั้นสร้างเสร็จได้จัดพิธีพุทธภิเศกตลอดไตรมาส โดยได้อาราธนาพระอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคุณเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนในยุค นั้น จากภาคต่างๆ ทั่วประเทศรวม 108 รูป เช่น ลพ.จง ลป.โอภาสี ลพ.รุ่ง ลป.โต๊ะ ลพ.สด ลป.เผือก ลพ.พรหม วัดช่องแคฯลฯ ............

สำหรับพระประจำวันนั้น เปิดกรุประมาณปีพ.ศ. 2510 กว่าๆ และมีนายทหารที่เป็นลูกศิษย์นับถือหลวงพ่อพรหมมากท่านหนึ่งนำไปขอบารมีให้ ท่านปลุกเสกให้อีกครั้งเพื่อนำไปแจกกับผู้ที่นับถือใกล้ชิดกันไว้บูชา หลวงพ่อท่านก็เมตตาปลุกเสกให้ และนายทหารท่านนั้นได้นำตรายางของวัดปั๊มไว้เป็นสัญลักษณ์ เพื่อให้รู้ว่าพระชุดนี้หลวงพ่อพรหมได้เมตตาปลุกเสกให้แล้วเท่านั้น......... .............

พระ ประจำวันของวัดชนะสงครามนี้เป็นพระที่น่าบูชามากด้วยมวรสาร และพิธีที่บริสุทธิ์ จึงสมแล้วที่จะมีคุณค่าคู่ควรแก่การบูชา ในด้านพุทธคุณนั้นเรียกว่าครอบจักรวาล เคยมีตำรวจของ สน.ชนะสงคราม ถูกคนร้ายแทงในขณะปฏิบัติงาน แต่ไม่เข้า โดยตำรวจนายนั้นมีเพียงพระกรุวัดชนะสงคราม ติดตัวเพียงองค์เดียว พระผงประจำวัน หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ปี2515 ปลุกเสกพร้อมสมเด็จหลังตรายาง ปี2515 โดยประทับตราเดียวกัน เดิมเป็นพระลงกรุวัดชนะสงคราม แตกกรุราวปี2510 เศษๆ ลูกศิษย์ขอมาบางส่วนให้หลวงพ่อพรหมปลุกเสก( ส่วนที่ไม่ได้ประทับตรา จะเป็นของวัดชนะสงคราม ราคาถูกกว่า ) ดังนั้น จึงเป็นพระผงประจำวันแบบที่ปั๊มตรายางด้านหลังและไม่ได้ประทับตรายางคือพระ สร้างจากวัดชื่อดีมีมงคลคือวัดชนะสงคราม ปลุกเสกโดยยอดเกจิยุคอินโดจีนในปี2495 และยังปลุกเสกซ้ำโดยหลวงพ่อพรหมวัดช่องแคซ้ำอีก จึงถือได้ว่าครบทุกด้านครับ พระสวยครับ คมชัด สนใจโทรสอบถามได้ครับ 086-7329527

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0867329527, 0867329527
วันที่ :
 17/10/18 10:31:48
 
 
พระผงประจำวันเกิด หลวงพ่อพรหมวัดช่องแค พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.